Ba biểu hiện của người đàn ông kém cỏi, dính một coi như BỎ ĐI

02/04/2020 10:14 AM | Sống

Một người đàn ông hèn nhát, không xuất chúng sẽ không thể mang lại hạnh phúc cho phụ nữ, ngược lại chỉ khiến phụ nữ thêm đau khổ và mệt mỏi.

Dĩ nhiên, những người đàn ông không xuất chúng, không có tiền đồ nói ở đây không phải là những người không có tiền mà là những người không thể gánh vác được những trách nhiệm cơ bản nhất.

01
Hung ác với người nhà

Một người đàn ông trong cuộc sống chỉ biết hung ác với người nhà, không tôn trọng phụ nữ, quát tháo với cha mẹ thực sự là kẻ nhu nhược không xuất chúng. Bởi họ hèn nhát với người ngoài nên chỉ biết tìm cảm giác tồn tại thông qua thái độ hung ác, dữ dằn đối với những người thân xung quanh mình.

Những người đàn ông mang đau khổ của mình trút lên người khác thực sự không đáng được tôn trọng chút nào. Bởi một người đàn ông có bản lĩnh, xuất chúng thực sự, thì dù có phải chịu bao nhiêu uất ức bên ngoài cũng sẽ không bao giờ trút bỏ những nỗi khổ hận đó lên gia đình và người thân của mình. Bởi họ biết rằng, cái mùi vị đó thật khó chịu biết bao.

Những người đàn ông thường xuyên cáu giận với gia đình là người không đáng tin cậy, bởi vậy phụ nữ nhất định phải tránh xa. Hãy luôn nhớ rằng: Đàn ông có bản lĩnh sẽ bảo vệ người nhà, đàn ông hèn nhát sẽ làm hại người nhà.

Ba biểu hiện của người đàn ông kém cỏi, dính một coi như BỎ ĐI - Ảnh 1.

02
Trốn tránh trách nhiệm

Trong chuyện tình cảm, một người đàn ông càng hèn nhát càng thích trốn tránh trách nhiệm, bởi họ không muốn gánh vách trách nhiệm và cũng không thể gánh vác được những trách nhiệm dù là cơ bản nhất. Mặc dù đã là chồng là cha những họ vẫn lẩn tránh như thường hoặc rũ bỏ trách nhiệm cho người phụ nữ.

Một người đàn ông chạy trốn trách nhiệm thường là người ích kỷ, tư lợi. Trong mắt họ, bản thân mình mới là quan trọng nhất, cha mẹ, vợ con đều không là gì cả.

Tôi thường phát tín hiệu cảnh báo với chị em phụ nữ xung quanh mình chớ dại mà nương nhờ những người đàn ông ích kỷ, hay chạy trốn trách nhiệm đó. Không được lợi gì, thậm chí còn mang họa vào thân. Bởi những người đàn ông hèn nhát này dù là trong công việc hay trong cuộc sống định mệnh sớm đã an bài sẽ không thể làm nên trò trống gì  cả.

03 

Sống ảo tưởng, không đối mặt với hiện thực

Họ thường sống trong giấc mơ của mình. Họ tự nhủ rằng đó là số mệnh của họ, dù có cố gắng đến mấy cũng chẳng có tác dụng gì cả. Bởi vậy, họ cứ vất vưởng chờ ngày nằm xuống mà không chịu làm ăn gì.

Mặc dù có lúc họ cũng đã từng nghĩ tới cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng họ lại không dám đối mặt với hiện thực sống. Họ sợ khổ, sợ mệt, họ chỉ muốn ăn không muốn làm. Dù "vai năm tấc rộng, thân mười thước cao" nhưng vẫn chỉ là kẻ ăn bám.

Đây là kiểu đàn ông lúc nào cũng mơ tưởng "không làm mà hưởng". Họ thường có những suy nghĩ ảo tưởng không thiết thực như giàu lên chỉ sau một đêm hoặc trúng độc đắc. Không dám đối mặt với thực tế cuộc sống, không dám sống thật một lần. Lúc nào cũng suy nghĩ vẩn vơ về những giấc mơ cung trăng không bao giờ trở thành hiện thực. Bên cạnh người đàn ông đến bản thân cũng không thể nuôi nổi này chỉ có khổ cả đời mà thôi.

Ba biểu hiện của người đàn ông kém cỏi, dính một coi như BỎ ĐI - Ảnh 2.

04
Chê bai cha mẹ không có bản lĩnh

Một biểu hiện thường thấy nữa của một người đàn ông không xuất chúng đó là thường chê bai cha mẹ không có bản lĩnh. Thường trách móc cha mẹ vì sự vô dụng của mình, đổ lỗi tại cha mẹ không có bản lĩnh nên mới khiến bản thân không có chỗ đứng trong xã hội.

Dĩ nhiên, tôi không phủ định lợi ích của việc sinh ra trong một gia đình giàu có, nhưng nếu ngay từ đầu, khi chúng ta sinh ra trong một gia đình bình thường, không còn sự lựa chọn nào khác chúng ta chỉ có sự lựa chọn duy nhất là phải tự nỗ lực vươn lên.

Bởi cha mẹ không nợ nần gì bạn, tất cả mọi thứ bạn đều phải tự mình gây dựng. Do vậy, vấn đề lớn nhất là tại bạn chứ không phải ai khác.

Những người đàn ông xuất chúng họ thường luôn tin rằng sống là có thể thay đổi. Họ sẽ không tìm bất cứ lý do hay sự ngụy biện nào khác cho sự vô dụng của mình.

Romain Rolland nói: "Trên đời này chỉ có một kiểu chủ nghĩa anh hùng đó là sau khi nhận rõ chân tướng cuộc sống, vẫn luôn rất yêu cuộc sống". Trong mắt tôi, chỉ những người đàn ông xuất chúng mới thuộc tuýp chủ nghĩa anh hùng này.

Bởi vậy, tôi mới thường khuyên các chị em phụ nữ xung quanh mình nên tránh xa những người đàn ông không xuất chúng, dù yêu cũng không được lấy, bởi lấy rồi sẽ phải hối hận cả đời.

Ngọc Thuỷ

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm