Biểu hiện ung thư đại tràng

24/02/2020 09:08 PM | Sống

Anh trai tôi 35 tuổi, đã mắc ung thư đại tràng nên tôi rất lo lắng.

Biểu hiện ung thư đại tràng

Mong bác sĩ tư vấn về biểu hiện của bệnh này thế nào, có dễ phát hiện không?

Đức Lâm (Hà Nội)

Ung thư đại tràng hay còn gọi là ung thư ruột già là một loại ung thư thường gặp ở nước ta cũng như trên thế giới. Ngày nay, do sự thay đổi nhiều trong thói quen sinh hoạt cũng như ăn uống của người dân mà tỷ lệ người mắc ung thư đại tràng ngày càng tăng.

Đối tượng chủ yếu của căn bệnh này nằm trong nhóm từ 30-60 tuổi và chủ yếu là nam giới. Các nhà khoa học vẫn gọi loại bệnh này là “cái chết thầm lặng” bởi trước khi phát bệnh, nó hầu như không có triệu chứng rõ ràng nên rất khó phòng ngừa.

Ung thư đại tràng có thể gặp ở bất cứ vị trí nào của đại tràng: đại tràng sigma, đại tràng xuống, đại tràng ngang, đại tràng lên và manh tràng.

Ung thư ở mỗi vị trí trên khung đại tràng sẽ có những biểu hiện triệu chứng khác nhau: Trực tràng bị chảy máu mà không có lý do rõ ràng; Sự thay đổi liên tục bất ngờ trong thói quen bài phân (táo bón, tiêu chảy hoặc táo bón, đại tiện ra phân có kèm theo chất nhầy); Đau quặn bụng và đại tiện có mót rặn thường xuyên mà không giải thích được nguyên nhân; Triệu chứng toàn thân như: sụt cân, thiếu máu, sốt...

Hiện nay, ung thư trực tràng giai đoạn đầu hoàn toàn có thể chữa khỏi. Vì vậy, khi thấy có các dấu hiệu bệnh thì cần đi khám để được điều trị sớm.

Theo BS. Trần Tuân

SKĐS

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm