Rakuten vượt mặt Amazon, trở thành công ty thương mại điện tử đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain và tiền mã hóa vào dịch vụ của mình

28/02/2018 10:41 AM | Công nghệ

Chương trình khách hàng thân thiết giá trị 9 tỷ USD của Rakuten sẽ được chuyển thành tiền mã hóa Rakuten Coin.

Rakuten vượt mặt Amazon, trở thành công ty thương mại điện tử đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain và tiền mã hóa vào dịch vụ của mình

Gã khổng lồ thương mại điện tử Rakuten là đối thủ lớn nhất của Amazon tại thị trường Nhật Bản. Mới đây, Rakuten đã nhanh chân vượt mặt Amazon để trở thành công ty thương mại điện tử đầu tiên tích hợp công nghệ blockchain vào chương trình khách hàng thân thiết của mình. Bên cạnh đó, công ty Nhật Bản cũng ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình có tên Rakuten Coin.

Quay trở lại vào năm 2016, Rakuten đã mua lại Bitnet - một startup phát triển công nghệ và ứng dụng blockchain. Và giờ đây, thương vụ thâu tóm này đã cho thấy tác dụng của nó. Rakuten sẽ ra mắt Rakuten Coin và áp dụng công nghệ blockchain vào dịch vụ khách hàng thân thiết Rakuten Super Points.

CEO Hiroshi "Mickey" Mikitani cho biết Rakuten Coin là một loại tiền tệ “không biên giới”. Rất có thể khách hàng trên khắp thế giới sẽ có thể sử dụng Rakuten Coin để mua sắm trên nền tảng thương mại điện tử này, với chi phí thấp và tốc độ thực hiện giao dịch nhanh.

Với đồng tiền mã hóa của riêng mình, Rakuten có thể thu hút thêm nhiều khách hàng quốc tế, giúp họ không còn phải lo lắng về vấn đề tỷ giá hay thanh toán bằng ngoại tệ. Bên cạnh đó, cơn sốt tiền mã hóa thời gian gần đây cũng sẽ giúp Rakuten tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Điều thú vị là Rakuten đã vượt mặt các gã khổng lồ thương mại điện tử khác như Amazon hay Alibaba, để trở thành công ty đầu tiên áp dụng blockchain và cryptocurrency vào dịch vụ mua sắm trực tuyến của mình. Amazon chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy sẽ ứng dụng công nghệ blockchain, trong khi Alibaba mới chỉ ra mắt dịch vụ blockchain để khai thác tiền mã hóa chứ không phải thương mại điện tử.

Tham khảo: techcrunch

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  tiền mã hóa
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu nhà máy Samsung Thái Nguyên lập kỷ lục mới 8,8 tỷ USD chỉ trong một quý

4 nhà máy của Samsung tại Việt Nam ghi nhận tổng doanh thu gần 20 tỷ USD trong quý 1/2022 và lợi nhuận khoảng 1,43 tỷ USD.

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

Đọc thêm