Báo Hàn đưa tin 164 sinh viên Việt Nam tại đại học Incheon đột ngột biến mất không rõ tung tích

10/12/2019 02:12 PM | Thời sự

Những sinh viên theo học khoá tiếng Hàn ngắn hạn tại Đại học Incheon bị nghi ngờ đã rời khỏi trường học để ra ngoài lao động bất hợp pháp.

Báo Hàn đưa tin 164 sinh viên Việt Nam tại đại học Incheon đột ngột biến mất không rõ tung tích

Tờ Yonhap Hàn Quốc đưa tin vào ngày 9/12 cho biết, có khoảng 130 trong số 1.900 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Học viện Ngôn ngữ Hàn Quốc của Đại học Incheon đã vắng mặt hơn 15 ngày trong năm nay. Đến ngày 10/12, phía nhà trường thông báo tổng số người biến mất đã là 164.

Được biết, mặc dù ban đầu đăng ký học khoá tiếng Hàn ngắn hạn trong thời gian 1 năm, nhưng nhiều sinh viên bị phát hiện đã "biến mất" không rõ lý do chỉ sau 3 - 4 tháng. Phía nhà trường cho biết họ đã thông báo cho Cục xuất nhập cảnh về trường hợp của các du học sinh nói trên sau khi họ vắng mặt hơn 15 ngày, theo luật cư trú của Hàn Quốc.

Báo Hàn đưa tin 164 sinh viên Việt Nam tại đại học Incheon đột ngột biến mất không rõ tung tích - Ảnh 1.

Sau khi xin visa đến Hàn Quốc theo diện du học tiếng Hàn, những sinh viên Việt Nam này được cho là đã tìm cách rời khỏi trường Đại học Incheon để đến các công trường xây dựng trong thành phố lao động trái phép.

Phát ngôn viên phía trường Đại học cho biết: "Để được đến Hàn Quốc theo học các khoá ngôn ngữ ngắn hạn, nhiều sinh viên phải nộp hàng triệu won (1 triệu won tương đương hơn 19 triệu VNĐ) cho phía môi giới trung gian ở Việt Nam. Họ cho rằng số tiền mà mình kiếm được trong vài năm lao động trái phép tại Hàn Quốc sẽ còn nhiều hơn thế nên vẫn cố gắng đi bằng mọi giá".

Tuy nhiên một thành viên khác tại Đại học Incheon cũng nhấn mạnh rằng các học viên nói trên đã thực sự học tiếng Hàn rất chăm chỉ. Hiện tại, nhà trường và cơ quan chức năng đang gấp rút thảo luận để đưa ra những biện pháp cụ thể ngăn chặn việc nhiều người lợi dụng việc du học để sang lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

(Theo Yonhap)

Theo Chan

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Bài học cuộc sống

Quản lý thói quen chi tiêu xuất sắc như người Nhật: Hơn cả tiết kiệm tiền, trung thực với nhu cầu của mình mới là đỉnh cao của khôn ngoan tài chính

Nghệ thuật tiết kiệm của người Nhật thông qua sổ ghi chép Kakeibo: Mọi người coi trọng từng chi tiết nhỏ, chú tâm, tận tụy và tạo ra những thay đổi nhờ tích lũy theo thời gian.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm