Hình ảnh của Phan Thành Mai trước giờ xử đại án Phạm Công Danh ở Ngân hàng Xây dựng

19/07/2016 10:13 AM | Xã hội

Bước xuống xe thùng, Phan Thành Mai – cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Xây dựng xuất hiện trong chiếc áo xanh dài tay, với cúc cổ cài kín và tay bị còng

Sinh năm 1971, ông Phan Thành Mai năm nay 45 tuổi. Trước khi gia nhập Ngân hàng Xây dựng, ông Mai được biết đến nhiều trong lĩnh vực bất động sản với vai trò là Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNRea). Xuất hiện tại tòa hôm nay, ông Mai trông khá bình thản nhưng môi hơn mím với đôi tay bị còng.

Tháng 2/2013, ông Phan Thành Mai bất ngờ có tên trong danh sách bầu cử vào HĐQT Ngân hàng TrustBank – tên cũ của Ngân hàng Xây dựng – đúng thời điểm ngân hàng này thực hiện tái cấu trúc theo yêu cầu của NHNN về xử lý các NHTMCP yếu kém. Đến tháng 5/2013, thời điểm Ngân hàng Xây dựng ra mắt với tên gọi mới từ TrustBank cũ, ông Mai được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc.

Phiên tòa bắt đầu sáng nay sẽ có mặt nhiều bị cáo, gây thiệt hại cho Ngân hàng Xây dựng 9.133 tỷ đồng.

Bị cáo Mai Hữu Khương (SN 1983, trú tại phường 13, quận Bình Thạnh, TP HCM), nguyên thành viên HĐQT, nguyên Giám đốc Ngân hàng Xây dựng Chi nhánh Sài Gòn, bị truy tố về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" và "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" theo quy định tại khoản 3 Điều 165 và khoản 3 Điều 179 Bộ luật Hình sự.

Tổng số bị cáo bị đưa ra xét xử lên tới hàng chục người và cần nhiều xe chuyên dụng áp giải.

Đoàn xe đưa các bị cáo tới tòa.

Đây là một trong những phiên tòa lớn nhất về ngành ngân hàng.

Người dân đến sớm.

Bị cáo được dẫn vào phòng xử án.

Trong phiên tòa này, 20 bị can nguyên là cán bộ, lãnh đạo Ngân hàng Xây dựng, 16 bị can còn lại là Tổng giám đốc, Giám đốc các công ty.

Các bị cáo đã vào phòng xử án để phiên tòa bắt đầu.

Theo Nguyễn Long

Cùng chuyên mục
XEM