Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Ý thức giữ gìn lòng lề đường đã lan tỏa tới người dân

04/04/2017 10:48 AM | Thời sự

Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ. Chính phủ cương quyết không để việc lấn chiếm lòng đường và vỉa hè tái diễn.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Ý thức giữ gìn lòng lề đường đã lan tỏa tới người dân

Trong cuộc Họp báo chính phủ thường kỳ tháng 3 diễn ra chiều nay, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Theo ông Dũng, quan điểm của Chính phủ rất cương quyết, không để việc lấn chiếm lòng đường và vỉa hè tái diễn.

Công tác quản lý vỉa hè là trách nhiệm của chính quyền các cấp. Việc xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đã được thực hiện nhiều lần và không phải chủ trương mới. Tuy nhiên, tình trạng tái lấn chiếm lại diễn ra sau đó.

Lần này, Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ. Theo ông Mai Tiến Dũng, chiến dịch xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường sẽ được thực hiện không chỉ ở quận 1 Tp. Hồ Chí Minh. Hà Nội, Đà Nẵng và nhiều địa phương khác cũng sẽ cùng thực hiện. Các pano, áp phích, hàng quán phải về đúng vị trí để trả lại vỉa hè cho người đi bộ, đường cho giao thông.

Tất nhiên, đời sống của nhân dân vẫn được quan tâm bằng nhiều hình thức. Trong đó, một số tỉnh đã tạo cơ chế hỗ trợ việc làm, tạo tuyến phố kinh doanh tập trung hay quy định giờ bán cụ thể trên một số tuyến phố.

Về việc phá dỡ bậc tam cấp, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng ý thức thức bảo vệ khu vực công cộng đã lan tỏa tới ngưới dân. Nhân dân đã tự đập bỏ bậc tam cấp lấn chiếm đất công cộng.

“Bậc tam cấp, trước không phá được thì giờ cương quyết, ra quân thực hiện nghiêm để tạo đồng thuận. Ý thức đã lan tỏa tới người dân, người dân đã tự đập bỏ và hoàn trả lòng lề đường” – ông Dũng nói

Theo Vương Diệu Quân

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm