Bà Nguyễn Thị Như Loan: “Quốc Cường Gia Lai không liên quan đến vụ Ngân hàng Xây dựng”

21/07/2016 14:12 PM | Xã hội

Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai cho biết, công ty này đã bán hết cổ phần tại Công ty Nhà Quốc Cường và Nhà Hưng Thịnh trước khi 2 đơn vị này có giao dịch liên quan đến Ngân hàng Xây dựng.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Như Loan – Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai nói: “Thực tế, tôi đâu có liên quan trực tiếp hay cụ thể gì đến vụ việc tại Ngân hàng Xây dựng nhưng cứ bị nêu tên suốt”.

Bà Loan khẳng định: “Chúng tôi không có liên quan gì đến các khoản vay với Ngân hàng Xây dựng ở vụ án đang được xét xử. Quốc Cường Gia Lai đã bán hết cổ phần tại Nhà Quốc Cường và Nhà Hưng Thịnh trước khi giao dịch với Ngân hàng Xây dựng xảy ra”.

Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai nói thêm, trước đây, khi công an vào điều tra, có làm việc với bà và công ty, sau đó đã có xác định rõ ràng. “Bây giờ tòa xử thì họ lại thì muốn hỏi từ đầu nên gọi tôi có liên quan ở chỗ trước đây từng có sở hữu tại công ty đó. Cũng vì thế, tôi và công ty ủy quyền cho luật sư đến tòa trả lời chứ làm sao có thời gian đến đó ngồi suốt được. Cái khổ là giờ người ta vẫn hiểu Nhà Quốc Cường của Quốc Cường Gia Lai”.

Theo cáo trạng, 2 pháp nhân có mối liên hệ với bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch Tập đoàn Quốc Cường Gia Lai là Công ty Nhà Quốc Cường và Nhà Hưng Thịnh có hồ sơ vay 300 tỷ đồng với Ngân hàng Xây dựng. Khoản 300 tỷ đồng này nằm trong khoản vay 5.000 tỷ đồng có tài sản thế chấp đã được thế chấp vay vốn 4.700 tỷ đồng tại BIDV.

Khác với những pháp nhân còn lại ở khoản vay 5.000 tỷ đồng này (12 công ty con thuộc Tập đoàn Thiên Thanh của Phạm Công Danh), 300 tỷ đồng vay đã được tất toán và không gây ra thiệt hại. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Như Loan và ông Nguyễn Quốc Cường (con trai bà Loan – Phó tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai) vẫn được tòa triệu tập với tư cách là người có liên quan.

Theo Khánh Linh

Cùng chuyên mục
XEM