"Bố nhà người ta" yêu cầu con trai mỗi ngày phải chơi đủ 2 tiếng, không đủ không ngồi học

31/08/2020 02:12 PM | Sống

Vì sợ thị lực của con bị ảnh hưởng không tốt nếu cứ chăm chăm học bài nên ông bố này đã yêu cầu con không đi học thêm vào mùa hè.

"Bố nhà người ta" yêu cầu con trai mỗi ngày phải chơi đủ 2 tiếng, không đủ không ngồi học

Trẻ nhỏ hiện nay, ngoài thời gian học, không có nhiều thời gian vui chơi, cũng như tìm hiểu, khám phá thế giới bên ngoài. Bởi không ít phụ huynh gửi con đi học thêm, đăng kí cho con các khóa học mà chẳng hề hỏi trước con, thảnh thử ra trẻ nhỏ cũng chẳng có thời gian "để thở" vào cuối tuần hay kỳ nghỉ hè. Mà cứ đi học, ắt hẳn sẽ có bài tập về nhà...

Thương con chẳng có thời gian nghỉ hè thực sự, anh La Cách (46 tuổi), hiện sinh sống tại Trường Sa (Hồ Nam, Trung Quốc) đã quyết định không cho con đi học thêm như các bạn khác trong lớp. Quyết định này của anh đã được cộng đồng mạng vô cùng tán thưởng vì cách giáo dục tân tiến. 

Thay vì cậu con trai phải cầm bút viết chữ làm những bài tập khó nhằn trong các lớp học thêm, mùa hè này, cậu được bố cho tham gia các hoạt động rèn luyện thể chất ngoài trời như: chèo thuyền kayak, trượt tuyết, sinh tồn dã ngoại.

Chẳng phải nói, cậu bé La Hán vô cùng thích thú và hào hứng khi tham gia các hoạt động. Ban đầu, tuy có gặp những khó khăn hay trở ngại khi tham gia các thử thách của bố nhưng La Hán luôn được bố động viên ở phía sau. Cậu bé nói vì bố sợ cậu cứ chăm chăm học bài sẽ sớm ảnh hưởng không tốt tới thị lực nên La Hán đã được yêu cầu ngoài thời gian học, con sẽ có thời gian rảnh rỗi để ra ngoài vận động.

Với anh La Cách, kể cả trẻ con, cũng phải có sức khỏe thể chất thật tốt và tinh thần sảng khoái, việc học sau đó mới tốt lên được. Bởi vậy, anh đã dặn con: "Mỗi ngày con phải chơi đủ 2 tiếng đồng hồ, không đủ không ngồi học." Tiên Yên

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Không còn mảng bán lẻ, doanh thu Vingroup vẫn tăng trưởng 14% nhờ ô tô và điện thoại bán tốt

Nếu không tính mảng bán lẻ, doanh thu của Vingroup tăng tới 51% so với cùng kỳ. Lợi nhuận quý 3 là 1.436 tỷ đồng, tăng trưởng 102%.

Thảm cảnh của những người kinh doanh nhỏ lẻ đặt cược tất cả vào Amazon để rồi mất trắng cơ nghiệp

"Cả cuộc đời mình tôi đã dậy từ 5h30 sáng và làm việc 40, 50, 60 giờ mỗi tuần", Govani nói. "Số hàng đó là tất cả những gì tôi có. Amazon đã phá hủy cuộc đời tôi, tôi chẳng làm gì sai trái cả".

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm