Bệnh nhân Covid-19 thứ 416 đang phải thở máy và chạy ECMO

25/07/2020 07:33 PM | Thời sự

Hiện bệnh nhân 416 mắc Covid-19 đang được theo dõi và hỗ trợ bằng hệ thống ECMO. Đây là người thứ 3 tại Việt Nam phải dùng biện pháp tiên tiến này, sau bệnh nhân 19 và 91.

Ngày 25/7, tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn xuân Phúc, ông Nguyễn Thanh Long – Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã thông tin về tình hình sức khỏe của bệnh nhân 416 mắc Covid-19.

Theo Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, tình trạng bệnh nhân 416 tiến triển nhanh và diễn biến xấu.

"Hôm qua tổn thương phổi khoảng 60% và có biểu hiện viêm cơ tim do virus SARS-CoV-2. Hiện nay bệnh nhân đang được thở máy và lọc ECMO (tuần hoàn ngoài cơ thể) cũng như lọc máy liên tục. Tình trạng bệnh nhân đang ổn định", ông Long, thông tin.

Ông Long cho biết thêm, sau khi ghi nhận, đánh giá tình hình sức khỏe của bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng, Bộ Y tế đã quyết định cử ê-kip y bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy ra hỗ trợ.

"Đây là những nhân viên y tế đã trực tiếp theo dõi, điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 91 người Anh trước đây. Chúng tôi hy vọng những kiến thức y khoa, kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị của ê-kip sẽ giúp Đà Nẵng trong việc điều trị cho bệnh nhân", ông Long, nói.

Theo đó, ê-kíp hồi sức gồm bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó Khoa Hồi sức cấp cứu, bác sĩ Ngô Việt Anh và điều dưỡng Nguyễn Văn Hải. Ngay khi đến Đà Nẵng, ê-kíp đã nhanh chóng đến Bệnh viện Đà Nẵng, phối hợp cùng đội ngũ y bác sĩ tại đây để hội chẩn, khám và theo dõi các chỉ số sức khỏe của bệnh nhân.

Theo Bác sĩ Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, ECMO là hệ thống hỗ trợ hô hấp, tuần hoàn tiên tiến trên thế giới được Bệnh viện Đà Nẵng ứng dụng, triển khai thành công từ năm 2016 đến nay. Nhiều bệnh nhân hiểm nghèo đã được Bệnh viện Đà Nẵng điều trị thành công bằng hệ thống ECMO, trong đó có cả trường hợp phụ nữ mang thai.

Hiện, Bệnh viện Đà Nẵng vẫn đang theo dõi chặt chẽ, liên tục các chỉ số sức khỏe của bệnh nhân. Trước khi nhập viện, sức khỏe bệnh nhân diễn biến không tốt nhưng đến tối 24/7, da và niêm mạc của bệnh nhân hồng hào; tim và phổi nghe rõ, các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân đang tiến triển với dấu hiệu tương đối khả quan.

Hà Nam

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm