Bitcoin tiếp tục sụp đổ

27/09/2019 09:04 AM | Công nghệ

Đà lao dốc của Bitcoin chưa dừng lại, những cú “đổ đèo” liên tục khiến giá tiền ảo vốn hóa hàng đầu bị đẩy sâu về 8.000 USD, giảm 20% chỉ trong 7 ngày qua.

Bitcoin tiếp tục sụp đổ

Giá  Bitcoin -tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thị trường - đã giảm thêm 4,23% xuống 8.094 USD. Tính riêng trong tuần, giá Bitcoin giảm gần 20%. Nếu so với thời kỳ đỉnh cao 2017 (gần 20.000 USD vào tháng 12), Bitcoin đã mất giá tới 60% giá trị.

Theo CoinMarketCap, trong 24 giờ qua, khối lượng Bitcoin giao dịch đạt khoảng 19,2 tỷ USD. Quy mô vốn bị đẩy lùi sâu về mức 145,3 tỷ USD.

Trong khi thị trường gần như đình trệ suốt nhiều tháng, việc Bitcoin lao dốc mạnh đã khiến nhiều nhà đầu tư choáng váng. Theo các nhà phân tích, chỉ số kỹ thuật chỉ ra Bitcoin sẽ tiếp tục giảm sâu hơn nữa.

Nếu mức 7.500 USD bị phá vỡ, rất có thể mỗi Bitcoin sẽ về 5.000 USD và một mùa đông băng giá mới lại quay trở lại. Tuy nhiên, các nhà giao dịch chuyên nghiệp hy vọng đây chỉ là đợt giảm giá ngắn hạn.

Theo nhà cung cấp dữ liệu Messari, Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Ripple (XRP) cũng theo sau Bitcoin, ghi nhận ở mức thấp nhất trong nhiều tháng qua.

Giá Etheereum hiện ghi nhận 166,1 USD, giảm 2,2%. Vốn hóa ở mức 17,9 tỷ USD.

Ripple giảm nhẹ 0,6% xuống mức 0,243 USD đẩy vốn hóa lùi về 10,5 tỷ USD.

Bitcoin Cash là tiền ảo lao dốc mạnh nhất trong 24 giờ qua khi mất xấp xỉ 5% giá trị.

Ngược lại, Stellar bất ngờ tăng trưởng 1,6% sau nhiều ngày giảm điểm.

Tổng vốn hóa thị trường sáng nay 27/9 ghi nhận mức 214 tỷ USD.

Bitcoin đạt mức giá kỷ lục hơn 19.500 USD vào tháng 12/2017, với mức tăng 1.400% cả năm. Tuy nhiên, giá đồng tiền này bắt đầu lao dốc vào 2018, xuống mức thấp nhất 3.100 USD vào cuối năm. Đầu tháng 4 năm nay, Bitcoin bắt đầu phục hồi mạnh mẽ lên xấp xỉ 14.000 USD và lao dốc xuống như hiện tại.

Theo Hòa Bình

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm