Thừa Thiên - Huế công bố kết quả xét nghiệm người liên quan ca Covid-19 ở Đà Nẵng

25/07/2020 19:11 PM | Xã hội

Người liên quan đến ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng đang sống tại TP Huế có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 25-7, cho biết kết quả xét nghiệm huyết thanh đối với chị T.T.M.H, (SN 1999; ngụ tại Đà Nẵng, tạm trú ở TP Huế) âm tính với virus SARS-CoV-2 . Chị H. là người có liên quan với ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng vừa được Bộ Y tế khẳng định vào sáng nay.

Thừa Thiên - Huế công bố kết quả xét nghiệm người liên quan ca Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Kết quả xét nghiệm

Trong ngày 25-7, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã chủ trì buổi họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19). Ông Thọ nhấn mạnh rằng tinh thần phòng chống dịch của địa phương này là "Không chủ quan nhưng không cực đoan"; sẵn sàng ở mức độ cao nhất, ứng phó ở mọi lúc mọi nơi.

Trước ca nhiễm ở Đà Nẵng, ông Thọ khẳng định rằng, đây là địa phương sát với tỉnh Thừa Thiên - Huế nên yếu tố dịch tễ xảy ra trên địa bàn là rất cao. Cơ quan chức năng cần theo dõi chặt chẽ các trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm; thông tin, báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo để có những xử lý kịp thời. Khi có ca nghi nhiễm phải tiến hành các biện pháp xét nghiệm , cách ly, truy vết những người tiếp xúc gần…

Ông Thọ yêu cầu kịp thời kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh, sẵn sàng các chốt kiểm soát dịch bệnh, các khu cách ly, rà soát hệ thống khai báo y tế; khai báo người địa phương khác đến Huế, đặc biệt là đến từ Đà Nẵng. Khi phát hiện các trường hợp F1 phải nghiêm túc đưa vào các cơ sở cách ly, triển khai xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm, sẵn sàng các kịch bản có thể xảy ra. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19, nghiêm cấm việc găm hàng, tăng giá. Tại các cảng hàng không, cảng biển phải thực hiện việc đo thân nhiệt hành khách, yêu cầu đeo khẩu trang. Giao trách nhiệm cho công an phường, khu vực giám sát biến động dân cư trên địa bàn, nắm rõ tình hình người lạ xuất hiện trên địa bàn.

Q. Nhật

Cùng chuyên mục
XEM