Bức ảnh đối lập với Nhật Bản khiến người Việt đỏ mặt

23/11/2016 10:31 AM | Sống

Phải di tản do cảnh báo sóng thần, các phương tiện ở Nhật vẫn đi rất trật tự trong khi đó ở Việt Nam sau giờ làm, hàng trăm phương tiện đã chen lấn, luồn lách lộn xộn như ong vỡ tổ.

Bức ảnh đối lập với Nhật Bản khiến người Việt đỏ mặt

Các bức ảnh do hãng thông tấn Reuters (Anh) ghi lại cảnh người dân nhiều địa phương Nhật Bản di tản sau cảnh báo sóng thần cao đến 3m sáng 22/11 đã gây nhiều chú ý.


Hình ảnh người dân ở Iwaki, tỉnh Fukushima, sơ tán đến các nơi cao hơn để tránh sóng thần vào sáng 22/11 (Ảnh: Reuters)

Hình ảnh người dân ở Iwaki, tỉnh Fukushima, sơ tán đến các nơi cao hơn để tránh sóng thần vào sáng 22/11 (Ảnh: Reuters)

Trong số đó, hình ảnh từng đoàn xe ô tô của người dân tỉnh Fukushima lần lượt nối đuôi nhau theo từng làn trên đường phố để di tản đã khiến cộng đồng mạng ở Việt Nam phải suy ngẫm.

Đây là cảnh người Việt lưu thông trên đường và xe máy, ôtô tranh nhau giành đường, gây ùn tắc giao thông do cộng đồng mạnh chọn để so sánh
Đây là cảnh người Việt lưu thông trên đường và xe máy, ôtô tranh nhau giành đường, gây ùn tắc giao thông do cộng đồng mạnh chọn để so sánh

Nhiều người Việt đã so sánh bức ảnh này với hình ảnh các phương tiện di chuyển trên đường vào giờ cao điểm ở Việt Nam và không khỏi ngán ngẩm.

Nếu như đoàn xe di tản của Nhật đi trật tự, kỷ luật thì xe cộ ở Việt lại đi một cách vô tổ chức, thi nhau chen lấn không cần quan tâm đến đèn đỏ, làn đường, tín hiệu...

Người Nhật xếp hàng trật tự để nhận viện trợ (Ảnh: AFP)
Người Nhật xếp hàng trật tự để nhận viện trợ (Ảnh: AFP)

Trước đó, vào 4/2016, truyền thông thế giới cũng đưa tin hàng trăm người ở quốc gia này đã kiên nhẫn xếp hàng, có khi đến hơn một giờ, để nhận lương thực khi điện, nước cung cấp phục vụ hàng chục nghìn hộ gia đình vẫn bị cắt đứt sau các trận động đất mạnh ở miền nam Nhật Bản.

Theo đó, khoảng 110.000 người đã phải sơ tán sau các trận động đất ở tỉnh Kumamoto, trên đảo Kyushu. Tuy nhiên hình ảnh từ trên cao do hãng AFP ghi lại cho thấy người dân ở đây xếp hàng một cách trật tự và rất bình tĩnh để nhận viện trợ của lực lượng phòng vệ tại thị trấn Mashiki hôm 15/4.

Sáng 22/11, Nhật Bản đã phát lệnh cảnh báo sóng thần cao đến 3m sau khi một trận động đất có cường độ 7,3 độ Richter xảy ra vào tỉnh Fukushima. Ngay khi có thông báo di tản, hàng ngàn người dân tại các thành phố trong khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất đã lập tức di chuyển tới nơi cao, an toàn nhằm đảm bảo tính mạng.

Theo Phương Lê

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm