Công viên giải trí bỏ hoang ở Hàn Quốc: Đóng cửa sau 2 tai nạn chết người, hiện trường thảm khốc vẫn nguyên vẹn đến hôm nay

01/08/2018 09:44 AM | Xã hội

Thời điểm mới vừa mở cửa, công viên chủ đề Okpo Land nhanh chóng trở thành địa điểm hút khách bậc nhất châu Á. Thế nhưng sau 2 vụ tai nạn và sự biến mất đột ngột của người chủ, nơi đây bị buộc phải đóng cửa và bỏ hoang đến tận hôm nay.

Công viên giải trí bỏ hoang ở Hàn Quốc: Đóng cửa sau 2 tai nạn chết người, hiện trường thảm khốc vẫn nguyên vẹn đến hôm nay

Okpo Land là công viên chủ đề tọa lạc trên đỉnh một ngọn núi, nằm ở ngoại ô khu Okpo thuộc đảo Geoje. Ngay từ khi mở cửa đón khách vào năm 1996, nó đã lập tức trở thành điểm đến thu hút lớn du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về vì được đầu tư hàng loạt các trò chơi hiện đại hàng đầu thế giới như tàu lượn siêu tốc, xe điện, vòng quay khổng lồ, tàu vịt.

Công viên giải trí bỏ hoang ở Hàn Quốc: Đóng cửa sau 2 tai nạn chết người, hiện trường thảm khốc vẫn nguyên vẹn đến hôm nay - Ảnh 1.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Hàn Quốc: Đóng cửa sau 2 tai nạn chết người, hiện trường thảm khốc vẫn nguyên vẹn đến hôm nay - Ảnh 2.

Công việc kinh doanh tại Okpo Land diễn ra suôn sẻ cho đến khi một vụ tai nạn kỳ lạ xảy ra. Khi đó, chuyến tàu vịt đang vận hành bình thường đột nhiên bị trật đường ray và rơi xuống đất. Tai nạn làm chết 1 người và nhiều người bị thương nặng phải đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Dù tổ chức điều tra nhưng sau đó, chính quyền địa phương lại từ chối tiết lộ nguyên nhân xảy ra tai nạn, bỏ ngỏ lời giải thích về những gì đã xảy ra lúc đó. Các nhà chức trách đồng thời cũng không đưa ra bất kỳ lời xin lỗi chính thức nào dành cho nạn nhân. Sự việc gây sóng gió một thời gian nhưng cũng dần chìm vào quên lãng.

Công viên giải trí bỏ hoang ở Hàn Quốc: Đóng cửa sau 2 tai nạn chết người, hiện trường thảm khốc vẫn nguyên vẹn đến hôm nay - Ảnh 3.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Hàn Quốc: Đóng cửa sau 2 tai nạn chết người, hiện trường thảm khốc vẫn nguyên vẹn đến hôm nay - Ảnh 4.

Năm 1999, một tai nạn khác xảy ra cũng trên chuyến tàu vịt định mệnh. Chiếc tàu trật đường ray khiến một bé gái bị chết ngay tại chỗ. Những người còn lại rơi xuống đất và bị thương nặng.

Trong khi vụ tai nạn chưa được giải quyết đến nơi đến chốn thì người chủ của Okpo Land đột ngột biến mất không dấu vết. Không có người điều hành, công viên giải trí một thời buộc phải ngừng hoạt động và đóng cửa từ dạo đó. Hiện trường vụ tai nạn khủng khiếp ấy vẫn được giữ nguyên cho đến tận ngày hôm nay.

Chỉ trong phút chốc, công viên giải trí sầm uất, nhộn nhịp bậc nhất châu Á một thời lại trở thành một nơi hoang tàn, không bóng người qua lại. Đâu đó trong Okpo Land phảng phất không khí lạnh lẽo đến rợn người vì những tai nạn chết người trong quá khứ.

Công viên giải trí bỏ hoang ở Hàn Quốc: Đóng cửa sau 2 tai nạn chết người, hiện trường thảm khốc vẫn nguyên vẹn đến hôm nay - Ảnh 5.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Hàn Quốc: Đóng cửa sau 2 tai nạn chết người, hiện trường thảm khốc vẫn nguyên vẹn đến hôm nay - Ảnh 6.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Hàn Quốc: Đóng cửa sau 2 tai nạn chết người, hiện trường thảm khốc vẫn nguyên vẹn đến hôm nay - Ảnh 7.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Hàn Quốc: Đóng cửa sau 2 tai nạn chết người, hiện trường thảm khốc vẫn nguyên vẹn đến hôm nay - Ảnh 8.

Không nhận ra công viên giải trí nổi tiếng một thời nay chỉ còn là những đống đổ nát, gỉ sét và tan hoang

Công viên giải trí bỏ hoang ở Hàn Quốc: Đóng cửa sau 2 tai nạn chết người, hiện trường thảm khốc vẫn nguyên vẹn đến hôm nay - Ảnh 9.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Hàn Quốc: Đóng cửa sau 2 tai nạn chết người, hiện trường thảm khốc vẫn nguyên vẹn đến hôm nay - Ảnh 10.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Hàn Quốc: Đóng cửa sau 2 tai nạn chết người, hiện trường thảm khốc vẫn nguyên vẹn đến hôm nay - Ảnh 11.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Hàn Quốc: Đóng cửa sau 2 tai nạn chết người, hiện trường thảm khốc vẫn nguyên vẹn đến hôm nay - Ảnh 12.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Hàn Quốc: Đóng cửa sau 2 tai nạn chết người, hiện trường thảm khốc vẫn nguyên vẹn đến hôm nay - Ảnh 13.

Nơi đây trở thành địa điểm yêu thích của các nhiếp ảnh gia và những người muốn trải nghiệm cảm giác mạnh.

Theo BK

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

BizInsider

Giám đốc bán lẻ Intel châu Á: Nhà máy tại Việt Nam giúp Intel tăng sản lượng chất bán dẫn và tăng công suất sản xuất chip

Sau Covid-19, ngành sản xuất chip đã có nhiều thay đổi cốt lõi: nhà máy trở nên đắt đỏ hơn, các ông lớn như Intel phải phân tán chuỗi sản xuất ra khắp thế giới... Dạo gần đây, lạm phát tăng cao đã khiến người dân châu Âu giảm nhu cầu mua máy tính – laptop, vô tình giảm áp lực cho khủng hoảng thiếu chip; tuy nhiên, phải đến năm 2025, thì tình trạng này mới được cải thiện.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Đọc thêm