Bộ Tài chính yêu cầu sếp SCIC, VDB khoán xe công trong tháng 12

19/12/2016 11:27 AM | Thời sự

Bộ Tài chính vừa có chỉ đạo mới mở rộng việc khoán xe công đối với các doanh nghiệp, tổng công ty, vụ viện trực thuộc cũng như sắp xếp lại công việc cho các lái xe sau khi lãnh đạo chuyển sang xài taxi.

Trong công văn ký ngày 15.12, Bộ nhận định từ khi áp dụng chế độ khoán kinh phí sử dụng xe ôtô đối với các chức danh Thứ trưởng và chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ 1.12 (Tổng cục trưởng và tương đương) thuộc Bộ Tài chính từ ngày 1.10 tới nay, bước đầu đã đạt được những kết quả nhất định và được dư luận xã hội đánh giá cao.

Do đó, để tiếp tục mở rộng khoán xe công, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chỉ đạo trong tháng 12, các DN thuộc Bộ Tài chính (Công ty TNHH mua bán nợ Việt Nam, công ty Vietlott, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, Sở giao dịch chứng khoán TP HCM, trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam) phải hoàn tất việc rà soát, xây dựng phương án tổ chức, sắp xếp và xử lý số lượng xe và lái xe hiện có theo nguyên tắc tiết kiệm, hiệu quả đúng định mức, tiêu chuẩn. Với các trường hợp chức danh không có tiêu chuẩn đưa đón xe công từ nơi ở đến nơi làm việc mà đang được bố trí sử dụng xe, Bộ Tài chính yêu cầu chấn chỉnh, thực hiện theo đúng quy định.

Bộ cũng chỉ đạo từ nay tới ngày 31.12, các tập đoàn, Tổng công ty 100% vốn nhà nước hoặc nhà nước nắm cổ phần chi phối gồm SCIC, ngân hàng Phát triển Việt Nam, tập đoàn Bảo Việt hoàn thành việc nghiên cứu ban hành cơ chế khoán kinh phí sử dụng xe đối với Chủ tịch hội đồng thành viên, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc theo quy định đồng thời xây dựng phương án tổ chức, sắp xếp và xử lý số lượng xe và lái xe hiện có theo nguyên tắc tiết kiệm, hiệu quả.

Bộ trưởng cũng yêu cầu điều chuyển xe và lái xe thuộc các Cục, Viện nghiên cứu trực thuộc bộ về quản lý tập trung tại đoàn xe thuộc văn phòng bộ trong tháng 12. Tất cả các đơn vị khác thuộc bộ cũng tiến hành sắp xếp lại vấn đề xe công trong tháng 12.

Đây là những bước đi khá mạnh mẽ của Bộ Tài chính để siết lại vấn đề xe công trước khi đề xuất mở rộng sang các bộ khác trong thời gian tới.

Theo Khánh Hòa

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm