20 triệu USD rót vào dự án nghỉ dưỡng quy mô tại Đồng bằng sông Cửu Long

27/09/2019 08:30 AM | Bất động sản

Định hướng đến năm 2030, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ là “Điểm đến du lịch miền sông nước số 1 Châu Á”, tạo ra 300.000 việc làm mới, thu hút 19 triệu khách du lịch với 30% là khách quốc tế.

Mới đây, Tập đoàn Novaland được Deutsche Investitions - Und Entwicklungsgesellscheft Mbh (DEG – Quỹ đầu tư thuộc Ngân hàng tái thiết Đức KFW, chuyên tài trợ và tư vấn cho các doanh nghiệp tư nhân có dự án mang ý nghĩa xã hội) tài trợ 20.000.000 USD để phát triển Azerai Cần Thơ Resort (Cồn Ấu, Cần Thơ).

Được biết, đây là dự án quy mô theo chuẩn quốc tế của ông lớn Novaland, khởi đầu trong chuỗi tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Mekong mà Tập đoàn này sẽ phát triển tại khu vực ĐBSCL. Với dự án này dự báo sẽ làm thay đổi cách nhìn về du lịch ĐBSCL, kích hoạt mạnh mẽ du lịch kết hợp với nông nghiệp và sinh hoạt truyền thống; đưa Mekong trở thành điểm đến du lịch của thế giới. Giai đoạn 1 của NovaWorld Mekong – Azerai Cần Thơ Resort đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ tháng 6/2018.

20 triệu USD rót vào dự án nghỉ dưỡng quy mô tại Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 1.

Đồng thời, DEG cũng ký biên bản ghi nhớ về việc cung cấp các dịch vụ tư vấn tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ du lịch cho thương hiệu NovaWorld. Cụ thể, các chuyên gia đến từ DEG sẽ tư vấn để giúp Novaland đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp phục vụ du lịch, định hướng tiêu chuẩn quản lý khách sạn bền vững cho Tập đoàn này; tư vấn các vấn đề về môi trường, khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên sẵn có song song với phát triển sinh thái để chuỗi các tổ hợp NovaWorld như NovaWorld Mekong, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm … trở thành Điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí  cho du khách trong và ngoài nước.

Tập đoàn này cũng cùng với ngân hàng TMCP Quân Đội tài trợ cho Boston Consulting Group – BCG, đơn vị tư vấn hàng đầu trên thế giới, thực hiện đề án Phát triển du lịch cho 13 tỉnh ĐBSCL để thích ứng với biến đổi khí hậu theo Nghị quyết 120/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ. Theo BCG, đến năm 2030, ĐBSCL sẽ là “Điểm đến du lịch miền sông nước số 1 Châu Á”, tạo ra 300.000 việc làm mới, thu hút 19 triệu khách du lịch với 30% là khách quốc tế.

Đại diện Novaland cho biết, việc hợp tác với các Nhà tư vấn chuyên nghiệp để có thể phát triển NovaWorld Mekong một cách bền vững, góp phần vừa phát triển du lịch địa phương, vừa tạo thêm công ăn việc làm mới, giúp giữ chân người lao động không rời bỏ ruộng vườn, đồng thời đem nhân sự cấp cao về với ĐBSCL.

Novaland được biết là ông lớn BĐS của thị trường địa ốc phía Nam. Hiện đơn vị  này sở hữu danh mục hơn 40 dự án nhà ở với nhiều loại hình sản phẩm đa dạng đang triển khai, đã đưa vào sử dụng như: căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại, lô văn phòng 24/24,…, cùng nhiều quỹ đất có vị trí đắc địa tại TP.HCM và các vùng lân cận, cùng hơn 5 dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn tại một số tỉnh thành lớn. Mới đây, đơn vị này công bố trong giai đoạn 2019 – 2023 sẽ tiếp tục tập trung vào ngành nghề chủ lực là bất động sản tại phân khúc trung cao với tổng quỹ đất hiện có khoảng 4.300 ha.

Phương Nga

Cùng chuyên mục
XEM