Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm

08/09/2018 05:18 PM | Thời sự

Địa thế không phù hợp cộng với khung cảnh và trò chơi thiếu hấp dẫn khiến công viên Gulliver's Kingdom không thể níu chân du khách. Lượng người lui tới ít ỏi khiến nó phải ngừng hoạt động và đóng cửa từ năm 2001 đến nay.

Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm

Tại ngôi làng nhỏ Kamikuishiki, nằm cận kề dãy núi Phú Sĩ hùng vĩ là công viên giải trí Gulliver's Kingdom (Tạm dịch: Vương quốc của Gulliver). Chủ đề của khu vui chơi này được xây dựng dựa theo cuốn tiểu thuyết Gulliver du ký của nhà văn người Anh Jonathan Swift và chính thức mở cửa đón khách vào năm 1997. Điểm nổi bật nhất của công viên này chính là bức tượng Gulliver bị tộc người tí hon trói nằm dưới đất, mô phỏng một cảnh kinh điển trong tiểu thuyết.

Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 1.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 2.

Một trong những vấn đề lớn nhất khiến người ta e dè lui tới Gulliver's Kingdom là bởi vị trí của nó. Cụ thể, công viên này nằm gần Aokigahara, khu rừng tự sát nổi tiếng của Nhật Bản và được bình chọn là một trong những địa điểm đáng sợ nhất thế giới. Chưa hết, nó còn nằm gần trụ sở cũ của giáo phái khủng bố Aum Shinrikyo, từng đầu độc 12 mạng người trong vụ tấn công bằng khí độc sarin vào năm 1995. Dù trụ sở kia đã bị cơ quan chức năng phá dỡ nhưng một số người dân sống gần đó cho biết họ vẫn thi thoảng ngửi thấy mùi khí độc. Điều này khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo ngại khi cho con em đến công viên vui chơi.

Theo lời nhận xét của nhiều du khách, những trò chơi ở Gulliver's Kingdom, nổi bật nhất là máng trượt và chuyến tàu lửa mini đi vòng quanh công viên, không đủ hấp dẫn để khiến họ quay trở lại. Cộng với vị thế rùng rợn kia, nơi đây bị chê là có quá nhiều khiếm khuyết để có thể thu hút mọi người đến chơi. Đây là nguyên nhân lớn nhất khiến Gulliver's Kingdom nhanh chóng phá sản và đóng cửa sau 4 năm đi vào hoạt động.

Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 3.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 4.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 5.

Bức tượng chủ đề nằm chễm chệ giữa công viên bỏ hoang bất luận nhìn ở góc độ nào cũng cảm thấy vô cùng đáng sợ.

Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 6.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 7.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 8.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 9.

Cảnh vật tại Gulliver's Kingdom dù nhiều màu sắc nhưng trông không có sức sống và sinh động, lại còn thiếu vắng khu trò chơi hấp dẫn. Điều này có thể giải thích được vì sao nơi đây sau nhiều năm hoạt động vẫn không thể níu chân du khách.

Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 10.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 11.

Trò chơi tàu lượn, tàu lửa gỉ sét sau thời gian dài bị bỏ phế.

Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 12.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 13.

Những thiết bị cũ kỹ lâu ngày không ai động đến.

(Nguồn: Buzzfeed)

Theo BK

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm