Dù là phỏng vấn ở Google, Facebook hay Apple, chỉ cần đọc hiểu 7 cuốn sách này, kiểu gì người ta cũng phải tuyển bạn

16/02/2017 10:43 AM | Công nghệ

Nếu đang chuẩn bị phỏng vấn trong các lĩnh vực như kĩ sư phần mềm, tài chính định lượng, quản lý sản phẩm, tư vấn, đầu tư ngân hàng, hoặc bán hàng, kinh doanh, thì đây là 7 cuốn sách bạn đang tìm kiếm.

Dù là phỏng vấn ở Google, Facebook hay Apple, chỉ cần đọc hiểu 7 cuốn sách này, kiểu gì người ta cũng phải tuyển bạn

Jessica Pointing, một sinh viên năm ba Đại học Harvard vừa được nhận thực tập tại các công ty như Google, Apple, Facebook, Microsoft, McKinsey, Goldman Sachs và Morgan Stanley, đã chỉ ra "khâu chuẩn bị" là điều thiết yếu đối với bất kỳ cuộc phỏng vấn nào.

Jessica đã cung cấp cho Business Insider 7 cuốn sách mà cô đã sử dụng để chuẩn bị cho cuộc "chạy đua" gay cấn này. Bên cạnh đó, cô nàng còn đưa ra lý do tại sao những quyển sách này lại hữu ích đến vậy.

Nếu bạn đang chuẩn bị phỏng vấn trong các lĩnh vực như kĩ sư phần mềm, tài chính định lượng, quản lý sản phẩm, tư vấn, đầu tư ngân hàng, hoặc bán hàng, kinh doanh, thì đây có lẽ là thứ bạn đang tìm kiếm.

Cuốn "Cracking the Coding Interview" của Gayle Laakmann McDowell (Mã hóa cuộc phỏng vấn)

"Cracking the Coding Interview" tóm tắt các nguyên lý cơ bản của thuật toán và cấu trúc dữ liệu, cùng với hơn một trăm câu hỏi thực hành. Cuốn sách cũng đưa ra nhiều phương pháp khác nhau để giải quyết các câu hỏi lập trình. Tôi thích nó bởi vì tôi có thể xem lại lý thuyết, và sau đó thực hành các câu hỏi phỏng vấn luôn", Jessica Pointing cho biết.

"Introduction to Algorithms" của Charles E. Leiserson, Ronald L. Rivest và Clifford Stein (Giới thiệu về các thuật toán)

Theo Jessica, mặc dù "Cracking the Coding Interview" đã tóm tắt các nguyên lý cơ bản của thuật toán và cấu trúc dữ liệu, nhưng bạn cũng cần phải biết sâu hơn về một số thuật toán - đó là lý do tại sao bạn nên có một cuốn "Introduction to Algorithms" trong tay.

"Cracking the PM Interview: How to Land a Product Manager Job in Technology" của Gayle Laakmann McDowell và Jackie Bavaro (Làm thế nào để giành được vị trí Quản lý sản phẩm trong ngành Công nghệ)

"Cracking the PM Interview: How to Land a Product Manager Job in Technology" bao gồm nhiều chủ đề khác nhau cho một cuộc phỏng vấn để trở thành một nhà quản lý sản phẩm, ví dụ, các câu hỏi tình huống, các câu hỏi về sản phẩm, và các câu hỏi lập trình.

Cuốn sách đưa ra những câu trả lời mẫu hữu ích cho buổi phỏng vấn, đặc biệt hơn là giúp bạn xây dựng một cấu trúc cho câu trả lời của mình.

Đây là một cuốn sách toàn diện về các khía cạnh khác nhau của một cuộc phỏng vấn PM.

"Case In Point" của Marc P. Cosentino (Những trường hợp điển hình)

"Case In Point" là một cuốn sách kinh điển về các tình huống thường hỏi khi phỏng vấn. Cuốn sách chứa tổng quan về các trường hợp, các khuôn khổ và các trường hợp thực tế.

Jessica chọn cuốn sách này vì nội dung của nó cực kì hữu dụng trong một cuộc phỏng vấn tình huống.

"Investment Banking" bởi Joshua Rosenbaum và Joshua Pearl. (Ngân hàng Đầu tư)

"Nếu bạn muốn làm về mảng ngân hàng đầu tư, bạn nên biết những phương pháp định giá cơ bản được sử dụng tại các ngân hàng này.

Cuốn sách "Investment Banking" bao gồm định giá, LBO (một hình thức mua lại và sáp nhập doanh nghiệp bằng nguồn tài chính đi vay).

Cuốn sách này cho bạn thấy một phần của những gì các ngân hàng đầu tư làm. Điều khiến tôi thích ở cuốn sách là vì nó bao gồm các chủ đề theo chiều sâu và cung cấp các ví dụ để bạn làm theo".

"The 400 Investment Banking Interview Questions & Answers You Need to Know" của Mergers & Inquisitions (400 câu hỏi và trả lời phỏng vấn Ngân hàng Đầu tư mà bạn cần biết)

Cuốn sách cung cấp một danh sách 400 câu hỏi và câu trả lời điển hình nhất. Cách trình bày của cuốn sách rất rõ ràng, liệt kê rất nhiều câu hỏi mà bạn có thể thực hành cho mình bao gồm cả những câu trả lời gợi ý. Cuốn sách bao gồm các câu hỏi tình huống, cũng như câu hỏi về kỹ thuật.

"Vault Guide to Finance Interviews" của D. Bhatawedekhar, Dan Jacobson, và Hussam Hamadeh (Hướng dẫn phỏng vấn ngành Tài chính)

"Vault Guide to Finance Interviews" đưa ra một cái nhìn tổng quan và cơ bản về chủ đề có thể được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn, chẳng hạn như các lựa chọn, tiền tệ và lãi suất.

Cuốn sách còn bao gồm những câu hỏi cân não và một bảng thuật ngữ tài chính. "Vault Guide to Finance Interviews" độc đáo ở chỗ, nó đưa ra lời khuyên "nên hỏi những gì trong cuộc phỏng vấn" để bạn có thể làm tốt kể cả trong một trận chiến căng thẳng nhất.

Phương Nhi

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đạo diễn trăm tỷ Phan Xine: Tạo ra một sản phẩm tốt sẽ ĐEM ĐẾN lợi nhuận, chứ không phải làm tất cả mọi thứ VÌ lợi nhuận, làm phim cũng vậy!

"Tôi không đặt lợi nhuận lên tiêu chí đầu tiên, với tôi, điều quan trọng nhất vẫn là storytelling, kể một câu chuyện, giải thích việc tại sao mình muốn kể câu chuyện này, thông điệp mang đến là gì? Cảm xúc mình muốn đem đến cho khán giả là gì? – Những cái đó nó quan trọng hơn", đạo diễn trăm tỷ Phan Xine bày tỏ về quan điểm kinh doanh trong nghệ thuật!

Chuỗi nhà thuốc lớn nhất Việt Nam Pharmacity lỗ gần 200 tỷ đồng sau nửa năm 2020

Pharmacity đặt mục tiêu mỗi ngày mở 1 cửa hàng để hướng tới 1.000 cửa hàng vào cuối năm 2021. Thời điểm hiện tại, Pharmacity đã có 469 cửa hàng.

Nâng khống giá thiết bị: Tướng công an nói về vụ án, bắt nguyên giám đốc BV Bạch Mai

Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại Bệnh viện Bạch Mai, ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Trump muốn phá hủy 'kim bài miễn tử' của Facebook, Google

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bàn bạc về số phận của Điều luật 230, tấm “kim bài miễn tử” của các hãng Internet như Facebook, Google.

Đọc thêm