Các trường Đại học ở Trung Quốc đang theo đuổi các sáng chế công nghệ blockchain

28/02/2018 08:54 PM | Xã hội

Một số trường đại học công lập hàng đầu ở Trung Quốc đang tăng cường nỗ lực để được cấp bằng sáng chế cho các ứng dụng blockchain được các trường phát triển.

Các trường Đại học ở Trung Quốc đang theo đuổi các sáng chế công nghệ blockchain
Các trường Đại học ở Trung Quốc đang theo đuổi các sáng chế công nghệ blockchain - Ảnh 1.

Dữ liệu mới được công bố vào ngày 16/2 và 23/2 do Văn phòng Sở hữu trí tuệ Trung Quốc (SIPO) nêu bật các cơ quan nghiên cứu như Đại học Chiết Giang, Đại học Thâm Quyến và Học viện Khoa học Trung Quốc đang nỗ lực để có được bằng sáng chế liên quan đến công nghệ. Những nỗ lực này là một dấu hiệu rõ rệt ngày càng tăng sự quan tâm và đầu tư các nguồn lực từ các tổ chức nghiên cứu do chính phủ Trung Quốc tài trợ trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển blockchain.

Những động thái này xuất hiện đúng vào thời điểm khi số lượng ngày càng tăng các công ty ở Trung Quốc đang tìm cách để đăng ký sáng chế phát minh liên quan đến blockchain, một nỗ lực phù hợp với chương trình nghị sự của chính phủ Trung Quốc để thúc đẩy các ứng dụng FinTech.

Theo thông tin của CoinDesk trước đây, các tổ chức tài chính lớn, cụ thể là Ngân hàng Trung Quốc, đã cân nhắc đến các vấn đề như tăng cường khả năng mở rộng blockchain.

Theo hồ sơ đăng tải của SIPO, Đại học Chiết Giang muốn đăng ký cấp bằng sáng chế cho một hệ thống blockchain trên nền trên đám mây có tính năng tạo điều kiện cho các giao dịch thanh toán xuyên biên giới. Tổ chức này còn khẳng định trong hồ sơ của mình rằng, thay vì các giao dịch đi qua một bên thứ ba như một người được ủy thác, hệ thống sẽ ghi lại yêu cầu giao dịch của người gửi trên một sổ cái blockchain phi tập trung được thiết lập bởi các máy chủ đám mây phân tán.

Trong khi đó, hồ sơ cho thấy Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc ở Bắc Kinh đang theo dõi sát sao một hệ thống blockchain có thể "đồng thời hỗ trợ các blockchains công khai, dùng riêng và liên minh".

Ngược lại, Đại học Thẩm Quyến đang theo đuổi bằng sáng chế liên quan đến trường hợp sử dụng cụ thể - quyền sở hữu trí tuệ cho các nghệ sỹ - sử dụng công nghệ blockchain này như là một công cụ để gắn và theo dõi các công việc. Hệ thống cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho một hệ thống giao dịch chống giả mạo tác phẩm nghệ thuật.

Theo Đình Kiên

Ictnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm