Bỏ việc văn phòng, cô gái kiếm được hơn 200 triệu cho mỗi một cú click chuột

17/03/2023 09:38 AM | Kinh doanh

Amanda Castrillo từng làm một nhân viên bán quán áo. Tuy nhiên, giờ đây, cô kiếm được rất nhiều tiền khi trở thành một influencer.

Bỏ việc văn phòng, cô gái kiếm được hơn 200 triệu cho mỗi một cú click chuột - Ảnh 1.

Amanda Castrillo.

*Bài viết là chia sẻ của Amanda Castrillo, nhà sáng tạo nội dung 26 tuổi với hơn 300.000 người theo dõi trên TikTok.

Tôi chưa bao giờ là một người thích dùng mạng xã hội. Tuy nhiên, khi phải nghỉ việc trong ngành bán lẻ trong 3 tháng xảy ra đại dịch, tôi khá rảnh rỗi nên bắt đầu đăng nội dung lên TikTok. Video đầu tiên của tôi là đoạn giới thiệu về bộ phim "Avatar: The Last Airbender".

Lượt xem bắt đầu bùng nổ và ai cũng hỏi tôi cảm nhận về những nhân vật, bộ phim khác. Khi kênh TikTok của mình có nhiều người theo dõi hơn, tôi có thể tham gia các sự kiện trên thảm đỏ và các buổi công chiếu phim.

Được trả tiền để quảng cáo phim

Khi các hãng phim lớn như Walt Disney, Warner Bros hay Universal có một dự án phim, họ thường sẽ liên hệ với các influencer như tôi để triển khai một phần trong chiến dịch quảng bá phim. Tôi nhận được hợp đồng, bao gồm những thứ như điều khoản độc quyền và thương lượng mức giá cho mỗi bài đăng về bộ phim.

Khoản thủ lao thì phụ thuộc vào số người theo dõi, số lượng bài đăng và nội dung độc quyền. Với số lượng người theo dõi như của tôi thì mỗi chiến dịch quảng cáo tôi sẽ kiếm được từ 3.000 đến 10.000 USD.

Sự kiện thảm đỏ đầu tiên của tôi là buổi ra mắt phim "Spiderman: No Way Home" và trải nghiệm đó thật tuyệt vời. Sau đó, tôi bắt đầu nhận được nhiều cơ hội quảng cáo và lời mời tham gia sự kiện hơn, nhưng vẫn phải làm công việc chính mà không được nghỉ ngơi.

Mọi thứ thay đổi khi tôi mắc Covid-19. Trong khi công việc trong ngành bán lẻ của tôi yêu cầu tôi phải quay lại làm việc càng sớm càng tốt, thay vì nghỉ ngơi và cách ly, tôi thấy mọi thứ không ổn. Đến tháng 2/2022, tôi chính thức bỏ việc và "thất nghiệp".

1 tháng sau, tôi được mời làm một công việc sản xuất nội dung tại Paramount. Khi ấy, tôi quỳ sụp xuống và khóc vì lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi không phải làm việc trong ngành dịch vụ. Tôi rất yêu thích công việc mới của mình. Tôi tạo ra những ảnh và video "chế" để giúp nhiều người thấy vui vẻ. Paramount cũng rất thoải mái về việc tôi làm một influencer.

Nghề này không dành cho… người yếu đuối

Làm influencer thật sự rất tuyệt vời, nhưng không phải mọi thứ đều là màu hồng. Có những lúc tôi bị lừa, trả thù lao thấp hoặc không được tôn trọng khi làm công việc quảng cáo bên ngoài.

Một trong những điều gây tổn thương cho tôi nhiều nhất là đôi khi suy nghĩ về việc mình lẽ ra có thể tiến xa hơn nếu là một người ở nhóm nhân khẩu học khác. Đã có lúc tôi thấy rằng những người chỉ có số người theo dõi bằng 1/3 hay 1/4 mình có thể làm mọi thứ dễ dàng hơn mình. Sự khác biệt duy nhất đôi khi chỉ là màu da hay giới tính.

Tham khảo BI 

Theo Vu Lam

Cùng chuyên mục
XEM