Bác sỹ chỉ điểm 2 con đường SIÊU lây lan của bệnh cúm: Virus lơ lửng trong không khí, có khả năng gây tử vong

22/02/2022 09:44 AM | Sống

Cúm là một bệnh truyền nhiễm, virus tấn công hệ hô hấp của người bệnh qua mũi, cổ họng và phổi. Đối với hầu hết mọi người, cúm sẽ tự khỏi nhưng đôi khi, các biến chứng của nó có thể gây tử vong.

Bác sỹ chỉ điểm 2 con đường SIÊU lây lan của bệnh cúm: Virus lơ lửng trong không khí, có khả năng gây tử vong

Theo BSCKI Đinh Quốc Anh, Trưởng khoa Hồi sức tích cực- BVĐK Hồng Ngọc, bệnh cảm cúm thường lây qua những đường sau:

1. Lây truyền qua các giọt bắn: Khi chúng ta tiếp xúc với giọt bắn của người bị nhiễm cúm khi họ hắt hơi hoặc ho

2. Lây qua đường không khí: Cũng là khi người bệnh hắt hơi sẽ làm giọt bắn lơ lửng trong không khí và khi người khác hít vào sẽ bị lây bệnh.

Những con đường lây nhiễm bệnh cúm

"Khả năng lây bệnh của virus cúm rất là nhanh, đặc biệt là mùa đông- xuân khi mà khí hậu lạnh, ẩm thì niêm mạc đường hô hấp của con người dễ bị tổn thương nên khả năng bùng phát bệnh rất cao", bác sỹ Đinh Quốc Anh cho hay.

Đáng nói, bệnh cúm được xếp vào hàng các bệnh truyền nhiễm nhóm B (nhóm có khả năng lây nhanh và có thể gây tử vong).

Để giảm sự lây lan của bệnh cúm, mọi người nên rửa tay thường xuyên và đúng cách; khi ho hoặc hắt hơi cần che miệng và mũi. Đặc biệt, cúm rất dễ lây lan ở những khu vực đông người như trường học, văn phòng, khu vực công cộng nên hãy tránh đến những nơi đông người khi mùa cúm vào cao điểm.

Nguồn video: KingLive

Bác sỹ chỉ điểm 2 con đường SIÊU lây lan của bệnh cúm: Virus lơ lửng trong không khí, có khả năng gây tử vong - Ảnh 2.
https://cafebiz.vn/bac-sy-chi-diem-2-con-duong-sieu-lay-lan-cua-benh-cum-virus-lo-lung-trong-khong-khi-co-kha-nang-gay-tu-vong-20220221203445355.chn

Nguyễn Phượng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm