Biểu hiện ung thư đại tràng

24/02/2020 09:08 PM | Sống

Anh trai tôi 35 tuổi, đã mắc ung thư đại tràng nên tôi rất lo lắng.

Biểu hiện ung thư đại tràng

Mong bác sĩ tư vấn về biểu hiện của bệnh này thế nào, có dễ phát hiện không?

Đức Lâm (Hà Nội)

Ung thư đại tràng hay còn gọi là ung thư ruột già là một loại ung thư thường gặp ở nước ta cũng như trên thế giới. Ngày nay, do sự thay đổi nhiều trong thói quen sinh hoạt cũng như ăn uống của người dân mà tỷ lệ người mắc ung thư đại tràng ngày càng tăng.

Đối tượng chủ yếu của căn bệnh này nằm trong nhóm từ 30-60 tuổi và chủ yếu là nam giới. Các nhà khoa học vẫn gọi loại bệnh này là “cái chết thầm lặng” bởi trước khi phát bệnh, nó hầu như không có triệu chứng rõ ràng nên rất khó phòng ngừa.

Ung thư đại tràng có thể gặp ở bất cứ vị trí nào của đại tràng: đại tràng sigma, đại tràng xuống, đại tràng ngang, đại tràng lên và manh tràng.

Ung thư ở mỗi vị trí trên khung đại tràng sẽ có những biểu hiện triệu chứng khác nhau: Trực tràng bị chảy máu mà không có lý do rõ ràng; Sự thay đổi liên tục bất ngờ trong thói quen bài phân (táo bón, tiêu chảy hoặc táo bón, đại tiện ra phân có kèm theo chất nhầy); Đau quặn bụng và đại tiện có mót rặn thường xuyên mà không giải thích được nguyên nhân; Triệu chứng toàn thân như: sụt cân, thiếu máu, sốt...

Hiện nay, ung thư trực tràng giai đoạn đầu hoàn toàn có thể chữa khỏi. Vì vậy, khi thấy có các dấu hiệu bệnh thì cần đi khám để được điều trị sớm.

Theo BS. Trần Tuân

SKĐS

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lãnh đạo cần làm gì để nhân viên làm việc tại nhà mà không chán nản: Chấm công - giao việc - họp online thường xuyên, áp dụng OKR triệt để và khuấy động tinh thần liên tục!

Mọi cơn bão dịch bệnh đi qua sẽ là một phép thử để Lãnh đạo công ty linh hoạt hơn, ứng biến nhanh hơn và trở nên mạnh mẽ hơn. Đây cũng là thời điểm mà các doanh nghiệp nên nhìn nhận lại khả năng ứng phó sự thay đổi và cấu trúc công ty đủ sự linh hoạt để chuyển mình với những thay đổi bất ngờ từ bên ngoài hay chưa.

Tâm tư chủ hàng quán nhỏ trong mùa dịch Covid-19: Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể - từ cắt nhân sự, giảm lương đến bán online, nhưng giải pháp tốt nhất vẫn là dịch mau kết thúc!

Qua những chia sẻ từ chủ cửa hàng/nhà hàng như Khoái, Kin Đee, 89’s Presso thì họ đã làm những gì có thể để giúp doanh nghiệp của mình chống chịu trước tác hại kinh khủng khiếp của dịch Covid-19; nhưng kết luận cuối cùng của tất cả vẫn là: dịch bệnh nhanh kết thúc mới chính là giải pháp tốt nhất.

Thêm 6 nhân viên công ty Trường Sinh mắc COVID-19, cả nước đã có 194 ca

Sáng nay- 30/3, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới COVID-19 tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, nâng tổng số mắc tại Việt Nam lên 194 ca

Đọc thêm