Cách tuyển dụng không giống ai của Uber

30/03/2016 09:06 AM | Công nghệ

Hãng công nghệ Uber không chỉ được biết tới với sự phát triển về dịch vụ vận tải mà giờ đây còn nổi tiếng với cách tuyển dụng độc đáo của mình.

Uber đang là một trong những dịch vụ taxi phát triển nhanh chóng tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Công ty này mới đây đã đưa ra một phương thức tuyển dụng vô cùng thú vị và tạo ra cơ hội việc làm cho mọi khách hàng của mình.

Uber sử dụng chính ứng dụng của mình để tìm kiếm nhân lực
Uber sử dụng chính ứng dụng của mình để tìm kiếm nhân lực

Để tham gia tuyển dụng, người dùng đơn giản chỉ cần đăng kí một chuyến đi của Uber và sau đó chấp nhận mọi thử thách liên quan tới lập trình khi được Uber gửi tới ngay khi bạn đang sử dụng dịch vụ.

Hình ảnh chụp màn hình với những thử thách "Code on the Road" của Uber đang trở nên cực kì phổ biến trên Twitter hiện nay. Uber cũng đã chính thức xác nhận trên một báo cáo của Business Insider rằng công ty đang sử dụng phương thức thú vị này để "chiêu mộ" những kỹ sư mới.


Code on the road (tạm dịch: lập trình ngay trên đường đi) là cách Uber tuyển dụng các kỹ sư mới.

Code on the road (tạm dịch: lập trình ngay trên đường đi) là cách Uber tuyển dụng các kỹ sư mới.

Rất nhiều người dùng có kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật phần mềm đã nhận được lời mời tham gia những thử thách này, tuy nhiên Uber khẳng định rằng sẽ không căn cứ vào thông tin cá nhân của khách hàng để tìm kiếm nguồn nhân lực tiềm năng.

Thay vào đó, lời mời tham gia sẽ được gửi tới người dùng nằm trong những thành phố có tỉ lệ cao về công việc liên quan đến công nghệ. Danh sách những thành phố mà Uber đang hướng tới hiện nay gồm có Seattle, Austin, Boston, Denver và Portland, tất cả đều thuộc Hoa Kỳ.

"Nếu bạn đang sống ở một nơi có nhiều việc làm liên quan đến công nghệ, bạn có thể sẽ nhận được thử thách "Code on the Road" khi đang sử dụng Uber.", người phát ngôn của Business Insider cho biết.

Thêm vào đó, những thử thách này còn giúp người dùng bộc lộ được kĩ năng của mình theo một cách khác biệt, cho thấy họ chỉ đang kiểm tra trình độ của mình hay thực sự muốn phát triển theo hướng một kỹ sư công nghệ.

Trò chơi được đưa ra gồm 3 thử thách, mỗi thử thách sẽ được thực hiện trong vòng 60 giây. Người chơi đạt điểm số cao sẽ được Uber chọn và liên lạc thông qua ứng dụng, sau đó sẽ nhận được một email để hoàn thành đơn ứng cử việc làm.

Uber không chỉ tìm kiếm những kỹ sư giỏi để tham gia vào đội ngũ của công ty, mà thực tế còn đang tìm kiếm những hacker giúp phát triển sản phẩm của mình. Mới đây công ty này đã đưa ra mức thưởng 10.000 USD (tương đương 220 triệu đồng) cho bất cứ hacker nào có khả năng tìm ra một lỗi bảo mật trên hệ thống, bắt đầu từ ngày 1 tháng 5.

Thành NT

Cùng chuyên mục
XEM