Bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải đáp: Ngôi làng nằm trên núi không một con muỗi nào dám bén mảng đến suốt 100 năm qua

22/05/2020 03:29 PM | Khoa học

Thông thường, những nơi nhiều cây cối rậm rạp đều trở thành nơi trú ngụ và sinh sôi của loài muỗi. Ấy thế mà, suốt hàng thế kỷ qua ngôi làng này không có bóng dáng một con muỗi nào...

Bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải đáp: Ngôi làng nằm trên núi không một con muỗi nào dám bén mảng đến suốt 100 năm qua

Đó là hiện tượng kỳ lạ xảy ra ở ngôi làng Ding Wuling nằm ở trên một ngọn núi thuộc khu thành cổ Trường Đinh, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Chính vì hiện tượng bí ẩn đó mà ngôi làng này được mệnh danh là "ngôi làng kỳ lạ nhất Trung Quốc".

Cho tới nay, dù đã trải qua vô vàn cuộc nghiên cứu, nhưng các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải nổi điều bí mật ẩn chứa bên trong ngôi làng này.

Bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải đáp: Ngôi làng nằm trên núi không một con muỗi nào dám bén mảng đến suốt 100 năm qua - Ảnh 1.

Làng Ding Wuling nằm ở trên một ngọn núi thuộc khu thành cổ Trường Đinh, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc

Bước chân đến ngôi làng Ding Wuling, người ta không thể nhận thấy có gì đặc biệt khác lạ so với nhiều vùng nông thôn khác ở Trung Quốc, vẫn là những mái nhà thấp nấp sau những tán cây xanh um tùm. Bầu không khí trong lành, mát mẻ và tĩnh mịch. Thế nhưng, suốt 1 thế kỷ qua, người ta không hề thấy bóng dáng của những con muỗi.

Bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải đáp: Ngôi làng nằm trên núi không một con muỗi nào dám bén mảng đến suốt 100 năm qua - Ảnh 2.
Bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải đáp: Ngôi làng nằm trên núi không một con muỗi nào dám bén mảng đến suốt 100 năm qua - Ảnh 3.

Ding Wuling nằm trên một ngọn núi, cao khoảng 700m so với mực nước biển. Xung quanh làng là những cánh rừng rậm rạp, cây cối um tùm và không khí rất trong lành, thoáng đãng. Dù vậy, ngay cả những góc nhỏ bụi rậm trong làng cũng không thấy muỗi.

Tại đây du khách cũng không thể tìm ra được những căn nhà xây bằng xi măng, tất cả các ngôi nhà và công trình trong làng đều được xây dựng từ đá núi. Ngôi làng này còn bảo tồn rất nhiều nét văn hóa lịch sử với tường vàng, gạch đen, nhà gỗ, cầu thang đá...

Suốt nhiều năm qua, các thế hệ của ngôi làng vẫn thờ một tảng đá có hình con cóc ở đầu làng. Tảng đá hình con cóc này quay đầu về phía làng. Người dân làng tin rằng, chính “cóc thần” đã giúp không gian tại đây thoáng đãng và xua đuổi muỗi.

Bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải đáp: Ngôi làng nằm trên núi không một con muỗi nào dám bén mảng đến suốt 100 năm qua - Ảnh 4.

Làng Ding Wuling có một tảng đá giống hình con cóc.

Theo truyền thống từ nghìn năm nay, các thế hệ trong làng cùng nhau quét dọn và làm sạch tảng đá thiêng “cóc thần”.

Người dân làng Ding Wuling thường thu gom rác thải rồi đem chôn trên đồi. Nhiều người cho rằng, từ thói quen gom nhặt rác thải và chôn trên sườn núi gần làng giúp nơi này sạch sẽ nên không xuất hiện muỗi. Bên cạnh đó, Ding Wuling còn thu hút du khách nhờ bề dày lịch sử văn hóa và kiến trúc độc đáo cùng thiên nhiên tươi đẹp.

Bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải đáp: Ngôi làng nằm trên núi không một con muỗi nào dám bén mảng đến suốt 100 năm qua - Ảnh 5.
Bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải đáp: Ngôi làng nằm trên núi không một con muỗi nào dám bén mảng đến suốt 100 năm qua - Ảnh 6.
Bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải đáp: Ngôi làng nằm trên núi không một con muỗi nào dám bén mảng đến suốt 100 năm qua - Ảnh 7.
Bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải đáp: Ngôi làng nằm trên núi không một con muỗi nào dám bén mảng đến suốt 100 năm qua - Ảnh 8.

Tuy nhiên, câu chuyện “cóc thần” đuổi muỗi vẫn chỉ là câu chuyện lưu truyền trong dân gian. Người làng Ding Wuling vẫn hy vọng một ngày nào đó, các chuyên gia tới đây nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân thật sự của hiện tượng kỳ lạ này.

L.T

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không phải lời nói đùa, Be và FastGo sắp sáp nhập để đấu với Grab?

Hai ứng dụng gọi xe nội địa Be và FastGo có thể đàm phán đi đến một thương vụ sáp nhập để phá vỡ sự thống trị của Grab tại Việt Nam, trang tiếng Anh Vietnam Investment Review đưa tin. Liên hệ với sếp Be và FastGo để chứng thực thông tin trên, chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Bảo hiểm Manulife vướng lùm xùm với diễn viên Việt Anh đang kinh doanh thế nào?

Trong 2 năm 2017 và 2018, Manulife Việt Nam báo lỗ sau thuế hơn 3.000 tỷ đồng. Điều này không quá bất ngờ bởi với nguồn lực dồi dào, thành viên Manulife Financial đang theo đuổi chiến lược xâm chiếm thị phần, và bắt đầu có kết quả tích cực trong năm 2019.

Tiết lộ "thu nhập gấp 100 lần" số vốn bỏ ra, 1977 Vlog khẳng định đã đợi đến 9 năm để trở lại đam mê sau cú ngã đầu đời

Thành công nào cũng phải trải qua thất bại và 1977 Vlog cũng không phải ngoại lệ. Tin tưởng vào những giá trị thông điệp mình muốn truyền tải, hai anh em sinh đôi của 1977 Vlog đã đem tình yêu văn học và phim đen trắng của mình vào những clip YouTube triệu view với hy vọng khán giả sẽ hiểu được ước mơ của họ.

Lỗ hàng nghìn tỷ đồng, TiKi tiếp tục gọi vốn thành công thêm 130 triệu USD?

TiKi - "Amazon của Việt Nam" vừa gọi được thêm 130 triệu USD để tiếp tục cuộc chiến "đốt tiền" giữa các trang thương mại điện tử.

Đọc thêm