Bộ Tài chính yêu cầu sếp SCIC, VDB khoán xe công trong tháng 12

19/12/2016 11:27 AM | Xã hội

Bộ Tài chính vừa có chỉ đạo mới mở rộng việc khoán xe công đối với các doanh nghiệp, tổng công ty, vụ viện trực thuộc cũng như sắp xếp lại công việc cho các lái xe sau khi lãnh đạo chuyển sang xài taxi.

Trong công văn ký ngày 15.12, Bộ nhận định từ khi áp dụng chế độ khoán kinh phí sử dụng xe ôtô đối với các chức danh Thứ trưởng và chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ 1.12 (Tổng cục trưởng và tương đương) thuộc Bộ Tài chính từ ngày 1.10 tới nay, bước đầu đã đạt được những kết quả nhất định và được dư luận xã hội đánh giá cao.

Do đó, để tiếp tục mở rộng khoán xe công, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chỉ đạo trong tháng 12, các DN thuộc Bộ Tài chính (Công ty TNHH mua bán nợ Việt Nam, công ty Vietlott, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, Sở giao dịch chứng khoán TP HCM, trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam) phải hoàn tất việc rà soát, xây dựng phương án tổ chức, sắp xếp và xử lý số lượng xe và lái xe hiện có theo nguyên tắc tiết kiệm, hiệu quả đúng định mức, tiêu chuẩn. Với các trường hợp chức danh không có tiêu chuẩn đưa đón xe công từ nơi ở đến nơi làm việc mà đang được bố trí sử dụng xe, Bộ Tài chính yêu cầu chấn chỉnh, thực hiện theo đúng quy định.

Bộ cũng chỉ đạo từ nay tới ngày 31.12, các tập đoàn, Tổng công ty 100% vốn nhà nước hoặc nhà nước nắm cổ phần chi phối gồm SCIC, ngân hàng Phát triển Việt Nam, tập đoàn Bảo Việt hoàn thành việc nghiên cứu ban hành cơ chế khoán kinh phí sử dụng xe đối với Chủ tịch hội đồng thành viên, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc theo quy định đồng thời xây dựng phương án tổ chức, sắp xếp và xử lý số lượng xe và lái xe hiện có theo nguyên tắc tiết kiệm, hiệu quả.

Bộ trưởng cũng yêu cầu điều chuyển xe và lái xe thuộc các Cục, Viện nghiên cứu trực thuộc bộ về quản lý tập trung tại đoàn xe thuộc văn phòng bộ trong tháng 12. Tất cả các đơn vị khác thuộc bộ cũng tiến hành sắp xếp lại vấn đề xe công trong tháng 12.

Đây là những bước đi khá mạnh mẽ của Bộ Tài chính để siết lại vấn đề xe công trước khi đề xuất mở rộng sang các bộ khác trong thời gian tới.

Theo Khánh Hòa

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm