Cận cảnh công viên gần 300 tỷ nằm trên "đất vàng" tại Thanh Xuân - Hà Nội vừa mở cửa

13/09/2018 10:30 PM | Thời sự

Một người dân tại khu vực bày tỏ: "Tôi rất vui mừng khi có một công trình công cộng rộng lớn, nhiều cây xanh thế này để vui chơi và thư giãn".

Cận cảnh công viên gần 300 tỷ nằm trên "đất vàng" tại Thanh Xuân - Hà Nội vừa mở cửa

Dự án Đầu tư xây dựng công viên hồ điều hòa Nhân Chính do UBND quận Thanh Xuân làm chủ đầu tư nằm trên địa bàn hai quận Thanh Xuân và Cầu Giấy, khởi công ngày 8/5/2016.

Công viên được xây dựng trên diện tích đất rộng hơn 13 ha với tổng vốn hơn 298,7 tỷ đồng.

Ngoài hồ điều hòa, công viên cây xanh mát mẻ còn có các công trình phụ trợ như quảng trường, khu vui chơi, nhà thuyền, bến tàu…. Bên trong công viên được trồng rất nhiều loại hoa.

Vào tháng 7 vừa qua, lý giải về việc công trình dự kiến sẽ hoàn thành và khai trương phục vụ người dân sau 390 ngày kể từ ngày khởi công nhưng sau hơn 2 năm vẫn chưa đi vào hoạt động, ông Đặng Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết:

Thứ nhất, trong công viên có quy hoạch một bãi đỗ xe ngầm 5 tầng hầm với diện tích khoảng 1,7ha. Thành phố đã giao cho Công ty Phúc Lợi lập quy hoạch, đầu tư nhưng công ty này vẫn chưa hoàn thành.

Thực tế, doanh nghiệp vẫn chưa thực sự mặn mà vì doanh thu để hoàn vốn ban đầu cho 5 tầng hầm bãi đỗ xe rất khó. Vì vậy, quận đã chủ động rào lại hạng mục thi công này để khi tiến hành thực hiện thì những hạng mục khác của công viên đều đã được hoàn thiện.

Lý do thứ hai, theo ông Thái là trong phạm vi công viên Nhân Chính đến tháng 7 vẫn có đoạn mương Hòa Mục chưa thể triển khai tuyến mương hóa, do có hàng chục hộ gia đình đang làm đơn kiến nghị thanh tra lên UBND TP. Sau khi TP có kết luận thanh tra mới có thể tiến hành thực hiện.

Lý do thứ 3 là quận đang kiến nghị thành phố bàn giao công viên cho quận quản lý trong thời gian 3 - 5 năm để vận hành và bảo trì song UBND TP chưa có ý kiến cuối cùng, VTV ghi.

Tuy nhiên, sau thời gian dài mong mỏi, sáng 10/9, UBND quận Thanh Xuân đã chính thức mở cửa công viên hồ điều hòa Nhân Chính phục vụ người dân.

Thời gian mở cửa công viên từ 5h00 đến 23h00 hằng ngày.

Một số hình ảnh tại công viên:

 Cận cảnh công viên gần 300 tỷ nằm trên đất vàng tại Thanh Xuân - Hà Nội vừa mở cửa - Ảnh 1.

Toàn cảnh khu công viên hồ điều hòa. Ảnh: VTV

 Cận cảnh công viên gần 300 tỷ nằm trên đất vàng tại Thanh Xuân - Hà Nội vừa mở cửa - Ảnh 2.

Ảnh: Tiền Phong

 Cận cảnh công viên gần 300 tỷ nằm trên đất vàng tại Thanh Xuân - Hà Nội vừa mở cửa - Ảnh 3.

Công viên hồ điều hòa Nhân Chính nằm ở vị trí đắc địa, giáp với nhiều đường chính như đường Lê Văn Lương, Khuất Duy Tiến, Hoàng Minh Giám..., nơi có mật độ nhà cao tầng, chung cư nhiều nhất hiện nay của Thủ đô. Ảnh: Tiền Phong

 Cận cảnh công viên gần 300 tỷ nằm trên đất vàng tại Thanh Xuân - Hà Nội vừa mở cửa - Ảnh 4.
 Cận cảnh công viên gần 300 tỷ nằm trên đất vàng tại Thanh Xuân - Hà Nội vừa mở cửa - Ảnh 5.

Nhiều loại hoa được trồng tại công viên. Ảnh: Tiền phong

 Cận cảnh công viên gần 300 tỷ nằm trên đất vàng tại Thanh Xuân - Hà Nội vừa mở cửa - Ảnh 6.

Một số khu vực bên trong công viên vẫn chưa hoàn thiện. Ảnh: Lao động

 Cận cảnh công viên gần 300 tỷ nằm trên đất vàng tại Thanh Xuân - Hà Nội vừa mở cửa - Ảnh 7.

Người dân thích thú tận hưởng thư thái tại công viên. Ảnh: Lao động

Tổng hợp

Theo Bảo Bình

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

BizInsider

Giải mã khoản mục trên Báo cáo tài chính của HAGL khiến bầu Đức phải giải trình 2 lần từ đầu năm đến nay

Nhờ khoản mục "Chi phí thuế thu nhập hoãn lại" mà kết quả kinh doanh năm 2021 của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) thay đổi từ "Lỗ trước thuế" chuyển thành "Lãi sau thuế". Ngày 6/5 vừa qua, HAG đã có văn bản giải trình lần 2 về các căn cứ xác định "chi phí thuế thu nhập hoãn lại" theo yêu cầu của Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Đọc thêm