Bitcoin phá mốc 50.000 USD, vượt giá trị thị trường của Facebook

06/10/2021 14:07 PM | Kinh doanh

Đợt tăng giá mới nhất đã đẩy giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin lên gần 1.000 tỷ USD.

Giá của Bitcoin hôm qua đã vượt qua mốc 50.000 USD, trong bối cảnh diễn ra sự phục hồi đáng kể cho thị trường tiền kỹ thuật số.

Đợt tăng giá mới nhất đã đẩy giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin lên gần 1.000 tỷ USD, vượt qua giá trị thị trường của Facebook.

Các loại tiền điện tử hàng đầu khác cũng đã có mức tăng đáng kể trong những ngày gần đây, với những cái tên nổi bật như Ethereum, Binance Coin, Solana, Ripple và thậm chí cả Dogecoin đều tăng từ 15-30% kể từ đầu tháng 10.

Bitcoin phá mốc 50.000 USD, vượt giá trị thị trường của Facebook - Ảnh 1.

BTC đã có giá trị thị trường vượt công ty của Mark Zuckerberg.

Bitcoin vẫn còn thấp hơn 10.000 USD so với mức cao nhất mọi thời đại là 64.000 USD mà nó đạt được vào giữa tháng 4/2021, mặc dù một số nhà phân tích dự đoán nó có thể đạt được mức giá cao kỷ lục mới trước cuối năm nay.

Đợt tăng giá mới nhất diễn ra sau nhiều tháng biến động, được thúc đẩy bởi quyết định kiểm soát việc khai thác tiền điện tử của Trung Quốc và dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD gây tranh cãi ở Mỹ khi yêu cầu báo cáo thuế đối với tài sản tiền điện tử.

Jonas Luethy, một nhà giao dịch tại công ty môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock có trụ sở tại Anh, chia sẻ: "Loại tin tức này thường gây ra sự sụt giảm trong ngắn hạn nhưng không thực sự ảnh hưởng đến các nguyên tắc cơ bản trong trung và dài hạn".

Sự phục hồi giá của Bitcoin đã được thúc đẩy bởi một thông báo từ cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA), khi đã phê duyệt quỹ đầu tư tiền điện tử đầu tiên thuộc loại này ở quốc gia này. Đại diện FINMA cho biết quỹ sẽ "tạo điều kiện cho sự đổi mới nghiêm túc ... một cách nhất quán về mặt công nghệ".

Simon Peters, một nhà phân tích tại nền tảng giao dịch trực tuyến eToro, cho biết động thái trên sẽ mở ra cho thị trường tiền điện tử một bộ phận mới gồm các nhà đầu tư có khối lượng giao dịch lớn.

"Xem xét việc Thụy Sĩ có một trong những lĩnh vực ngân hàng lớn nhất trên thế giới và chiếm khoảng 25% hoạt động quản lý tài sản xuyên biên giới toàn cầu, cơ hội để các nhà đầu tư tiếp cận thêm với các loại tiền điện tử có thể mang lại rất nhiều thú vị đối với không gian tiền điện tử", ông nói.

Bảo Nam

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm