Ông Trump và luật sư riêng Giuliani đường ai nấy đi

17/02/2021 20:30 PM | Xã hội

Cựu Tổng thống Donald Trump đã "chia tay" luật sư riêng Rudy Giuliani sau khi hai người dính vào vụ kiện liên quan đến vụ bạo loạn ở Điện Capitol.

Thông tin trên do báo Daily Mail đăng tải hôm 16-2.

Ông Giuliani là người dẫn đầu nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 của phe ông Trump. Luật sư này và ông Trump đang bị nghị sĩ Bennie Thompson kiện do vi phạm Đạo luật Ku Klux Klan bằng cách đưa ra tuyên bố trước vụ bạo loạn ở Điện Capitol. Tuy nhiên, văn phòng của ông Trump phủ nhận liên quan đến vụ kiện mới.

Văn phòng này cũng vừa xác nhận ông Giuliani không còn là đại diện pháp lý của ông Trump. "Cựu Thị trưởng (New York) Giuliani hiện không đại diện cho cựu Tổng thống Trump trong bất kỳ vấn đề pháp lý nào" - phát ngôn viên Jason Miller của ông Trump nói với Daily Mail.

 Ông Trump và luật sư riêng Giuliani đường ai nấy đi  - Ảnh 1.

Ông Giuliani. Ảnh: AP

Ngoài ra, ông Miller phủ nhận động thái trên liên quan tới vụ kiện từ hạ nghị sĩ Dân chủ Thompson: "Cựu thị trưởng Giuliani vẫn là đồng minh và là bạn của ông Trump. Không có chia rẽ hay bất cứ điều gì khác".

Công việc đại diện pháp lý cho ông Trump của ông Giuliani tạm dừng từ ngày 6-1 khi Quốc hội kiểm phiếu đại cử tri được các bang chứng nhận, đưa ông Joe Biden trở thành tổng thống.

CNN là đơn vị truyền thông đầu tiên đưa tin ông Giuliani không còn là đại diện cho ông Trump. Ông Giuliani cũng không có mặt trong đội ngũ pháp lý của ông Trump khi cựu tổng thống này đối mặt với phiên toà luận tội.

 Ông Trump và luật sư riêng Giuliani đường ai nấy đi  - Ảnh 2.

Nhóm luật sư mới của ông Trump. Ảnh: REX

Vài ngày trước khi xét xử, ông Trump đã chia tay với một nhóm luật sư ở bang Nam Carolina, thay vào đó tìm đến sự trợ giúp của luật sư David Schoen (bang Alabama) và một công ty luật ở TP Philadelphia, bao gồm các luật sư Bruce Castor và Michael van der Veen.

Ông Trump đang đối mặt với làn sóng kiện tụng tiềm tàng, trong đó có cuộc điều tra ở hạt Fulton, bang Georgia về lời kêu gọi Tổng thư ký bang Georgia Brad Raffensperger "tìm thêm cho ông 11.780 phiếu bầu". Ông Trump cũng đang bị biện lý quận Manhattan kiểm tra về các vấn đề tài chính bao gồm giá trị tài sản ròng trong các tổ chức tài chính trước khi trở thành tổng thống.

Phạm Nghĩa

Cùng chuyên mục
XEM