Các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố nắm giữ "chìa khóa" kéo dài tuổi thọ

22/01/2021 05:30 PM | Khoa học

Các nhà khoa học Trung Quốc có thể đã tiến thêm một bước nữa, đến gần hơn tới câu trả lời cho mong muốn sống lâu.

Các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố nắm giữ "chìa khóa" kéo dài tuổi thọ

Cụ thể, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết đã phát triển một liệu pháp gene mới có thể đảo ngược một số tác động của quá trình lão hóa ở chuột và kéo dài tuổi thọ của chúng. Các nhà sinh vật học tại Học viện Khoa học Trung Quốc ở Bắc Kinh cho biết, liệu pháp gene mới của họ được phát triển lần đầu tiên trên thế giới.

Liệu pháp này liên quan đến việc sàng lọc khoảng 10.000 gene để tìm kiếm các yếu tố đặc biệt mạnh mẽ thúc đẩy quá trình lão hóa tế bào. Họ đã xác định được 100 gene trong nhóm đó, nhưng gene đáng chú ý nhất là KAT7. Sau đó, họ bất hoạt gene KAT7 trong gan của chuột.

Các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố nắm giữ chìa khóa kéo dài tuổi thọ - Ảnh 1.

Liệu pháp bất hoạt gene KAT7 giúp kéo dài khoảng 25% tuổi thọ của chuột. (Ảnh minh họa: MalaysiaNow)

KAT7 là một trong hàng chục nghìn gene được tìm thấy trong tế bào của động vật có vú. Các nhà khoa học cũng đã kiểm tra chức năng của gene trong tế bào gốc của người, tế bào gan của người và hơn thế nữa.

Mặc dù vậy, phương pháp này vẫn còn một chặng đường dài để sẵn sàng cho việc thử nghiệm trên người, đòi hỏi nhiều kinh phí và nhiều nghiên cứu hơn nữa.

Trang Phan

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuyên bố sẵn sàng trả 1.000 tỷ đồng nếu ông Võ Hoàng Yên chữa được bệnh, đại gia Dũng "lò vôi" giàu cỡ nào?

Đại gia Dũng "lò vôi" là người xây dựng hàng loạt các KCN nổi tiếng ở Bình Dương, đồng thời là ông chủ của siêu dự án Khu du lịch Đại Nam.

"Rich kid" Chloe Nguyễn nhà đại gia Capella Holdings: Blogger xinh đẹp đình đám trong top quyền lực nhất trên MXH từ tuổi 20

Chloe Nguyễn cho biết muốn sở hữu một thương hiệu mỹ phẩm riêng. Hình tượng mà cô theo đuổi là một cô gái không chỉ biết cách makeup, biết mặc đồ đẹp mà còn thông minh và giỏi về kinh doanh. Trong khi đó, người đẹp chưa từng chia sẻ về dự định có kế nghiệp ba hay không.

Bộ GD-ĐT: Tiếng Hàn trở thành môn học bắt buộc cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12?

Tiếng Hàn trở thành môn học bắt buộc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đã ký quyết định ban hành Chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Hàn và tiếng Đức - Ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm.

Đọc thêm