Không muốn iPhone biến thành cục gạch chỉ trong 3 giây, đừng click vào video này

23/11/2016 10:05 AM | Công nghệ

Xin nhắc lại lần nữa, video này có thể biến một chiếc iPhone bất kì thành vô dụng chỉ trong chưa đầy 5 giây. Đừng click vào!

Không muốn iPhone biến thành cục gạch chỉ trong 3 giây, đừng click vào video này

Mới đây, một video kì lạ với độ dài 5 giây đang được lan tỏa chóng mặt trên mạng Internet, thông qua tài khoản Youtube EverythingApplePro.

Mặc dù có nội dung tương đối nhàm chán, nhưng video lại thu hút người xem bởi công dụng không giống ai... biến bất kì chiếc iPhone, iPad nào trở thành "cục gạch".

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 3 - 10 giây, iPhone đã nhận và xem xong video sẽ hoạt động ngày một chậm đi, chức năng cảm ứng trên màn hình mất tác dụng, nút Home, nút nguồn cũng đơ cứng.

Không muốn iPhone biến thành cục gạch chỉ trong 3 giây, đừng click vào video này

Cách duy nhất để chiếc iPhone hoạt động trở lại bình thường đó là khởi động bằng tổ hợp các phím cứng.

Hiện giới chuyên gia vẫn chưa rõ lý do tại sao, 1 đoạn video ngắn như vậy lại có thể gây ra lỗi cho các thiết bị chạy iOS, từ iPhone 7 và 7 Plus chạy iOS 10 mới nhất, cho tới iPhone 4 chạy iOS 5 lâu đời.

Một số người tin rằng, bằng cách nào đó, đoạn video ngắn này đã khai thác được lỗ hổng có trên trình duyệt Safari tích hợp sẵn trong iPhone, iPad. Bởi nếu đã tải video này về và xem trực tiếp trên máy thì không xảy ra sự cố.

Nhân cơ hội này, nhiều người dùng muốn trêu đùa bạn bè, người thân đã dùng đường link chứa video nói trên để gửi tới iPhone, iPad khác. Có vẻ như đây chỉ là một sự cố nhỏ, và chưa có trường hợp mất mát, hư hại dữ liệu nghiêm trọng được ghi nhận.

Cách khôi phục lại iPhone khi đã xem video nói trên:

- Nếu là iPhone 7/7 Plus, giữ tổ hợp phím nguồn và phím giảm âm lượng để khởi động lại thiết bị.

- Các phiên bản iPhone còn lại, giữ tổ hợp phím Home và phím nguồn để khởi động lại thiết bị.

Phía Apple hiện chưa đưa ra bất kì bình luận nào về đoạn video nói trên.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

(Cập nhật) Ông Biden tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46

Sau khi giành chiến thắng áp đảo trước tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 năm ngoái, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 của Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm