Bitcoin giảm giá mạnh, vốn hóa bị thổi bay hàng tỷ USD

11/12/2019 09:28 AM | Kinh doanh

Tiền ảo giá trị nhất thị trường - Bitcoin tiếp tục suy yếu 1,5% xuống mức 7.200 USD khiến vốn hoá bị “thổi bay” gần 2 tỷ USD.

Bitcoin giảm giá mạnh, vốn hóa bị thổi bay hàng tỷ USD

Trên sàn giao dịch Bitstamp sáng nay 11/12, hiện giá mỗi đồng Bitcoin mất 1,52% so với giá đóng cửa hôm qua, về mức 7.233 USD.

Theo CoinMarketCap, trong 24 giờ gần nhất, khối lượng Bitcoin giao dịch vào khoảng 18,2 tỷ USD, tăng nhẹ gần 1 tỷ USD, vốn hoá ghi nhận mức 131,6 tỷ USD, giảm gần 2 tỷ USD.

Bitcoin gần đây cho thấy dấu hiệu suy yếu sau khi đình trệ trên 7.500 USD trong nhiều ngày liên tục.

Theo các nhà phân tích, sự biến động này có thể báo hiệu rằng Bitcoin sẽ còn gặp nhiều bất lợi trong thời gian tới.

Một nhà phân tích thị trường nổi tiếng trên Twitter có biệt danh UB dự đoán Bitcoin sẽ xuống những mức thấp hơn. Theo UB, nếu “phe gấu” giành được quyền kiểm soát mạnh mẽ đối với tiền điện tử, rất có thể Bitcoin sẽ giảm xuống mức thấp khoảng 7.000 USD, thậm chí xuống thấp hơn khoảng 6.500 USD.

Không chỉ Bitcoin, các tiền ảo hàng đầu khác cũng đang đối mặt đà suy giảm liên tục. Ethereum hiện giao dịch mức 146,2 USD, giảm 1,3%. Nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng Ethereum sẽ còn giảm tiếp, về khoảng 131 USD.

Trong khi đó, Ripple hiện mất 0,44% so với đóng cửa hôm qua.

Binance Coin là tiền ảo giảm sâu nhất trong nhóm 10 tiền ảo hàng đầu với 3,23%.

Tương tự, EOS, Litecoin, Bitcoin Cash cũng chìm trong màu đỏ với tỷ lệ giảm lần lượt là 1,64%, 0,83% và 0,54%.

Hiện tổng vốn hoá toàn thị trường xuống dưới 200 tỷ USD, ghi nhận mức 197 tỷ USD, giảm 4 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên trên thế giới. Đây là tiền ảo có biến động giá rất mạnh. Năm 2017, Bitcoin tăng trưởng với tốc độ chóng mặt khi có thời điểm được giao dịch ở mức trên 20.000 USD.

Theo Hòa Bình

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Golden Gate đóng cửa một nhà hàng Nhật thời buổi nhà nhà "Year End Party" và 4 cái sai khi lựa chọn địa điểm trong ngành F&B

Cận Tết là thời điểm các nhà hàng chật kín khách với những bữa tất niên bất tận, nhưng đây cũng là thời điểm Golden Gate quyết định đóng cửa một nhà hàng Nhật mang thương hiệu Daruma. Daruma Trung Hòa Nhân Chính có diện tích khá rộng rãi, nhưng nằm lọt thỏm khuất trong tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, bên ngoài mặt đường là 2 nhà hàng King BBQ và ThaiExpress của Redsun-ITI.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi TÝ năm 2020: Vận may đến, quý nhân sát cánh, tích luỹ được số tiền lớn nhưng có những tháng vẫn phải 'nín thở' ẩn mình

Dự báo năm 2020 của tuổi Tý cho thấy chuột sẽ cần phải tự đẩy mình đến thành công tại nơi làm việc. Tài vận thăng hoa, tài lộc tăng trưởng... tuy nhiên cũng cần cẩn trọng các tháng xấu, kéo lùi sự nghiệp của bạn!

Câu chuyện kinh doanh

Giải mã sự lên ngôi trở lại của các chuỗi trà chanh - kẻ đè bẹp trào lưu trà sữa trong năm Kỷ Hợi

Từ một thức uống vỉa hè, thậm chí đã từng rơi vào lãng quên, năm qua, trà chanh trở lại trong diện mạo mới, tạo thành cơn sốt trên thị trường F&B Việt Nam.

Đọc thêm