Bỏ gần 90 tỷ để tậu về căn hộ cao cấp sang xịn mịn, triệu phú "giận tím người" ôm giấy tờ đi kiện vì 2 năm liền không có mạng để dùng

10/12/2019 01:55 PM | Công nghệ

Trong suốt 2 năm trời, triệu phú 70 tuổi này phải đi 30 tầng nhà, đến các quán cà phê hoặc thư viện địa phương để có thể kết nối mạng internet.

Bỏ gần 90 tỷ để tậu về căn hộ cao cấp sang xịn mịn, triệu phú "giận tím người" ôm giấy tờ đi kiện vì 2 năm liền không có mạng để dùng

Triệu phú Stephen Shalson đã tố cáo Tòa tháp Heron ở London (Anh), nơi ông sinh sống đã vi phạm các điều khoản trong hợp đồng. Đội ngũ pháp lý của ông đang chuẩn bị kiện tòa nhà vì với số tiền của người đàn ông này đã bỏ ra để mua căn hộ vào năm 2014 thì phải có điều khoản đi kèm với việc cung cấp dịch vụ internet đầy đủ.

Nhưng thay vì được sử dụng mạng trong chính căn hộ hạng sang của mình thì vị triệu phú 70 tuổi lại phải đi xuống khoảng 30 tầng nhà đến thư viện địa phương hoặc quán cà phê để có thể bắt được mạng internet.

Bỏ gần 90 tỷ để tậu về căn hộ cao cấp sang xịn mịn, triệu phú giận tím người ôm giấy tờ đi kiện vì 2 năm liền không có mạng để dùng - Ảnh 1.

Tháp Heron - tòa nhà cao nhất khu tài chính của thành phố London, được biết một căn penthouse ở đây đã được rao bán với giá 18 triệu bảng Anh (gần 550 tỷ VNĐ)

Vị doanh nhân trong ngành du lịch này đang tiến hành khởi kiện những người sở hữu tòa tháp nổi tiếng nhất London này, được biết nó là tòa nhà có chiều cao thứ 3 nước Anh. Ông Shalson nói rằng mình đã phải sống trong tình trạng không có mạng để dùng trong vòng 2 năm từ 2014 đến 2016. Tuy nhiên, phía quản lý tòa nhà nói rằng việc cung cấp dịch vụ không nằm trong điều khoản mua bán nhà.

Daniel Goodkin, luật sư đại diện của ông Shalson đã đưa vụ này ra tòa án hạt Trung tâm London, trong hồ sơ kiện tụng nói rằng với số tiền đã bỏ ra để mua căn hộ xa xỉ và tọa lạc ở vị trí đắc địa - khu trung tâm London này thì rõ ràng xứng đáng được cung cấp dịch vụ internet tốt nhất.

"Ông ấy đã phải trả 2,95 triệu bảng Anh (khoảng 90 tỷ VNĐ) để sở hữu căn hộ hạng sang này nhưng lại không hề có mạng để dùng."

Hiện tại, vị doanh nhân Stephen Shalson đang yêu cầu khoản bồi thường lên tới gần 100.000 bảng Anh (khoảng 3 tỷ VNĐ), tập trung vào việc ông phải dành 100 bảng (tương đương với hơn 3 triệu VNĐ) mỗi ngày đến các quán cà phê, thư viện để có thể online.

Bỏ gần 90 tỷ để tậu về căn hộ cao cấp sang xịn mịn, triệu phú giận tím người ôm giấy tờ đi kiện vì 2 năm liền không có mạng để dùng - Ảnh 2.

Vị triệu phú của ngành du lịch Stephen Shalson xuất hiện tại tòa án hạt trung tâm London để khởi kiện tòa nhà vì đã không cung cấp mạng internet trong suốt 2 năm trời

Phía ban quản lý của Heron từ chối chịu trách nhiệm pháp lý và họ cho rằng việc cung cấp dịch vụ internet không phải là điều khoản trong hợp đồng mua bán nhà. Đại diện pháp lý của Heron Tower chỉ trích vị triệu phú đang lạm dụng quy trình pháp luật khi mang vụ việc này ra tòa.

Ông Shalson nói rằng mình có quyền được sử dụng internet trong căn hộ cao cấp của vị triệu phú này và dù đã sống mấy năm trời không có mạng nhưng người đàn ông 70 tuổi vẫn rất hài lòng với căn hộ ở tầng 30 tháp Heron của mình.

Theo Nhật Thành

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Câu chuyện kinh doanh

Tại sao iPhone luôn đắt đỏ, có đơn giản chỉ vì giá trị thương hiệu của Táo khuyết?

Các sản phẩm của Apple, đặc biệt là iPhone, chưa bao giờ có giá rẻ và thậm chí còn tăng đáng kể theo thời gian. Tại sao lại như vậy?

Bài học cuộc sống

Chỉ cần sớm trước 10 phút, cuộc sống cũng sẽ có những khác biệt to lớn

Nếu bất luận là làm chuyện gì cũng có thể sớm trước 10 phút, để có thể đi ứng đối với một vài chuyện ngoài ý muốn xảy ra, vậy thì cuộc sống của chúng ta sẽ nhẹ nhàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Đọc thêm