Bị sa thải vì dùng biểu tượng trả lời tin nhắn từ sếp

18/06/2019 08:46 PM | Kinh doanh

Một nhân viên quán bar ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, bị sa thải sau khi trả lời tin nhắn từ quản lý bằng biểu tượng cảm xúc trên ứng dụng WeChat.

Bị sa thải vì dùng biểu tượng trả lời tin nhắn từ sếp

Nam quản lý nhắc đến tên nữ nhân viên trong nhóm trò chuyện trên WeChat tuần trước, đề nghị cô gửi một số tài liệu họp. Nữ nhân viên trả lời bằng biểu tượng “OK”.

“Cô nên dùng văn bản để trả lời tin nhắn, cô không biết quy tắc như thế nào sao?”, nam quản lý trả lời. “Đây là cách cô xác nhận đã nhận được tin nhắn?”.

Vài phút sau, nam quản lý bảo nữ nhân viên liên hệ với phòng nhân sự và yêu cầu cô nghỉ việc.

“Đây là trường hợp có thật, thủ tục liên quan đang được thực hiện”, nữ nhân viên kể lại với nền tảng truyền thông trực tuyến Btime. “Tôi đã đi làm nhiều năm và đây là lần đầu tiên rơi vào tình huống ngớ ngẩn này. Tôi là người tốt tính nên không đáp trả”.

Theo cô, các đồng nghiệp cũng cho rằng hành động của nam quản lý là thái quá. Sau vụ việc, nam quản lý đã phát thông báo chính thức đến nhóm trò chuyện, yêu cầu mọi người sử dụng ‘Roger’ (Rõ) khi trả lời tin nhắn.

Ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện lan truyền mạnh trên Weibo với 280 triệu lượt xem, phần lớn sự ủng hộ dành cho nữ nhân viên.

“Nếu sếp muốn sa thải bạn, chuyện gì cũng có thể trở thành lý do”, một người dùng Weibo bình luận. Những tài khoản khác cho rằng “một lãnh đạo tốt nên biết chấp nhận sự khác biệt trong phong cách giao tiếp của mọi người”.

“Tất nhiên, đó là một lý do tùy tiện để sa thải nhân viên”, theo Wang Li-ping, giáo sư chuyên về quản lý nhân sự tại Trường Kinh doanh Renmin. “Chuyện đó có thể xảy ra tại những công ty vừa và nhỏ bởi họ chưa có quy định liên quan”.

Theo Như Tâm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Bài học cuộc sống

Đọc 250 cuốn sách trong 5 năm, tài sản tăng từ 2 USD đến 1 triệu USD, triệu phú tuổi 30 bật mí 7 cuốn sách tài chính cá nhân dành cho bất cứ ai

“Tiền là vô hạn, nhưng thời gian thì không. Hãy trở nên độc lập về tài chính càng nhanh càng tốt”, Grant nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm