Bỏ 15 triệu thu về 767 triệu USD: Du lịch Singapore lãi lớn sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều

19/02/2019 10:55 AM | Thời sự

Số liệu của hãng STR cho thấy lượng phòng hoạt động tại Singapore trong khoảng tháng 4-6/2018 đã cao hơn mức bình quân 70% của khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Đây là mức cao thứ 2 của ngành khách sạn Singapore kể từ năm 2013.

Bỏ 15 triệu thu về 767 triệu USD: Du lịch Singapore lãi lớn sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có cuộc gặp thượng đỉnh vào tháng 6/2018, nước chủ nhà Singapore đã được hưởng lợi rất lớn từ du lịch. Theo ước tính của Meltwater, quốc gia này đã thu về khoảng 767 triệu Dollar Singapore (SGD), tương đương 550 triệu USD nhờ vào các hoạt động du lịch, buôn bán cũng như quảng bá truyền thông cho cuộc gặp.

Cụ thể, nước này đã chi ra 20 triệu SGD, tương đương 15 triệu USD để tổ chức sự kiện. Một nửa trong số đó là chi phí an ninh, ngoài ra 5 triệu SGD là để phục vụ giới truyền thông bao gồm một trung tâm báo chí quốc tế có sức chứa khoảng 2.500 phóng viên.

Nhờ hoạt động đầu tư mạnh tay này mà hình ảnh Singapore xinh đẹp trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều xuất hiện trên hàng loạt các tờ báo lớn, qua đó quảng bá tích cực cho ngành du lịch nơi đây. Ước tính tổng giá trị quảng cáo cho hơn 3 ngày cuộc gặp diễn ra vào khoảng 270 triệu SGD, nếu tính cả những chi phí quảng cáo trước đó nữa thì con số sẽ lên đến 767 SGD. Đó là chưa kể những mục quảng cáo trên báo giấy, đài phát thanh hay mạng xã hội.

Bỏ 15 triệu thu về 767 triệu USD: Du lịch Singapore lãi lớn sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 1.

Quảng cáo ăn theo hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên tràn ngập Singapore

Số liệu của hãng STR cho thấy lượng phòng hoạt động tại Singapore trong khoảng tháng 4-6/2018 đã cao hơn mức bình quân 70% của khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Đây là mức cao thứ 2 của ngành khách sạn Singapore kể từ năm 2013.

Riêng trong tháng 6/2018, mức đặt phòng tại đây đã tăng 6,9% so với cùng kỳ năm trước và là tháng tăng mạnh nhất trong quý II/2018. Các khách sạn tại đường Orchard Road, nơi tổ chức hội nghị cũng báo cáo mức tăng trưởng doanh thu trên mỗi phòng trống ở 2 chứ số chỉ trong 3 ngày 10-12/6/2018.

Ngoài ra, Giảng viên Michael Chiam của trường đại học bách khoa Ngee Ann ước tính Singapore có thể thu về 7,2 triệu SGD chi tiêu du lịch chỉ từ 3 ngày sự kiện. Chủ yếu số tiền chi tiêu này đến từ khoảng 4.000 phóng viên và nhân viên an ninh khi họ ăn ở và tác nghiệp tại Singapore.

Không riêng gì các khách sạn, hàng quán tại Singapore cũng hưởng lợi lớn khi có cơ hội quảng bá ẩm thực đất nước. Anh Lucha Loco, chủ một nhà hàng Mexico tại Singapore đã nhân cơ hội giới thiệu món bánh Taco Rocket Man, được làm từ gà nướng Hàn Quốc, đại diện cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ngoài ra, nhà hàng còn có món El Trumpo Taco, được làm từ thịt bò, đại diện cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bỏ 15 triệu thu về 767 triệu USD: Du lịch Singapore lãi lớn sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 2.

Một nhà hàng khác là Escobar tại Singapore cũng giới thiệu loại đồ uống mới với tên gọi "Trump" và "Kim". Chúng trên thực tế là những coctail được phối màu và cờ theo 2 nước Mỹ và Triều Tiên.

Có thể nói, cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ-Triều Tiên đã đem lại nguồn lợi vô cùng lớn cho ngành du lịch Singapore.

AB

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Toàn văn bài phát biểu cuối của ông Trump trên cương vị Tổng thống: Tôi đã cảnh báo các bạn rồi đấy!

Trưa ngày 20/1, tại căn cứ Andrews, trước những người ủng hộ, các cựu nhân viên và người thân trong gia đình, ông Trump đã có bài phát biểu cuối cùng trên cương vị Tổng thống Mỹ.

Đọc thêm