Nam giới Hàn Quốc chi tiền cho ‘gái’ gấp 16 lần Mỹ, phân biệt khắt khe về đẳng cấp, thà chọn sang còn hơn chọn xinh

06/12/2021 08:16 AM | Kinh doanh

Hàn Quốc là đất nước vô địch trong việc chịu chi cho các dịch vụ ở "phố đèn đỏ".

Nam giới Hàn Quốc chi tiền cho ‘gái’ gấp 16 lần Mỹ, phân biệt khắt khe về đẳng cấp, thà chọn sang còn hơn chọn xinh
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mại dâm Hàn Quốc lại phân chia rõ ràng thứ hạng, những cô gái bao hạng sang và những cô bình dân chưa?

Sự phân chia này có thể mờ nhạt tại nhiều khu vực mại dâm phát triển khác như Thái Lan, Đức, Thụy Sĩ... nhưng chúng lại được đặc biệt chú trọng ở Hàn Quốc. Tất cả chỉ vì sự khoe mẽ của khách hàng thượng lưu. 

Một gái mại dâm có xinh đến đâu, nhưng không có đầu óc và không được gắn mác hạng sang, không thể dùng để khoe khoang với đối tác làm ăn thì cũng chẳng đáng tiền trong mắt doanh nhân Hàn.

Nam giới Hàn Quốc chi tiền cho ‘gái’ gấp 16 lần Mỹ, phân biệt khắt khe về đẳng cấp, thà chọn sang còn hơn chọn xinh - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Chẳng có gì là khó hiểu khi những khu mại dâm bình dân như Cheongnyangni 588 (nay đã bị dỡ bỏ) tại Seoul lại có rất nhiều các cô gái cực xinh nhưng giá chỉ vào khoảng 70.000 Won (50 USD).

Số liệu của Tổ chức phát triển nữ quyền Hàn Quốc (KWDI) cho thấy nam giới Hàn chi tới 13 tỷ USD cho mại dâm hàng năm và nếu tính theo %GDP thì họ chi nhiều gấp 16 lần so với cánh đàn ông Mỹ.

Trong khi đó báo cáo của Havocscope cho thấy chi tiêu bình quân cho mại dâm ở Hàn Quốc đứng thứ 3 thế giới với 165 USD/người, đứng sau Tây Ban Nha và Thụy Sĩ.

Rõ ràng, mại dâm tại Hàn Quốc không chỉ còn là tệ nạn, chúng đã được nâng tầm lên thành một vấn nạn văn hóa trong xã hội. Những người đàn ông Hàn mua dâm không chỉ để thỏa mãn dục vọng mà còn để kết nối làm ăn với đối tác, khoe khoang sự giàu có cũng như trải nghiệm cảm giác được phục vụ như một ông hoàng đích thực.

Trong số các nước có ngành công nghiệp mại dâm thì Hàn Quốc luôn đứng trong top đầu. Không giống như một số quốc gia như Đức khi các băng nhóm tội phạm là nguyên nhân chính khiến nạn mại dâm tăng cao, chính văn hóa làm việc ngoài bàn nhậu của người Hàn đã kích thích tệ nạn này.

Theo một số ước tính, ngành công nghiệp mại dâm ở Hàn Quốc có tổng giá trị lên đến 20,4 tỷ USD vào năm 2016, tương đương 4,1% GDP và đây là một nguyên nhân nữa khiến giới tội phạm không thể từ bỏ nguồn thu này.

Nam giới Hàn Quốc chi tiền cho ‘gái’ gấp 16 lần Mỹ, phân biệt khắt khe về đẳng cấp, thà chọn sang còn hơn chọn xinh - Ảnh 3.

Khu Cheongnyangni 588 nổi tiếng nay đã bị dỡ bỏ

200.000 USD/năm

Trên thực tế, người Hàn không nổi tiếng với ngành công nghiệp mại dâm cho đến năm 1876 khi nước này mở cửa các cảng biển Busan, Wonsan và Incheon để những người nhập cư, thương nhân cùng quân đội nước ngoài, bao gồm Nhật Bản tràn vào, đem theo tư tưởng văn hóa mới cùng các tệ nạn.

Đến thập niên 1950, kinh tế Hàn Quốc phát triển mạnh với tỷ lệ 2 chữ số khiến xu thế đô thị hóa tăng mạnh, các văn hóa xã hội và nhiều giá trị truyền thống bị ảnh hưởng nặng nề. Hệ tư tưởng tư bản thực dụng, với các giá trị tiền bạc, vị thế xã hội vươn lên chủ đạo khiến người dân Hàn Quốc hướng đến một cuộc sống vật chất hơn, qua đó thúc đẩy nhiều phụ nữ nông thôn tham gia vào ngành mại dâm.

Tới thập niên 1960, sự đổ bộ của quân đội Mỹ nâng cấp ngành mại dâm Hàn Quốc lên một nấc thang mới. Các tài liệu không chính thức cho thấy dường như đã có sự thỏa thuận ngầm giữa chính quyền Seoul với những trại quân đội Mỹ khi chính phủ yêu cầu các cô gái hành nghề phải đăng ký và có những xét nghiệm y tế trước khi "làm việc". Đổi lại, quân cảnh của các doanh trại Mỹ ở đây sẽ đảm bảo an ninh cho khu vực này cũng như bài trừ các tệ nạn xã hội khác.

Sau giai đoạn tăng trưởng nóng, kinh tế Hàn Quốc chững lại và tăng trưởng chưa đến 2% hiện nay khiến cơ hội việc làm cũng như kiếm tiền ngày một khó khăn. Năm 2015, số liệu chính thức cho thấy có thời điểm tỷ lệ thất nghiệp trong giới trẻ Hàn tăng lên 11,1%, mức cao kỷ lục.

Trong khi đó, xã hội Hàn Quốc lại coi trọng những thứ vật chất đắt tiền như túi xách, xe hơi, thời trang... qua đó đẩy hàng loạt phụ nữ Hàn Quốc vào con đường mại dâm nhằm có tiền trang trải cho những thứ này.

Nhiều cô gái trẻ Hàn Quốc có công việc ổn định nhưng vẫn tham gia nghề này bởi họ không muốn thua chị kém em, bị coi thường vì không khoác lên mình được những thứ đắt tiền. Theo ước tính của nhiều tổ chức phi chính phủ, thu nhập tối thiểu của mỗi phụ nữ trong nghề mại dâm Hàn Quốc là 200.000 USD/năm.

Nam giới Hàn Quốc chi tiền cho ‘gái’ gấp 16 lần Mỹ, phân biệt khắt khe về đẳng cấp, thà chọn sang còn hơn chọn xinh - Ảnh 4.

Một cô gái hành nghề tại Cheongnyangni 588

Chính phủ Hàn Quốc cho biết có khoảng 260.000 phụ nữ hoạt động trong nghề mại dâm, tương đương 1/25 tổng số phụ nữ trẻ trên toàn quốc. Tuy nhiên, các tổ chức phi chính phủ nhận định con số này có thể lên đến 514.000 đến 1,2 triệu người hoạt động trong ngành này.

Đáng ngại hơn, độ tuổi các cô gái bán dâm tại Hàn Quốc đang ngày một trẻ hoá khi khó khăn kinh tế khiến nhiều thanh thiếu niên cùng đường.

Tuy nhiên liệu yếu tố kinh tế có phải nguyên nhân duy nhất khiến nạn mại dâm Hàn Quốc hoành hành nhất nhì thế giới như vậy? Trong phần sau chúng ta sẽ đến với cấu trúc xã hội khiến nạn mại dâm Hàn Quốc đánh bại cả ngành phim cấp 3 Nhật Bản.

(Còn tiếp)

*Nguồn: Korea Herald, The Korea Times, New York Post...

https://cafebiz.vn/nam-gioi-han-quoc-chi-tien-cho-gai-gap-16-lan-my-phan-biet-khat-khe-ve-dang-cap-tha-chon-sang-con-hon-chon-xinh-20211202161931008.chn

Huyền Băng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  hàn quốc, mại dâm
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo CEO Công ty Điền Quân

Bà Nguyễn Phương Hằng đề nghị điều tra, xác minh làm rõ về việc kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện trong và ngoài nước nhưng chưa công khai, minh bạch đầy đủ việc giải ngân số tiền từ CEO Công ty Điền Quân.

Trước làn sóng nghỉ việc cuối năm, doanh nhân Nguyễn Phi Vân cảnh báo các ông chủ: “Đừng chỉ đẩy cái đầu của nhân viên, hãy làm ấm trái tim của họ”

Theo doanh nhân Nguyễn Phi Vân, việc chăm sóc sức khoẻ tinh thần của nhân sự là tối cần thiết nhưng các doanh nghiệp chưa thật sự coi trọng.

CEO Điền Quân vừa bị bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo là ai?

CEO Điền Quân là ông Bửu Điền có tên khai sinh là Đỗ Văn Bửu Điền, sinh năm 1969 tại Bến Tre. Bửu Điền là nhà báo, biên tập viên kỳ cựu của đài truyền hình TP.HCM trong hơn 20 năm.

Elon Musk làm việc 120 giờ/tuần để thay đổi thế giới, 'bà hoàng truyền thông' nhắn nhủ khiến người trẻ giật mình: Làm việc để sống hay sống để làm việc?

Bà hoàng truyền thông nói rằng cách làm việc 120 giờ/tuần của Elon Musk không thể thay đổi thế giới, quá lạc hậu và phản khoa học.

Đọc thêm