Cận cảnh mảng xanh cao nguyên Bảo Lộc bị "xẻ thịt" phân lô bán nền

06/12/2021 04:37 PM | Thời sự

Những câu nói về cao nguyên Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng (hay còn gọi xứ sở B'Lao) để thưởng trà, cà phê trong sớm mai nay đã thay thế bởi những thuật ngữ "chốt đất", xí phần, hiến đất làm đường, phân lô bán nền...

Cận cảnh mảng xanh cao nguyên Bảo Lộc bị "xẻ thịt" phân lô bán nền

Vài năm gần đây, thị trường bất động sản tỉnh Lâm Đồng bỗng "sốt" khi nhiều cá nhân, doanh nghiệp tập trung đổ về đầu tư gom mua những đồi trà, cà phê bạt ngàn để phân lô , bán đất nền ăn theo cao tốc Dầu Giây (Đồng Nai) đi Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Clip: Cận cảnh phân lô lập dự án trái phép tại TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng

Giá bất động sản Lâm Đồng cũng vì vậy tăng gấp nhiều lần so với trước đó, biến tỉnh này trở thành địa phương "sốt" đất nhất ở khu vực Tây Nguyên.

Trong cơn sốt đất, nhiều đồi chè, cà phê đã bị san ủi, cày xới nham nhở thay vào đó là những đường nhựa và lưới điện dọc ngang.

 Cận cảnh mảng xanh cao nguyên Bảo Lộc bị xẻ thịt phân lô bán nền - Ảnh 2.

Một trong những hạng mục Khu nghỉ dưỡng Sun Valley Bảo Lộc.

Hàng trăm dự án bất động sản, nghỉ dưỡng để phân lô, bán nền, mọc lên kéo theo lực lượng môi giới bất động sản hoạt động rầm rộ.

Theo các chuyên gia, nếu đánh giá đúng bản chất thì cơn "sốt" đất tại đây đang rơi vào tình trạng "sốt ảo" với những dự án trái phép, pháp lý chưa rõ ràng, khiến người mua gặp rủi ro cao.

Chúng tôi có mặt tại một khu vực đang phân lô bán nền có tên Khu nghỉ dưỡng Sun Valley giáp ranh giữa xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc và xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

 Cận cảnh mảng xanh cao nguyên Bảo Lộc bị xẻ thịt phân lô bán nền - Ảnh 3.

Nơi đây được quảng cáo rầm rộ gồm nhiều tiện ích, nhiều khu dinh thự, biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự vườn do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Khải Hưng là đơn vị xây dựng phát triển.

Đi xa hơn vào các xã Lộc Tân, xã B lá của huyện Bảo Lâm, hàng loạt dự án bất động sản rầm rộ mọc lên san ủi đất đồi chè ô long, cà phê từ 10 ha đến hàng chục ha kèm quảng cáo rầm rộ thổi phồng.

Các khu đất này được chủ đầu tư mua của người dân rồi để cá nhân, hộ gia đình đứng tên sau đó làm đơn hiến đất cho nhà nước để mở đường và lập nên những dự án trái phép có tên nước ngoài như: The Tropicana Garden 1 và 2; Kiwuki; Country Dream 2; Sun Valley… quảng cáo rầm rộ trên các trang mạng xã hội để bán.

Thị trường bất động sản nơi đây đang diễn ra rầm rộ và nóng hơn bao giờ hết, mặc dù các ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng đang vào cuộc điều tra.

Phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận mảng xanh cao nguyên Bảo Lộc bị "xẻ thịt" để phân lô bán nền:

 Cận cảnh mảng xanh cao nguyên Bảo Lộc bị xẻ thịt phân lô bán nền - Ảnh 4.

Tờ trình UBND phường Lộc Tiến (TP Bảo Lộc) đề nghị xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

 Cận cảnh mảng xanh cao nguyên Bảo Lộc bị xẻ thịt phân lô bán nền - Ảnh 5.

Một trong những ông "trùm" bất động sản bị xử phạt do sai phạm về đất đai tại TP Bảo Lộc.

 Cận cảnh mảng xanh cao nguyên Bảo Lộc bị xẻ thịt phân lô bán nền - Ảnh 6.

Một quả đồi khác ở TP Bảo Lộc do ông Lê Đức Hưng và ông Hoàng Vũ Minh Trí đứng tên chủ sở hữu vừa bị yêu cầu ngưng thi công, trả lại hiện trạng.

 Cận cảnh mảng xanh cao nguyên Bảo Lộc bị xẻ thịt phân lô bán nền - Ảnh 7.
 Cận cảnh mảng xanh cao nguyên Bảo Lộc bị xẻ thịt phân lô bán nền - Ảnh 8.

Những quả đồi chè ô-long, cà phê xanh ngút ngàn nay không còn nữa.

 Cận cảnh mảng xanh cao nguyên Bảo Lộc bị xẻ thịt phân lô bán nền - Ảnh 9.

Đường và điện được đấu nối ngay trên những dự án phân lô bán nền trái phép.

 Cận cảnh mảng xanh cao nguyên Bảo Lộc bị xẻ thịt phân lô bán nền - Ảnh 10.
 Cận cảnh mảng xanh cao nguyên Bảo Lộc bị xẻ thịt phân lô bán nền - Ảnh 11.
 Cận cảnh mảng xanh cao nguyên Bảo Lộc bị xẻ thịt phân lô bán nền - Ảnh 12.

Quả đồi 41 ha bị cạo sạch màu xanh, phù phép thành khu nghỉ dưỡng Sun Valley Bảo Lộc giáp ranh huyện Bảo Lâm và TP Bảo Lộc đang được Công ty Khải Hưng rao bán.

Đình Thi

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn nữ tướng hùng hậu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Phu nhân và em vợ làm Phó chủ tịch, đội ngũ nữ quản lý cấp cao tài năng và thâm niên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng cho biết vị trí tài chính kế toán, pháp lý kinh doanh,… là thế mạnh của phụ nữ. Do đó Vingroup thường bổ nhiệm phụ nữ đảm đương những vị trí này.

Con Cưng khai trương mô hình Super Center hoành tráng: Tọa lạc 'đất vàng' Ngã 6 Phù Đổng, rộng 2.000m2, bán 10.000 sản phẩm, có cả quán cà phê

Super Center là mô hình kinh doanh mới theo kiểu ‘tất cả trong 1’ của Con Cưng, bên cạnh các cửa hàng nhỏ vốn có. Sau khi nhận 90 triệu USD từ Quadria Capital, chuỗi cửa hàng mẹ và bé lớn nhất Việt Nam có thêm nguồn lực để thực hiện kế hoạch lớn: có 2.000 cửa hàng vào 2025 – trong đó khoảng 300 Super Center; doanh thu cả 2 mô hình chiếm tỷ lệ 50-50.

Làng Mai gắn liền với Thiền sư Thích Nhất Hạnh nằm ở đâu và có ý nghĩa thế nào trong cuộc đời vị sư thầy được nhiều người khắp thế giới kính trọng?

Làng Mai luôn được xem là một trong những hệ thống tu viện nổi tiếng thế giới, là nơi để thiền sư Thích Nhất Hạnh và các đồ đệ tu hành.

Đọc thêm