TP.HCM: Trợ giá nghìn tỷ đồng, khách đi xe bus vẫn giảm đều

16/12/2016 12:01 PM | Thời sự

Dù số tiền trợ giá lên tới cả nghìn tỷ đồng song theo thống kê, lượng đi xe bus tại TP.HCM vẫn giảm đều trong những năm trở lại đây.

Theo thống kê của Sở GTVT TP.HCM, từ đầu năm đến nay, số lượng hành khách đi xe bus đã giảm đến 12% so với năm 2015. Còn nếu tính trong vòng 3 năm qua, trung bình mỗi năm lượng khách giảm khoảng 10%. Trong khi đó, tiền trợ giá xe bus hàng năm vẫn lên tới cả nghìn tỷ đồng.

Điều này đã đặt ra một vấn đề là tại sao cả nghìn tỷ đồng bỏ ra để trợ giá nhưng số hành khách đi xe bus vẫn giảm?

Nhiều ý kiến cho rằng, tiền trợ giá xe bus thực chất đang không trợ giá cho hành khách mà chủ yếu trợ giá cho doanh nghiệp.

Trong cuộc họp HĐND TP.HCM diễn ra cách đây ít ngày, vấn đề trên cũng được đặt ra. Nhiều đại biểu cho rằng đã đến lúc cần cần phải tính toán lại phương thức trợ giá để nâng lượng hành khách sử dụng xe bus giảm tải áp lực giao thông cho thành phố.

Theo VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm