Bị lừa mua Samsung S7 nhái kèm hóa đơn của Thế Giới Di Động

26/11/2016 12:41 PM | Công nghệ

Để tăng độ tin cậy cho chiếc Samsung S7 nhái, người bán đã kèm thêm hóa đơn VAT của Thế Giới Di Động.

Bị lừa mua Samsung S7 nhái kèm hóa đơn của Thế Giới Di Động

Anh Trần Mạnh Hiệp, đồng sáng lập diễn đàn Tinh Tế, vừa đăng một bài viết lên diễn đàn này cho biết một người bạn của anh vừa bị mua nhầm một chiếc Samsung Galaxy S7 hàng nhái.

Người bán hàng nhái đã tìm cách lừa người mua bằng cách trưng ra cả hóa đơn đỏ (hóa đơn giá trị gia tăng) của Thế Giới Di Động. Đây là thủ đoạn lừa đảo ở mức tinh vi hơn, người không có kinh nghiệm rất dễ mua nhầm hàng nhái với giá hàng thật.

Chiếc điện thoại nhái được cho là có màn hình nhạt hơn, trong khi màn hình S7 rực rỡ và độ phân giải cao. Nắp sau của máy nhái cũng có vẻ ọp ẹp, không vừa khít như máy chính hãng mới.

Phần hướng dẫn sử dụng cũng không có tiếng Việt trong khi nếu là máy chính hãng bán tại Thế Giới Di Động thì hẳn nhiên phải có tiếng Việt. Bên cạnh đó, hộp máy khá cũ và khó biết được đó là hộp giả hay hộp cũ bị thấm nước.

Tem ngoài hộp máy...
Tem ngoài hộp máy...
... và hóa đơn.
... và hóa đơn.

Chiếc hóa đơn VAT của Thế Giới Di Động bán kèm máy nhìn không thể phân biệt thật-giả. Tuy nhiên, kiểm tra thì thấy IMEI ghi trên hóa đơn và IMEI máy khác nhau, như vậy chắc chắn hóa đơn này là của máy khác.

Căn cứ chi tiết này và độ “thật” của hóa đơn, có người phán đoán đây là hóa đơn thật của một máy Samsung S7 chính hãng, còn máy nhái dĩ nhiên không liên quan đến hóa đơn này.

Khó phân biệt máy thật-giả nếu chưa từng dùng qua.
Khó phân biệt máy thật-giả nếu chưa từng dùng qua.

Theo anh Hiệp, đối với người từng dùng qua S7 đủ lâu thì có thể nhận ra máy nhái, tuy nhiên với người không có kinh nghiệm, hoặc dù có kinh nghiệm nhưng khi mua bán vội vàng vào buổi tối hay những nơi ánh sáng mập mờ ở quán cà phê chẳng hạn, thì người mua dễ bị lừa hơn.

Khi mua máy cũ, người dùng cần dẫn theo người có kinh nghiệm, hoặc nắm bắt các cách kiểm tra đơn giản, như kiểm tra số IMEI trùng khớp giữa các phụ kiện hay không, gọi lên tổng đài kiểm tra số IMEI của điện thoại đó, mang đến trung tâm chăm sóc khách hàng của hãng để kiểm tra… Tốt nhất khi mua máy cũ cần ra các cửa hàng uy tín, kiểm tra thêm các bước kể trên để chắc chắn.

Theo Hải Đăng

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm