BIDV "miệt mài" rao bán tài sản bảo đảm để thu hồi nợ, đấu giá tới lần thứ 44 vẫn "ế"

24/10/2021 04:54 PM | Kinh doanh

Các tài sản bảo đảm là máy móc, nhà máy, nhà xưởng thường phải rao bán rất nhiều lần, hạ giá rất sâu vì "kén" người mua.

BIDV "miệt mài" rao bán tài sản bảo đảm để thu hồi nợ, đấu giá tới lần thứ 44 vẫn "ế"

BIDV Thành Nam vừa thông báo đấu giá tài sản của Công ty CP Thuý Đạt lần thứ 44. TSBĐ của công ty này gồm nhiều loại máy móc, thiết bị, nhà máy. Ngân hàng cho biết có thể bán riêng lẻ hoặc toàn bộ. Sau nhiều lần đấu giá trong 3 năm qua, hiện vẫn còn lại một số tài sản vẫn chưa thanh lý được.

Cụ thể, TSBĐ thứ nhất là tài sản gắn liền với đất tại Khu A: Toàn bộ tài sản gắn liền với đất tại Khu A (tổng diện tích 11.109m2) bao gồm: Nhà điều hành kiêm văn phòng, Nhà xưởng số 1,2,3, Nhà xưởng kéo sợi, Nhà kho, Nhà ăn và bếp, Nhà bảo vệ, Hệ thống cân điện tử, Trạm điện, Trạm xử lý nước, ………, Hệ thống cấp nước, Quạt hút gió công nghiệp 36" (13 cái). Giá khởi điểm 36 tỷ đồng.

TSBĐ tiếp theo là tài sản gắn liền với đất tại Khu B: Toàn bộ tài sản gắn liền với đất tại Khu B (diện tích 12.250m2) (bảo gồm: Nhà xưởng sản xuất chính, Nhà tẩy, nhuộm, Nhà xưởng mới, Nhà kho và nhà công cụ dụng cụ, Nhà nghỉ công nhân, Nhà lò hơi, Nhà bảo vệ, Nhà xe, trạm điện, …….), Hệ thống thiết bị cấp và xứ lý nước thải, Hệ thống đường cấp hơi và các thiết bị khác, Đầu máy cửa tự động, Quạt hút gió công nghiệp 36" (16 cái). Giá khởi điểm hơn 40,5 tỷ đồng.

Ngoài ra còn có: Dây chuyền in: Máy in 12 màu khổ 02m (KC-86ASIG), Máy căng, Đèn căng, Máy tạo ẩm. Giá khởi điểm 2,27 tỷ đồng.

Máy móc thiết bị có thể bán lẻ từng cái: Lò hơi 4 tấn DZL4-1,25-AIII (02 cái), Máy thí nghiệm sợi, Máy nối sợi tự động, Máy vắt TH-2000, Máy nhuộm khăn cao áp 200kg MF-98 (02 cái), Máy nhuộm khăn cao áp 400 kg SA ASME998 (03 cái), Máy nhuộm Thí nghiệm (3-5kg), Máy giặt (02 cái), Máy sấy lồng (02 cái). Giá khởi điểm 3,587 tỷ đồng.

Tương tự như các tài sản đảm bảo trên của công ty Thuý Đạt, hiện nhiều tài sản đảm bảo là máy móc, nhà xưởng, nhà máy,...gặp rất nhiều khó khăn trong phát mại, thu hồi nợ. Lý do là vì những tài sản này rất "kén" người mua. Khác với các TSBĐ là bất động sản, phương tiện vận tải, người muốn mua TSBĐ là máy móc, nhà xưởng,..phải là những người có nhu cầu sử dụng để sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực đó. Bởi vậy, nhiều trường hợp, ngân hàng đã phải rao bán nhiều năm, hạ giá tới 50-70% mới thanh lý thành công.

Thu Thủy

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  bidv, bán tài sản
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

S.Tix Coffee ‘gọi vốn’ gần 200 tỷ đồng, nay CEO bỗng dưng lặn mất tăm bỏ lại hàng trăm nhà đầu tư bơ vơ?

"Tôi vẫn giấu vợ, không cho hay. Cho hay chắc vợ li dị chết luôn", một tài xế du lịch đã rót 600 triệu đồng vào S.Tix Coffee giãi bày. Covid-19 khiến thu nhập bấp bênh, người đàn ông Cà Mau này nhìn S.Tix Coffee như một cơ hội mới khi lãi suất hứa hẹn gần 30%, thế chấp cả 2 miếng đất để vay ngân hàng góp vốn…

Cảnh tượng bức bối ở mảnh đất 'kim cương' khu hồ Tây: Khối bê tông 38 tầng chiếm trọn view

Những năm gần đây, hàng loạt các tòa nhà cao tầng mọc lên quanh hồ Tây bởi cảnh quan view hồ đẹp, thoáng mát của nơi đây.

Gia thế khủng của thiếu gia sắp cưới hot girl Salim: Tập đoàn dệt may với 7 nhà máy, 4 công ty con, chuyên sản xuất cho Carter's, Zara, Forever 21, CK…

Tập đoàn dệt may của gia đình thiếu gia Hải Long hiện là đối tác gia công của một loạt thương hiệu lớn trên thế giới như Carter’s, Zara, Calvin Klein, Forever 21, SpringField, Columbia…

Trước khi bị tố ‘ôm 200 tỷ lặn mất tăm’, CEO S.Tix Coffee từng được ca ngợi trên truyền hình, nhắn nhủ giới trẻ đừng bao giờ từ bỏ đam mê!

"Kiên trì và nghiêm túc với đam mê của mình, bạn sẽ thành công", CEO sinh năm 1994 của S.Tix Coffee từng nhắn nhủ trên chương trình "Sức bật sáng tạo và khởi nghiệp" số 47 của HTV. Đinh Công Đạt, sinh ra và lớn lên ở Bình Định, từng chia sẻ anh có tuổi thơ khó khăn khi là con trai thứ 3 trong gia đình và luôn mặc cảm trong quan niệm "tam nam bất phú"…

Đọc thêm