Cài 3 loại ứng dụng này, đi 'phượt' ngày Tết không bao giờ là khổ

26/12/2016 14:57 PM | Công nghệ

'Phượt' Tết qua 5 nước không muốn kiểu 'mất có 6 triệu đồng trong 12 ngày', hãy tải ngay 3 loại ứng dụng này.

Cách đây không lâu, cộng đồng du lịch trong nước đã dấy lên tranh cãi về sự kiện admin của một cộng đồng "phượt" thực hiện chuyến đi qua 5 nước Đông Nam Á (bao gồm cả Việt Nam) trong 12 ngày chỉ với hơn 6 triệu đồng.

Với chi phí tiết kiệm hơn cả mức tối đa, nhân vật này đã phải ngủ lại ở những nơi nguy hiểm như giữa đèo hay cây xăng... Để hạn chế tối đa cho những khó khăn mà anh này gặp phải, đây là những ứng dụng di động phù hợp nhất lại miễn phí hoàn toàn:

Dẫn đường, định hướng:

Google Maps:

Ứng dụng dẫn đường và bản đồ số một hiện nay, dành cho bất cứ ai khi tới những địa điểm mới. Không chỉ hỗ trợ bản đồ offline (không hỗ trợ tại một số nước dùng chữ tượng hình như Hàn Quốc, Trung Quốc), Google Maps còn có tính năng chỉ dẫn sử dụng phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe buýt rất hợp lý và dễ sử dụng.

HERE Wego

Tương tự Google Maps, HERE cũng là ứng dụng bản đồ ngoại tuyến được nhiều tín đồ du lịch lựa chọn. Điểm cộng của ứng dụng này là hỗ trợ bản đồ offline cho nhiều địa điểm hơn, cũng như chia vùng bản đồ hợp lý theo biên giới quốc gia thay vì một khu vực hình chữ nhật như Google Maps. Thêm vào đó, trong một số trường hợp hệ thống chỉ đường của HERE cũng đáng tin cậy hơn ông lớn Google.

Đặc điểm chung của hai ứng dụng trên là đều có khả năng gợi ý những tuyến tàu điện ngầm, xe buýt khá chuẩn xác và tiết kiệm cho người dùng. Một lưu ý nhỏ là một số hệ thống di chuyển công cộng tại nhiều quốc gia có bán loại vé theo ngày và hỗ trợ nhiều phương tiện chỉ cần dùng một loại thẻ duy nhất, nên cân nhắc lựa chọn để có thể tiết kiệm chi phí hơn so với đi taxi hay Uber/Grab.

Ngoài ra, một số ứng dụng khác có thể tham khảo để di chuyển bằng phương tiện công cộng như Citymapper hoặc Moovit. Tùy theo điểm đến, bạn có thể tải về ứng dụng riêng cho thành phố đó, phần lớn đều được cung cấp miễn phí.

Đặt phòng, chỗ ở:

Airbnb:

Lựa chọn số một hiện nay cho những người không thích tốn kém cho khách sạn nhưng vẫn muốn trải nghiệm riêng tư hơn ở dorm (phòng nghỉ tập thể, thường có giường tầng để tiết kiệm). Nhằm tăng thêm tính cạnh tranh, ứng dụng này còn vừa bổ sung thêm tính năng "trải nghiệm" (experience) giống như những gói tour thực thụ. Điểm cần lưu ý khi sử dụng Airbnb là đặt phòng thông qua ứng dụng này có thể không tin cậy bằng khách sạn khi bạn cần dùng để đăng ký visa hay khi nhập cảnh.

Ngoài ra, một lựa chọn "ở nhờ" khác có thể lưu tâm là Couchsurfing. Đây là cộng đồng chia sẻ chỗ ở miễn phí giữa các thành viên từ mọi nơi trên thế giới. Trải nghiệm qua cộng đồng này sẽ mang tính chia sẻ kiến thức, làm quen giữa các thành viên hơn nên chỗ ở có thể sẽ không được riêng tư.

Ăn uống:

Theo nhân vật chia sẻ, anh bỏ ra 25 Baht (16 nghìn đồng) để ăn đồ nướng nên đau bụng cả ngày hôm sau. Thay vì vậy, nhân vật này có thể xem trước những đánh giá quán ăn, nhà hàng từ TripAdvisor, Google Maps hay Foursquare để không gặp phải những trường hợp đáng tiếc như trên. Những ứng dụng này thậm chí còn có gợi ý những điểm đến thú vị xung quanh địa điểm hiện tại của người dùng.

Ngọc Quỳnh

Cùng chuyên mục
XEM