Bức tượng bán thân sau lưng TT Biden có gì đặc biệt mà khiến người Mỹ phấn khích bật dậy?

22/01/2021 02:21 PM | Thời sự

“Tôi đã nhảy ra khỏi ghế và hét lên “ Đó là Cesar Chavez! Cesar Chavez!”", Morin cho biết.

Bức tượng bán thân sau lưng TT Biden có gì đặc biệt mà khiến người Mỹ phấn khích bật dậy?

Darryl Morin, Chủ tịch của Forward Latino, một tổ chức hoạt động vì quyền dân sự và các hoạt động chống phân biệt đối với người gốc La tinh, đã bật dậy khỏi chiếc ghế khi nhìn thấy một hình ảnh trên truyền hình. Đó là bức tượng bán thân của nhà lãnh đạo quyền dân sự và lao động Cesar Chavez được đặt đằng sau Tổng thống Joe Biden khi ông ký các sắc lệnh hành pháp. “Tôi đã nhảy ra khỏi ghế và hét lên “ Đó là Cesar Chavez! Cesar Chavez!”", Morin cho biết.

Được ông Paul Suarez tạo hình cách đây 25 năm, bức tượng bán thân Chavez đã nhanh chóng thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Nó được đặt trên chiếc bàn gồm toàn các bức ảnh gia đình phía của tân Tổng thống Biden khi ông ngồi ký một loạt sắc lệnh hành pháp trong Phòng Bầu dục.

Một số sắc lệnh này liên quan đến vấn đề công bằng chủng tộc và phòng chống đại dịch Covid-19, các chủ đề vốn đang gây nhiều thiệt hại cho người nông dân, đối tượng luôn được ông Chavez luôn coi trọng.

 Bức tượng bán thân sau lưng TT Biden có gì đặc biệt mà khiến người Mỹ phấn khích bật dậy? - Ảnh 1.

Bức tượng nhà lãnh đạo dân quyền Cesar Chavez được đặt trên bàn sau lưng Tổng thống Biden. Ảnh: UPI

Tổng thống Biden cũng gửi tới Quốc hội một dự luật nhập cư sẽ cho phép những người nông dân sẽ được nhận quy chế nhập cư hợp pháp tạm thời nếu họ vượt qua các hình thức kiểm tra lý lịch tư pháp và đã làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp trong 4-5 năm gần đây. “Khi tôi nghĩ về tất cả những gì mà cộng đồng của chúng ta đã trải qua trong 4 năm qua, không có thông điệp nào mạnh mẽ hơn về sự đồng cảm và tầm quan trọng của việc tiến lên phía trước của cộng đồng chúng ta”, Morin nói.

Theo Quỹ Cesar Chavez, bức tượng bán thân được đặt tại Đài tưởng niệm Quốc gia Cesar Chavez La Paz, bang California, đã được gửi đến thủ đô Washington theo yêu cầu của Nhà Trắng. Đại diện quỹ cho biết trước đây bức tượng này chưa bao giờ xuất hiện trong Phòng Bầu dục.

Việc đặt tượng bán thân của cha tôi trong Phòng Bầu dục tượng trưng cho ngày mới đầy hy vọng đang xuất hiện tại đất nước chúng ta”, ông Paul Chavez, con trai của ông Chavez, Chủ tịch của Quỹ Cesar Chavez Foundation, cho biết trong một tuyên bố. "Điều này không chỉ tôn vinh cha tôi, mà quan trọng hơn vì nó đại diện cho niềm tin và sự trao quyền cho cả một dân tộc mà ông đã thay mặt chiến đấu và hy sinh".

Bà Julie Chavez Rodriguez, Giám đốc Văn phòng Quan hệ Liên chính phủ, cũng là cháu gái của Chavez cho biết: “Tôi rất vui mừng và vinh dự khi tượng của ông tôi được chọn đặt trong văn phòng làm việc của Tổng thống. Đây là một niềm vinh dự và một sự tôn vinh thực sự đối với cộng đồng".

Cộng đồng người Latinh đã bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch covid, với tỷ lệ mắc và tử vong cao hơn so với các cộng đồng dân cư khác. Đa số những đối tượng tại Mỹ không có tình trạng cư trú hợp pháp là người gốc Latinh, trong đó gồm nhiều công nhân làm việc trong các trang trại.

Dolores Huerta, một nhà lãnh đạo dân quyền, người đã tập hợp công nhân với ông Chavez, đã không xem video hoặc hình ảnh về bức tượng bán thân vào tối thứ Tư nhưng bà đã được thông báo về sự hiện diện của bức tượng trong Nhà Trắng.

"Tôi nghĩ thật thú vị khi Tổng thống đặt bức tượng trong Nhà Trắng", bà Huerta nói. "Những cam kết của tân Tổng thống Biden đối với người lao động vô cùng mạnh mẽ".

Thu Ngọc

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuyên bố sẵn sàng trả 1.000 tỷ đồng nếu ông Võ Hoàng Yên chữa được bệnh, đại gia Dũng "lò vôi" giàu cỡ nào?

Đại gia Dũng "lò vôi" là người xây dựng hàng loạt các KCN nổi tiếng ở Bình Dương, đồng thời là ông chủ của siêu dự án Khu du lịch Đại Nam.

"Rich kid" Chloe Nguyễn nhà đại gia Capella Holdings: Blogger xinh đẹp đình đám trong top quyền lực nhất trên MXH từ tuổi 20

Chloe Nguyễn cho biết muốn sở hữu một thương hiệu mỹ phẩm riêng. Hình tượng mà cô theo đuổi là một cô gái không chỉ biết cách makeup, biết mặc đồ đẹp mà còn thông minh và giỏi về kinh doanh. Trong khi đó, người đẹp chưa từng chia sẻ về dự định có kế nghiệp ba hay không.

Bộ GD-ĐT: Tiếng Hàn trở thành môn học bắt buộc cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12?

Tiếng Hàn trở thành môn học bắt buộc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đã ký quyết định ban hành Chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Hàn và tiếng Đức - Ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm.

Đọc thêm