Bộ GTVT: Ùn tắc giao thông giảm mạnh

23/10/2016 08:20 PM | Thời sự

Bộ GTVT cho biết, tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài đã giảm mạnh gần 65% so với 2015.

Bộ GTVT: Ùn tắc giao thông giảm mạnh
Bộ GTVT cho biết tình trạng ùn tắc kéo dài trên cả nước đã giảm gần 65% so với 2015

Báo cáo của Bộ GTVT gửi QH về công tác ATGT 9 tháng đầu năm cho thấy, hiện cả nước có hơn 50 triệu phương tiện với trên 46 triệu xe máy, gần 3 triệu ô tô, nửa triệu xe máy điện.

Dù phương tiện tăng nhanh, tuy nhiên Bộ GTVT cho biết số vụ tai nạn giao thông 9 tháng đầu năm giảm gần 8% so với cùng kỳ, tương đương giảm 133 người chết.

Cùng với đó ùn tắc giao thông cũng giảm mạnh do các bộ, ngành, địa phương tập trung nhiều giải pháp giảm áp lực trên các trục giao thông chính, trong đô thị, đặc biệt tại Hà Nội và TP.HCM.

Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm cả nước xảy ra 34 vụ ùn tắc giao thông kéo dài, so với cùng kỳ năm 2015, giảm 63 vụ (giảm 64,95%).Trong đó nguyên nhân do tai nạn giao thông 15 vụ (44%), lưu lượng phương tiện tăng cao 10 vụ (30%), nguyên nhân khác (sự cố trên đường, xe lật, chết máy, mưa lớn...) 09 vụ (26%).

Trong năm tới, Bộ GTVT đặt mục tiêu cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP.HCM, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút bằng việc chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, điều hành giao thông đô thị, hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân.

Về tình hình xử phạt vi phạm, trong 9 tháng, cả nước thực hiện gần 73.000 cuộc thanh tra, kiểm tra, xử lý hơn 66.000 vụ với tổng số tiền phạt trên 386 tỉ đồng. Trong đó có gần 3 triệu phương tiện đường bộ bị lập biên bản, gần 300.000 người bị tước giấy phép lái xe.

Đáng lưu ý, lực lượng chức năng trong quân đội đã phát hiện gần 2.000 lượt ô tô quân sự hoạt động ngoài doanh trại, xử lý 71 trường hợp quân nhân vi phạm quy định về trật tự, an toàn giao thông và 8 trường hợp sử dụng biển số, giấy tờ giả, xe quân sự lưu hành trái phép.

Theo T.Hạnh

Vietnamnet

Từ khóa:  giao thông, ùn tắc, kẹt xe
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khách sạn phố cổ Hà Nội ngậm ngùi đóng cửa, nghĩ cách tồn tại qua mùa dịch

Vừa rục rịch mở cửa trở lại cho… có hơi người, không ít các khách sạn khu vực phố cổ Hà Nội đành ngậm ngùi đóng cửa trở lại vì không có khách, trong khi không ít nhân viên đang phải đi tìm việc khác để mưu sinh.

Bloomberg: Bơm hàng tỷ USD cho nền kinh tế nhưng tại sao người Mỹ vẫn thiếu tiền đi giặt ủi trong mùa dịch Covid-19?

"Đây là một tình thế vô cùng bất ngờ mà tôi nghĩ không ai trong chúng ta dự đoán được", CEO Brian Wallace của Hiệp hội cửa hàng giặt ủi Mỹ (CLA) nhận định.

Clip, ảnh: Hàng loạt cửa hàng ở phố cổ Hà Nội lần thứ hai lao đao vì dịch Covid-19

Nhiều người vẫn đang loay hoay phục hồi lại kinh tế, thế nhưng một lần nữa dịch bệnh lại quay trở lại, khiến các hộ kinh doanh không kịp trở tay.

Đọc thêm