Bác sĩ bệnh viện Bạch Mai báo động về tác hại của rượu

25/02/2017 21:59 PM | Sống

Bia, rượu vang, rượu trắng, rượu “ngoại”… đều chứa cồn, tức là ancol etylic (etanol), rất nguy hiểm với cơ thể vì nó ảnh hưởng đến thể lực, tư duy, trí tuệ và khả năng lao động.

Sử dụng đồ uống có cồn là một trong 4 yếu tố nguy cơ chủ yếu của các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, ung thư, phổi tắc nghẽn mãn tính, đái tháo đường. Đây cũng là nguyên nhân tử vong hàng đầu ở nam giới tuổi 15-49 tại Việt Nam.

Tỷ lệ tử vong do ung thư gan liên quan đến đồ uống có cồn ở nam giới 50-69 tuổi là gần 10%, cao gấp trên 3 lần trung bình toàn cầu.

Mức độ tiêu thụ đồ uống có cồn tại Việt Nam đang gia tăng một cách đáng báo động khi Việt Nam đứng đầu trong khu vực ASEAN, đứng thứ ba châu Á về mức tiêu thụ rượu bia.

Nhằm giúp mọi người hiểu rõ về tác hại của rượu với sức khỏe, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã tổ chức một buổi tọa đàm do GS.TS. Mai Trọng Khoa - Phó giám đốc bệnh viện, người trực tiếp đưa đoàn bác sĩ Bạch Mai lên Lai Châu hỗ trợ cho các bệnh nhân ngộ độc rượu vừa qua chủ trì.

Ngoài ra còn có sự tham gia của TS. Nguyễn Doãn Phương - Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần. TS. Vũ Trường Khanh - Trưởng Khoa Tiêu hóa. Ths. Nguyễn Trung Nguyên - Phụ trách Trung tâm Chống độc.

Theo BBT

Cùng chuyên mục
XEM