Cận cảnh công viên gần 300 tỷ nằm trên "đất vàng" tại Thanh Xuân - Hà Nội vừa mở cửa

13/09/2018 22:30 PM | Xã hội

Một người dân tại khu vực bày tỏ: "Tôi rất vui mừng khi có một công trình công cộng rộng lớn, nhiều cây xanh thế này để vui chơi và thư giãn".

Dự án Đầu tư xây dựng công viên hồ điều hòa Nhân Chính do UBND quận Thanh Xuân làm chủ đầu tư nằm trên địa bàn hai quận Thanh Xuân và Cầu Giấy, khởi công ngày 8/5/2016.

Công viên được xây dựng trên diện tích đất rộng hơn 13 ha với tổng vốn hơn 298,7 tỷ đồng.

Ngoài hồ điều hòa, công viên cây xanh mát mẻ còn có các công trình phụ trợ như quảng trường, khu vui chơi, nhà thuyền, bến tàu…. Bên trong công viên được trồng rất nhiều loại hoa.

Vào tháng 7 vừa qua, lý giải về việc công trình dự kiến sẽ hoàn thành và khai trương phục vụ người dân sau 390 ngày kể từ ngày khởi công nhưng sau hơn 2 năm vẫn chưa đi vào hoạt động, ông Đặng Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết:

Thứ nhất, trong công viên có quy hoạch một bãi đỗ xe ngầm 5 tầng hầm với diện tích khoảng 1,7ha. Thành phố đã giao cho Công ty Phúc Lợi lập quy hoạch, đầu tư nhưng công ty này vẫn chưa hoàn thành.

Thực tế, doanh nghiệp vẫn chưa thực sự mặn mà vì doanh thu để hoàn vốn ban đầu cho 5 tầng hầm bãi đỗ xe rất khó. Vì vậy, quận đã chủ động rào lại hạng mục thi công này để khi tiến hành thực hiện thì những hạng mục khác của công viên đều đã được hoàn thiện.

Lý do thứ hai, theo ông Thái là trong phạm vi công viên Nhân Chính đến tháng 7 vẫn có đoạn mương Hòa Mục chưa thể triển khai tuyến mương hóa, do có hàng chục hộ gia đình đang làm đơn kiến nghị thanh tra lên UBND TP. Sau khi TP có kết luận thanh tra mới có thể tiến hành thực hiện.

Lý do thứ 3 là quận đang kiến nghị thành phố bàn giao công viên cho quận quản lý trong thời gian 3 - 5 năm để vận hành và bảo trì song UBND TP chưa có ý kiến cuối cùng, VTV ghi.

Tuy nhiên, sau thời gian dài mong mỏi, sáng 10/9, UBND quận Thanh Xuân đã chính thức mở cửa công viên hồ điều hòa Nhân Chính phục vụ người dân.

Thời gian mở cửa công viên từ 5h00 đến 23h00 hằng ngày.

Một số hình ảnh tại công viên:

 Cận cảnh công viên gần 300 tỷ nằm trên đất vàng tại Thanh Xuân - Hà Nội vừa mở cửa - Ảnh 1.

Toàn cảnh khu công viên hồ điều hòa. Ảnh: VTV

 Cận cảnh công viên gần 300 tỷ nằm trên đất vàng tại Thanh Xuân - Hà Nội vừa mở cửa - Ảnh 2.

Ảnh: Tiền Phong

 Cận cảnh công viên gần 300 tỷ nằm trên đất vàng tại Thanh Xuân - Hà Nội vừa mở cửa - Ảnh 3.

Công viên hồ điều hòa Nhân Chính nằm ở vị trí đắc địa, giáp với nhiều đường chính như đường Lê Văn Lương, Khuất Duy Tiến, Hoàng Minh Giám..., nơi có mật độ nhà cao tầng, chung cư nhiều nhất hiện nay của Thủ đô. Ảnh: Tiền Phong

 Cận cảnh công viên gần 300 tỷ nằm trên đất vàng tại Thanh Xuân - Hà Nội vừa mở cửa - Ảnh 4.
 Cận cảnh công viên gần 300 tỷ nằm trên đất vàng tại Thanh Xuân - Hà Nội vừa mở cửa - Ảnh 5.

Nhiều loại hoa được trồng tại công viên. Ảnh: Tiền phong

 Cận cảnh công viên gần 300 tỷ nằm trên đất vàng tại Thanh Xuân - Hà Nội vừa mở cửa - Ảnh 6.

Một số khu vực bên trong công viên vẫn chưa hoàn thiện. Ảnh: Lao động

 Cận cảnh công viên gần 300 tỷ nằm trên đất vàng tại Thanh Xuân - Hà Nội vừa mở cửa - Ảnh 7.

Người dân thích thú tận hưởng thư thái tại công viên. Ảnh: Lao động

Tổng hợp

Theo Bảo Bình

Cùng chuyên mục
XEM