Bạn không tin nổi đâu, giới khoa học vừa tìm thấy loài vật kì dị này dưới đáy biển nước Úc

21/06/2017 10:31 AM | Khoa học

Lênh đênh một tháng trên biển, tàu Marine National Facility mang theo các nhà nghiên cứu hiện đang làm việc tại Bảo tàng Victory, Úc đã tìm ra rất nhiều "quái vật" biển mới...

Đại dương luôn huyền bí, và đây cũng chính là lý do thúc đẩy một nhóm các nhà nghiên cứu quyết định tiến ra bờ biển nước Úc nhằm tìm kiếm các sinh vật biển mới, phục vụ công tác nghiên cứu sau này.

Lênh đênh một tháng trên biển, tàu Marine National Facility mang theo các nhà nghiên cứu hiện đang làm việc tại Bảo tàng Victory, Úc.

Trong lần ra khơi này, họ đã bắt gặp một loài cá "vô danh" có miệng nhỏ, thân mình giống loài sứa, nhưng lại không hề có mặt. Từ đây, họ tiến hành đặt tên cho các sinh vật được tìm thấy dưới đáy biển, đồng thời, phát hiện ra những bí mật thú vị của đại dương xanh...

Các nhà khoa học gọi đây là loài "Peanut Worm". Mặc dù trong tấm ảnh trên, con sâu trông không giống đậu phộng cho lắm. Nhưng dựa vào tập tính sinh sống của chúng, các nhà nghiên cứu cho biết, khi gặp hiểm nguy, loài sâu này thường sẽ cuộn tròn như củ lạc. Và đây cũng là lý do cái tên kì quặc kia ra đời.

Đây là loài cá Shortarse Feelerfish. Thân sau của loài cá này rất dài, trông chúng giống như một chiếc lược vậy.

Loài cá này thì được gọi là Grideye Spiderfish. Trông chúng như đang "đầu lìa khỏi cổ", nhưng thực ra phần trắng ởn kia lại là một chiếc máy dò ánh sáng, thay cho mắt. Trong một số trường hợp, "chiếc máy" này sẽ tiết ra các chất để thu hút con mồi.

Đây là một loài sao biển mới. Dù chưa được đặt tên, nhưng chúng đang bị tình nghi là "con rơi" giữa loài sao biển và bạch tuộc...

Các nhà khoa học gọi đây là loài cá thằn lằn. Và nụ cười của chúng thực sự đáng sợ!

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân trẻ trở về từ Mỹ chỉ ra 3 vấn đề của startup Việt: Cuộc chiến giá rẻ, khó scale-up ra nước ngoài và chưa quan tâm trải nghiệm khách hàng

Tại Việt Nam, để khởi nghiệp không khó, vì thị trường đang trong thời gian sơ khai nên ở đâu cũng có vấn đề mà các startup có thể giải quyết. Và thật không may, do toàn vấn đề cơ bản, nên nó không xuất hiện ở các nước tiên tiến còn tại các nước phát triển như Việt Nam lại có startup bản địa làm rồi. Hơn nữa, trải nghiệm khách hàng của startup Việt còn yếu, tệ hơn cả láng giềng Indonesia.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Việt hỏi Thủ tướng: "Làm sao để startup không phải mở công ty ở nước ngoài?"

"Cách đây 2 năm, chúng tôi tiến hành vòng gọi vốn đầu tiên, mất rất nhiều thời gian đàm phán với các quỹ trong và ngoài nước. Hầu hết các quỹ đều yêu cầu startup mở công ty ở nước ngoài…", anh Phan Bá Mạnh – Founder An Vui – nêu vấn đề trong buổi đối thoại đặc biệt giữa giới startup Việt với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Blackberry: Kiêu ngạo, ngoan cố và cái kết

Trước khi điện thoại cảm ứng trở nên phổ biến như hiện nay, dòng điện thoại sử dụng bàn phím qwerty đã thống trị hoàn toàn thị trường trong những năm đầu của thế kỷ 21. Motorola, Nokia và BlackBerry là những đại diện tiêu biểu cho giai đoạn phát triển này của những chiếc điện thoai sử dụng bàn phím vật lý.

"Bán cơm" cho Samsung Việt Nam, doanh thu hàng nghìn tỷ mỗi năm nhưng lãi bèo bọt

Ba doanh nghiệp cung cấp suất ăn chính cho các nhà máy của Samsung Việt Nam đều đạt mức doanh thu nghìn tỷ mỗi năm, lớn nhất thuộc về Welstory xấp xỉ 2.000 tỷ.

Đọc thêm