Tổng thống Mỹ Biden cảnh báo 100.000 người Mỹ có thể sẽ chết trong tháng tới, một "mùa đông đen tối" đang đến gần

22/01/2021 10:47 AM | Thời sự

Vào ngày 21/1/2021 khi Tổng thống Biden tuyên thệ nhậm chức, khoảng 4.415 người Mỹ đã thiệt mạng vì đại dịch và thêm 186.000 ca nhiễm mới được phát hiện.

Tổng thống Mỹ Biden cảnh báo 100.000 người Mỹ có thể sẽ chết trong tháng tới, một "mùa đông đen tối" đang đến gần
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Theo hãng tin Bloomberg, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố kế hoạch đối phó với đại dịch Covid-19 khi mới lên cầm quyền nhưng vẫn cảnh báo khoảng 100.000 người sẽ chết trong tháng tới và tình hình có thể còn tồi tệ hơn trước khi khởi sắc.

"Chúng tôi sẽ làm hết sức có thể để tiêm Vaccine miễn phí cho càng nhiều người càng tốt…Thế nhưng sự thật tàn khốc là sẽ phải tốn vài tháng trước khi phần lớn người Mỹ được tiêm chủng", Tổng thống Biden cảnh báo.

Tổng thống Biden đã ban hành một loạt các quy định cấm nhằm đối phó với đại dịch Covid-19 đang hoành hành tại đây. Hiện đại dịch đã khiến hơn 400.000 người Mỹ thiệt mạng và Tổng thống Biden cảnh báo nền kinh tế số 1 thế giới sẽ trải qua một "mùa đông đen tối" trước khi khởi sắc.

Tổng thống Mỹ Biden cảnh báo 100.000 người Mỹ có thể sẽ chết trong tháng tới, một mùa đông đen tối đang đến gần - Ảnh 1.

Tiếp đó, ông chủ Nhà Trắng cổ vũ người dân đeo khẩu trang khi cho biết động tác đơn giản này có thể cứu đến 50.000 mạng người tính đến tháng 4/2021.

"Thức tế là việc đeo khẩu trang đơn giản này có khi lại quan trọng trong chống dịch hơn cả Vaccine", Tổng thống Biden nhấn mạnh.

Hiện việc phân phối Vaccine tại Mỹ đang bị chậm trễ do nhiều nguyên nhân mà Tổng thống Biden cáo buộc chủ yếu là do chính phủ tiền nhiệm không thực sự hoạt động hiệu quả trong vấn đề này.

Vào ngày 21/1/2021 khi Tổng thống Biden tuyên thệ nhậm chức, khoảng 4.415 người Mỹ đã thiệt mạng vì đại dịch và thêm 186.000 ca nhiễm mới được phát hiện. Tồi tệ hơn, một biến chủng mới của Covid-19 đã được phát hiện và đe dọa đến hiệu quả của các liều Vaccine.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ đã phân phối ít nhất 17,2 triệu liều Vaccine, nghĩa là cứ 100 người mới có 5 người được tiêm.

Băng Tâm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TS Đặng Minh Tuấn: Đào Pi dựa trên việc “điểm danh” là hành vi vô giá trị, tất cả chỉ dựa trên niềm tin và nói miệng

Đồng thời, vị Tiến sĩ cho rằng tương lai để Pi trở thành đồng tiền thanh toán cho cả thế giới là rất khó xảy ra.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyển động nhân sự ở cao tầng Coteccons: Ông Võ Thanh Liêm chính thức rời vị trí Quyền Tổng Giám đốc, bổ sung thêm 2 Phó Tổng mới

Ông Võ Thanh Liêm vừa chính thức thôi giữ chức Quyền Tổng Giám đốc của Coteccons và rời công ty sau 16 năm cống hiến. Cùng thời điểm này, Coteccons đã bổ nhiệm ông Chris Senekki và ông Phan Hữu Duy Quốc làm 2 Phó Tổng Giám đốc mới. Hiện, doanh nghiệp này đã có 6 Phó Tổng Giám đốc.

Chân dung thế hệ F1 của 'bông hồng thép' ngành cơ điện Nguyễn Thị Mai Thanh: Giỏi giang chung vai gánh vác cơ nghiệp cùng mẹ, mẹ vừa là sếp vừa là thầy

Gia đình bà Thanh gồm chồng và 2 con cũng sở hữu khối tài sản gần 1.500 tỷ đồng cổ phiếu REE tuy nhiên khá hiếm thông tin về họ.

Câu ‘thần chú’ triệu phú Canada thường ‘niệm’ để kiếm được tiền ngay cả khi ngủ và trở nên giàu có hơn

Hóa ra câu "thần chú" mà triệu phú Kevin O’Leary sử dụng rất đơn giản và ai trong chúng ta cũng có thể học theo.

Đọc thêm