Cận cảnh quả hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ, giá đắt gấp 30 lần, bà nội trợ 'điên cuồng' săn lùng

07/04/2018 16:19 PM | Xã hội

Giá đắt gấp 30 lần hồng xiêm thường, giá cây giống cũng gần 1 triệu đồng, hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ vẫn gây sốt ở Việt Nam và được các bà nội trợ mải miết săn lùng.

Quả hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ được quảng cáo xuất xứ Thái Lan. Tuy nhiên, quê hương thực sự của nó là những quốc gia vùng Trung Mỹ.

Theo thông tin được quảng cáo trên một số trang bán hàng online và website từ Thái Lan, quả hồng xiêm đỏ có hình dáng thuôn dài một quả có thể dài đến 17cm – 20cm, màu sắc vỏ quả gần như giống hệt hồng xiêm ta. Tuy nhiên, mỗi quả hồng xiêm ruột đỏ rất nặng quả bé nhất khoảng 400g, quả lớn nhất có thể nặng 2kg.

Cận cảnh quả hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ, giá đắt gấp 30 lần, bà nội trợ điên cuồng săn lùng - Ảnh 1.

Quả hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ được quảng cáo xuất xứ Thái Lan.

Điểm đặc biệt nhất của giống hồng xiêm mới lạ này chính là màu sắc thịt quả. Thịt hồng xiêm có màu đỏ lạ mắt. Mùi vị cũng đặc biệt ấn tượng thơm ngon. Hương vị của hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ là một hương vị ngọt ngào, mùi như hạnh nhân, độc đáo.

Không chỉ khác biệt về hình dáng, màu sắc, hương vị, khi quảng cáo giống cây hồng xiêm ruột đỏ, các tiểu thương nhấn mạnh, hồng xiêm đỏ có hàm lượng vitamin A gấp 1,5 lần các giống truyền thống, nhờ vậy, trái có thể giúp tăng đề kháng, tốt cho sức khỏe.

Theo đánh giá của người tiêu dùng Việt: "Hồng xiêm khổng lồ không quá khác biệt so với loại truyền thống".

Cận cảnh quả hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ, giá đắt gấp 30 lần, bà nội trợ điên cuồng săn lùng - Ảnh 2.

Đây là hình ảnh hồng xiêm thường, người tiêu dùng đánh giá: "Hồng xiêm khổng lồ không quá khác biệt so với loại truyền thống",

Khảo sát thị trường đăng tải trên trang Nhịp sống kinh tế cho biết, trong khi các loại hồng xiêm xoài, hồng xiêm cát được bán với mức 20.000 – 25.000 đồng/cây, thì hồng xiêm khổng lồ từ Thái Lan này bán đắt gấp gần 30 lần.

Trung bình, mỗi cây hồng xiêm khổng lồ có giá từ 350.000 - 700.000 đồng/cây, tùy thuộc vào đời cây hay chiều cao cây giống chỉ từ 30-50cm (đối với cây 7-8 tháng tuổi). Mỗi cây hồng xiêm trồng mới thường từ 2-4 năm sẽ cho thu hoạch.

Dưới đây là những hình ảnh cận cảnh quả hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ hiếm có, mới xuất hiện ở nước ta.

Cận cảnh quả hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ, giá đắt gấp 30 lần, bà nội trợ điên cuồng săn lùng - Ảnh 3.

Mỗi quả hồng xiêm lớn nhất có thể nặng 2kg.

Cận cảnh quả hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ, giá đắt gấp 30 lần, bà nội trợ điên cuồng săn lùng - Ảnh 4.

Thịt hồng xiêm có màu đỏ lạ mắt.

Cận cảnh quả hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ, giá đắt gấp 30 lần, bà nội trợ điên cuồng săn lùng - Ảnh 5.

Thịt hồng xiêm có màu đỏ lạ mắt.

Theo Thu Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM