Mang "văn hóa" phe vé sang tận Philippines, một số người Việt khiến chính đồng bào của mình "giận tím mặt" trước thềm chung kết SEA Games 30

10/12/2019 11:23 AM | Thời sự

Thật bất ngờ khi ở nước bạn, hành vi phe vé với những bài đăng tiếng Việt trong các group người Việt vẫn xuất hiện với tần suất dày đặc. Thật khổ cho những CĐV Việt Nam bay sang Philippines ngày hôm nay muốn mua vé để xem đội nhà thi đấu.

Mang "văn hóa" phe vé sang tận Philippines, một số người Việt khiến chính đồng bào của mình "giận tím mặt" trước thềm chung kết SEA Games 30

Chỉ với 100 peso (gần 50.000 VNĐ), CĐV Việt Nam đã có thể mua một tấm vé vào sân Rizal Memorial theo dõi các cầu thủ U22 chơi trận chung kết với Indonesia. Tuy nhiên đấy là mức giá chỉ dành cho những CĐV mua vé ở SVĐ. Vậy muốn mua vé "nhượng lại" thì có giá bao nhiêu?

Câu trả lời là cao hơn gấp 5 đến 7 lần, thậm chí 10 đến 20 lần. Tình trạng phe vé đã lây lan từ Việt Nam sang Philippines, mỗi khi có đội tuyển bóng đá nam nước nhà thi đấu. Cao siêu hơn, các "cò mồi" giờ không hoạt động trực tiếp tại khu vực SVĐ mà vào những hội nhóm trên Facebook để rao bán những tấm vé của mình.

Mang văn hóa phe vé sang tận Philippines, một số người Việt khiến chính đồng bào của mình giận tím mặt trước thềm chung kết SEA Games 30 - Ảnh 1.

Phe vé thời đại công nghệ số xuất hiện tràn lan trên MXH. Đầu cơ tích trữ, găm hàng tăng giá.

Mang văn hóa phe vé sang tận Philippines, một số người Việt khiến chính đồng bào của mình giận tím mặt trước thềm chung kết SEA Games 30 - Ảnh 2.

"Cò" công khai giá cho khách hàng muốn mua.

Mang văn hóa phe vé sang tận Philippines, một số người Việt khiến chính đồng bào của mình giận tím mặt trước thềm chung kết SEA Games 30 - Ảnh 3.

Tự tăng giá vé gấp hơn 10 lần.

Mang văn hóa phe vé sang tận Philippines, một số người Việt khiến chính đồng bào của mình giận tím mặt trước thềm chung kết SEA Games 30 - Ảnh 4.

Một số "cò" không công khai giá vé thì sẽ phải nhắn tin riêng. Họ thậm chí còn chẳng ngại ngùng khẳng định vé của mình có giá cao hơn gấp 5 lần bình thường.

Hầu hết các đối tượng phe vé đều lấy lý do "nhượng lại", "người nhà không đi" để bán vé. Số khác khẳng định chỉ còn dư 1 vé nhưng không biết đã tiếp đãi bao nhiêu khách hàng. Các thương vụ chào mời diễn ra nô nức, sầm uất đến mức chính những người Việt Nam cũng cảm thấy bức xúc khi nhìn cảnh tượng này.

Mang văn hóa phe vé sang tận Philippines, một số người Việt khiến chính đồng bào của mình giận tím mặt trước thềm chung kết SEA Games 30 - Ảnh 5.

Ngán ngẩm với tình trạng phe vé độn giá, một CĐV bày tỏ bức xúc trên Facebook.

Mang văn hóa phe vé sang tận Philippines, một số người Việt khiến chính đồng bào của mình giận tím mặt trước thềm chung kết SEA Games 30 - Ảnh 6.

Những bình luận "giận tím người" xuất hiện ngày một nhiều trước tình trạng phe vé công khai.

Mang văn hóa phe vé sang tận Philippines, một số người Việt khiến chính đồng bào của mình giận tím mặt trước thềm chung kết SEA Games 30 - Ảnh 7.

Một số người thậm chí còn tặng vé cho đồng bào yêu bóng đá trước tình cảnh chèn ép giá.

Trên thực tế người Việt Nam vừa sang Philippines có thể mua vé trực tiếp từ BTC. Ở mọi SVĐ, BTC đều có một quầy bán vé cho các CĐV với mức giá niêm yết. Đây là "kinh nghiệm xương máu" của nhiều fan Việt Nam sau khi trả tiền mua vé cắt cổ rồi mới biết mình dại khi nhìn thấy những quầy vé như vậy.

Nếu đem so sánh với những trận đấu Việt Nam đá ở SVĐ Mỹ Đình, số tiền kiếm được từ việc phe vé tại Philippines có lẽ vẫn chưa là gì. Điều đáng chê trách là ý thức của một bộ phận CĐV, vì cái lợi nhỏ nhoi trước mắt mà gây khó dễ cho chính đồng bào yêu bóng đá, lặn lội hàng ngàn cây số để cổ vũ cho đội tuyển con cưng.

Mang văn hóa phe vé sang tận Philippines, một số người Việt khiến chính đồng bào của mình giận tím mặt trước thềm chung kết SEA Games 30 - Ảnh 8.

Những dây vé dài hàng "cây số" của "cò" sẵn sàng phục vụ khách có nhu cầu.

Mang văn hóa phe vé sang tận Philippines, một số người Việt khiến chính đồng bào của mình giận tím mặt trước thềm chung kết SEA Games 30 - Ảnh 9.

Nhiều người đã hoảng hồn khi sang Philippines cũng gặp cảnh tượng phe vé.

Theo Phụng Hiếu

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

"Lười một chút" là một loại trí tuệ ở đời: 3 việc càng lười càng tích phúc cho gia đình

Tốt nhất, việc gì không cần đến mình cứ thoải mái cho bản thân được "lười một chút". Buộc bản thân bận rộn cả những việc không phải của mình đôi khi cũng là một sai lầm khó sửa.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cở bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm