"Bảo vật" được ông Trump mang theo khi rời Nhà Trắng: Hé lộ giấc mơ chưa thành hiện thực

18/02/2021 08:12 AM | Xã hội

"Tôi xem đây là thứ mang tính chất di sản," ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn được thực hiện vào tháng 10/2019.

Khi còn đương nhiệm, Tổng thống Donald Trump hào hứng với kế hoạch thiết kế lại máy bay Không lực Một đến mức ông đã đặt một mô hình máy bay ở trong Phòng Bầu dục. Khi rời Nhà Trắng, ông Trump đã mang theo mô hình này đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của mình.

Ông Trump đã từng có nhiều động thái liên quan tới chiếc Không lực Một, bao gồm đàm phán thiết kế lại máy bay thế hệ tiếp theo, đe dọa hủy hợp đồng với Boeing sau khi ông nhậm chức và thỏa thuận về những thay đổi mới cho loại máy bay này.

Ông Trump cho biết đây là nỗ lực để tiết kiệm tiền thuế của người dân. Ông Trump cũng quan tâm đến phong cách, mẫu sơn máy bay và loại bỏ các yếu tố thiết kế có từ thời chính quyền Kennedy.

 Bảo vật được ông Trump mang theo khi rời Nhà Trắng: Hé lộ giấc mơ chưa thành hiện thực  - Ảnh 1.

Mô hình máy bay thường xuất hiện trong các cuộc gặp của ông Trump với nguyên thủ các nước. Ảnh: Getty Images

 Bảo vật được ông Trump mang theo khi rời Nhà Trắng: Hé lộ giấc mơ chưa thành hiện thực  - Ảnh 2.

Mô hình máy bay Không lực Một được trưng bày tại Phòng bầu dục ngày 25/6/2019. Ảnh: Reuters

Ông Trump đã đặt làm một mô hình máy bay được thiết kế lại và để ở Phòng Bầu dục. Mô hình này đã xuất hiện trong vô số bức ảnh chụp ông Trump cùng với các nhà lãnh đạo thế giới và nó cũng trở thành một trong những chủ đề đối thoại thường thấy. Hiện tại, mô hình này đã theo ông Trump về Mar-a-Lago từ ngày 20/1.

Ông Trump đã tiết lộ về kế hoạch thiết kế lại máy bay Không lực Một trong một cuộc phỏng vấn cho một bộ phim tài liệu của National Geographic.

 Bảo vật được ông Trump mang theo khi rời Nhà Trắng: Hé lộ giấc mơ chưa thành hiện thực  - Ảnh 3.

Mô hình đề xuất sửa đổi màu của máy bay Không quân Một hiện đang được trưng bày trên bàn cà phê ở sảnh Mar-A-Lago. Ảnh: Politico

"Tôi xem đây là thứ mang tính chất di sản," ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn được thực hiện vào tháng 10/2019. "Mỗi lần tôi nhìn vào chiếc máy bay, tôi đều nói 'Tôi phải làm nhiều điều với nó.' Thực sự Không lực Một là đại diện cho đất nước vĩ đại của chúng ta."

"Chúng tôi đang thay đổi hệ thống màu sắc, tôi nghĩ đó là một hệ màu mạnh mẽ hơn, thực sự đẹp hơn nhiều," ông Trump nói với National Geographic. "Hệ thống màu sử dụng cho máy bay đã theo phong cách cũ trong một thời gian dài với màu xanh da trời. Bây giờ chúng tôi có một hệ màu mạnh mẽ hơn bao gồm màu đỏ, trắng và xanh lam. Nhưng đó là màu xanh lam trên lá cờ Mỹ, màu đậm hơn."


Theo Tất Đạt

Cùng chuyên mục
XEM