Cập nhật các địa điểm phong tỏa do có 26 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

27/05/2021 10:53 AM | Xã hội

Cho đến nay, nhiều địa điểm tại TP HCM liên quan các ca Covid-19 đã được phong tỏa tạm thời để phục vụ điều tra, truy vết.

Tính đến sáng nay, 27/5, TP HCM ghi nhận 26 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở địa chỉ 415/8/4 đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp. Trong đó, có 19 người cùng sinh hoạt chung tại Hội thánh và 7 người là những người tiếp xúc gần với các bệnh nhân.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online sáng 27/5 cho biết một trong các ca nghi mắc làm nghề bán vé số, thường xuyên bán tại khu vực cây xăng 392 trên đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức.

Đặc biệt, có gia đình 5 người ở quận Gò Vấp đều dương tính với SARS-CoV-2 và cùng sinh hoạt chung tại Hội thánh.

Bên cạnh đó, 1 người là đầu bếp Khách sạn 5 sao Sheraton tại quận 1 và 1 người phụ nữ 38 tuổi làm việc tại tòa nhà chung cư Sogetraco ở phường 10, quận Phú Nhuận.

Ngay trong đêm qua 26/5, các cơ quan chức năng tại quận 1 đã tạm thời phong tỏa khách sạn Sheraton, BV Nhân dân Gia Định và một số địa điểm liiên quan để điều tra, truy vết.

Cập nhật mới nhất các địa điểm liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã bị phong tỏa tạm thời tại TP HCM do có ca dương tính Covid-19 như sau:

1. Căn nhà ở địa chỉ 415/8/4 đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, nơi các ca dương tính sinh hoạt cùng tôn giáo.

2. Toà chung cư Sogetraco, đường Đặng Văn Ngữ, phường 10, quận Phú Nhuận - nơi làm việc của 1 bệnh nhân.

3. Khu vực nhà ở của 2 vợ chồng ở đường Thạnh Lộc 19, phường Thạnh Lộc, quận 12.

4. Khu vực nhà của 1 ca dương tính ở ấp Tam Đông 3, xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn.

5. Khách sạn Sheraton, 80 Đông Du, phường Bến Nghé, Q.1 nơi nam đầu bếp làm việc.

6. BV Nhân dân Gia Định, nơi ít nhất 3 bệnh nhân đến khám được khoanh vùng tạm thời.

7. Cây xăng 392 trên đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, nơi ca dương tính thường bán vé số

8. Con hẻm 31 đường số 8, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức nơi liên quan đến người bán vé số dương tính.

9. Hẻm 1358 đường Quang Trung, phường 14, quận Gò Vấp.

Tiếp tục cập nhật...

Trước đó, khuya ngày 26/5, TP HCM ghi nhận 3 ca dương tính mới gồm hai vợ chồng ở quận 12 và một phụ nữ ở Hóc Môn sinh hoạt chung tại Hội thánh này ở địa chỉ 415/8/4 đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp.

Cả ba bệnh nhân đều có triệu chứng hô hấp và đi khám tại Bệnh viện nhân dân Gia Định, được phân loại khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả kiểm tra, rạng sáng 27/5, lực lượng y tế TP HCM đã tiến hành điều tra lập danh sách những người liên quan để thực hiện lấy mẫu, xét nghiệm ngay trong đêm và đưa đi cách ly.

Cụ thể: Chị N.T.K.C., 38 tuổi, ngụ ở huyện Hóc Môn, TP.HCM, đã có kết quả dương tính 2 lần với SARS-CoV-2, hiện đang đợi kết quả xét nghiệm từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Được biết, hàng ngày chị C. làm việc tại một công ty ở phường 10, quận Phú Nhuận. Ngày 26/5, chị đến Bệnh viện Nhân Dân Gia Định vì đau họng, sốt và mất khứu giác. Chị được sàng lọc và có kết quả dương tính.

Sau đó là 2 vợ chồng ở đường Thạnh Lộc 19, phường Thạnh Lộc, quận 12.

Tính đến nay, TP HCM đã ghi nhận 3 chuỗi lây nhiễm với 20 ca dương tính SARS-CoV-2.

(Tổng hợp)

Trang Anh

Cùng chuyên mục
XEM