Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm

08/09/2018 05:18 PM | Xã hội

Địa thế không phù hợp cộng với khung cảnh và trò chơi thiếu hấp dẫn khiến công viên Gulliver's Kingdom không thể níu chân du khách. Lượng người lui tới ít ỏi khiến nó phải ngừng hoạt động và đóng cửa từ năm 2001 đến nay.

Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm

Tại ngôi làng nhỏ Kamikuishiki, nằm cận kề dãy núi Phú Sĩ hùng vĩ là công viên giải trí Gulliver's Kingdom (Tạm dịch: Vương quốc của Gulliver). Chủ đề của khu vui chơi này được xây dựng dựa theo cuốn tiểu thuyết Gulliver du ký của nhà văn người Anh Jonathan Swift và chính thức mở cửa đón khách vào năm 1997. Điểm nổi bật nhất của công viên này chính là bức tượng Gulliver bị tộc người tí hon trói nằm dưới đất, mô phỏng một cảnh kinh điển trong tiểu thuyết.

Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 1.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 2.

Một trong những vấn đề lớn nhất khiến người ta e dè lui tới Gulliver's Kingdom là bởi vị trí của nó. Cụ thể, công viên này nằm gần Aokigahara, khu rừng tự sát nổi tiếng của Nhật Bản và được bình chọn là một trong những địa điểm đáng sợ nhất thế giới. Chưa hết, nó còn nằm gần trụ sở cũ của giáo phái khủng bố Aum Shinrikyo, từng đầu độc 12 mạng người trong vụ tấn công bằng khí độc sarin vào năm 1995. Dù trụ sở kia đã bị cơ quan chức năng phá dỡ nhưng một số người dân sống gần đó cho biết họ vẫn thi thoảng ngửi thấy mùi khí độc. Điều này khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo ngại khi cho con em đến công viên vui chơi.

Theo lời nhận xét của nhiều du khách, những trò chơi ở Gulliver's Kingdom, nổi bật nhất là máng trượt và chuyến tàu lửa mini đi vòng quanh công viên, không đủ hấp dẫn để khiến họ quay trở lại. Cộng với vị thế rùng rợn kia, nơi đây bị chê là có quá nhiều khiếm khuyết để có thể thu hút mọi người đến chơi. Đây là nguyên nhân lớn nhất khiến Gulliver's Kingdom nhanh chóng phá sản và đóng cửa sau 4 năm đi vào hoạt động.

Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 3.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 4.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 5.

Bức tượng chủ đề nằm chễm chệ giữa công viên bỏ hoang bất luận nhìn ở góc độ nào cũng cảm thấy vô cùng đáng sợ.

Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 6.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 7.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 8.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 9.

Cảnh vật tại Gulliver's Kingdom dù nhiều màu sắc nhưng trông không có sức sống và sinh động, lại còn thiếu vắng khu trò chơi hấp dẫn. Điều này có thể giải thích được vì sao nơi đây sau nhiều năm hoạt động vẫn không thể níu chân du khách.

Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 10.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 11.

Trò chơi tàu lượn, tàu lửa gỉ sét sau thời gian dài bị bỏ phế.

Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 12.
Công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật: Nằm cạnh khu rừng tự sát nổi tiếng, bức tượng khổng lồ rùng rợn nằm giữa trung tâm - Ảnh 13.

Những thiết bị cũ kỹ lâu ngày không ai động đến.

(Nguồn: Buzzfeed)

Theo BK

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm