Bỏ hơn 1 triệu USD mua đôi giày Nike cũ

26/10/2021 02:50 PM | Kinh doanh

Đây là đôi giày thể thao được ngôi sao bóng rổ Michael Jordan đi trong trận đấu năm 1984.

Bỏ hơn 1 triệu USD mua đôi giày Nike cũ

Đôi giày được bán cho nhà sưu tập Nick Fiorella và lập kỷ lục thế giới mới về mức giá cao nhất đạt được cho một đôi giày thể thao trong cuộc đấu giá, theo nhà đấu giá Sotheby.

Bỏ hơn 1 triệu USD mua đôi giày Nike cũ - Ảnh 1.

Đôi giày thể thao Nike của Michael Jordan được bán đấu giá 1,47 triệu USD. Ảnh: Sotheby's

Brahm Wachter, người đứng đầu bộ phận thời trang đường phố và đồ sưu tập hiện đại của Sotheby's cho biết thương vụ này đã phá kỷ lục cho Jordan Nike Air Ships, đồng thời khẳng định vị trí của Michael Jordan cũng như sự nhượng quyền thương hiệu đỉnh cao của Air Jordan trong thị trường giày thể thao.

Năm 1984, Nike đã lấy tên Jordan để đặt cho một dòng giày và quần áo để thuyết phục anh ký hợp đồng với mình. Đó là lần đầu tiên thương hiệu – khi đó mới chỉ là một công ty khởi nghiệp trẻ ở Portland, Oregon làm bất cứ điều gì để mở đường cho sự hợp tác với Jordan.

Sau đó, khi chỉ là một tân binh, Jordan đã ký hợp đồng giày thể thao có thời hạn 5 năm với Nike vào năm 1984, với mức lợi nhuận hàng năm là 500.000 USD. “Air Jordan” ra đời và ngay lập tức cả Jordan lẫn Nike đều trúng số độc đắc. Vào cuối năm thứ tư, Nike hy vọng sẽ kiếm được 3 triệu USD doanh thu nhưng chỉ ở cuối năm thứ nhất, hãng đã thu về 126 triệu USD.

Bỏ hơn 1 triệu USD mua đôi giày Nike cũ - Ảnh 2.

Ngôi sao bóng rổ Michael Jordan trong trận đấu với tư cách là tân binh của Chicago Bulls ngày 1/11/1984.


Phương Kim

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index đột ngột giảm sâu, nhà đầu tư nên làm gì trong tuần sau?

Các công ty chứng khoán đều cho rằng, áp lực bán sẽ vẫn cao trong phiên đầu tuần, nhưng thị trường sẽ được hỗ trợ tại vùng 1.430-1.440 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

"Bà trùm" đứng sau thành công của Miss Grand Thuỳ Tiên: Đi lên từ nghèo khó, nắm bản quyền đưa thí sinh Việt thi 10 cuộc thi Hoa hậu thế giới

Đây cũng là đơn vị quản lý Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu Diễm Trang và một số Á hậu, Á khôi và người đẹp khác

Chủ tịch Thiên Long nói về ‘bẫy’ nguy hiểm khi chuyển đổi số: Bản năng sẽ khiến nhà lãnh đạo muốn dùng công nghệ để kiểm soát nhân viên chặt hơn

Theo ông Cô Gia Thọ, khi nhà lãnh đạo có trong tay những công cụ mạnh mẽ hơn, bản năng khiến họ trở nên muốn thâu tóm và kiểm soát hơn. Chuyển đổi số, thay vì là một cuộc ‘cách mạng’ để giúp chuyện vận hành đơn giản - hiệu quả hơn, thì nó dễ sa đà thành một chuỗi các đòi hỏi tinh vi và hoá thành một cấp độ mới của sự kiểm soát.

Tân Hoa hậu Hoà bình Thế giới Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên là ai, thành tích "khủng" cỡ nào?

Thuỳ Tiên là mỹ nhân sở hữu loạt thành tích khủng nhất nhì trong showbiz Việt.

Đọc thêm