5 mẫu đàn ông dễ làm khổ vợ, phụ nữ cần suy nghĩ thật kỹ nếu có ý định kết hôn

29/03/2020 01:19 PM | Sống

Chị em phụ nữ nên biết để thận trọng trong quyết định của mình, còn cánh mày râu, các anh cũng nên biết để thay đổi bản thân nếu nhận thấy mình thuộc nhóm 5 mẫu người sau đây.

5 mẫu đàn ông dễ làm khổ vợ, phụ nữ cần suy nghĩ thật kỹ nếu có ý định kết hôn

Tục ngữ có câu " Ngựa hay  xứng với yên tốt, phụ nữ khôn lấy người đàn ông tốt". Phần lớn phụ nữ đều có hình mẫu đàn ông của riêng mình và hy vọng có thể tìm thấy một nửa phù hợp, cùng nhau xây dựng tổ ấm hạnh phúc.

Một gia đình dĩ nhiên cần người phụ nữ đảm nhiệm tốt vai trò hỗ trợ chồng, giáo dục con cái, nhưng nếu gặp gỡ và chọn lựa sai người thì dù có nỗ lực tới đâu, họ cũng sẽ cảm thấy lực bất tòng tâm.

Bởi lẽ trong cuộc sống, vẫn có những người đàn ông không sẵn sàng chung tay gánh vác, chia sẻ với người phụ nữ mọi chuyện trong cuộc sống gia đình, hôn nhân.

Lời khuyên dành cho chị em phụ nữ, trước khi tiến đến hôn nhân, hãy thận trọng trong quyết định của mình, đặc biệt là 5 mẫu đàn ông dưới đây.

1. Quá gia trưởng

Người đàn ông, nói về tính cách, ít nhiều đều có phần người gia trưởng. Điều này có thể hiểu được, nhưng nếu người đó quá gia trưởng, đó chắc hẳn không phải là một người chồng lý tưởng.

 5 mẫu đàn ông dễ làm khổ vợ, phụ nữ cần suy nghĩ thật kỹ nếu có ý định kết hôn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Những người như vậy thường có tư tưởng  "trọng nam khinh nữ", không tôn trọng phụ nữ, thường coi vợ như là người giúp việc, mọi việc đều đẩy cho vợ và đặc biệt luôn cho rằng vợ không biết gì.

Người chồng gia trưởng sẽ ít khi hỏi ý kiến vợ khi trong nhà có việc quan trọng. Ở trong một gia đình như vậy, người phụ nữ, về cơ bản sẽ không có tiếng nói.

2. Không hiếu thuận, biết ơn

Kiểu đàn ông này thường giả vờ rất giỏi, trước mặt bạn bè không những thể hiện mình hào phòng, rộng rãi, mà còn lịch lãm như những quý ông. 

Nhưng ngay khi về nhà, họ lập tức trở mặt, to tiếng với cha mẹ. Họ cũng quen sai bảo người khác, và cho rằng mọi người sẽ không bỏ rơi mình nên chẳng hề tỏ ra xấu hổ hay ngại ngùng.

Kiểu đàn ông như vậy cho dù đối xử tốt với phụ nữ tới đâu đi nữa, cũng chỉ là nhất thời, anh ta sẽ bộc lộ con người thực sự sau khi kết hôn. Người vợ dù có hy sinh cho họ bao nhiêu, họ cũng xem như lẽ tự nhiên, không bao giờ ghi nhớ và cảm kích.

3. Không có chí tiến thủ

Tục ngữ có câu: Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn. Một gia đình cần sự vun vén của cả hai, một người vợ cho dù có mạnh mẽ, giỏi giang tới đâu, cũng chỉ có thể gánh đỡ nửa bầu trời, vẫn phải chăm lo con cái, gia đình và cần người chồng cùng chia sẻ.

Là một người đàn ông, nếu còn độc thân, muốn sống bình yên qua ngày cũng chẳng có gì. Nhưng nếu đã kết hôn mà vẫn chỉ quan tâm tới cái tôi, không có ý chí vươn lên, không nỗ lực phấn đấu, cả ngày chỉ muốn quanh quẩn, chơi game, được ngày nào hay ngày đó, chắc chắn đó là người bỏ đi trong xã hội này.

 5 mẫu đàn ông dễ làm khổ vợ, phụ nữ cần suy nghĩ thật kỹ nếu có ý định kết hôn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Kết hôn với một người đàn ông như vậy, phụ nữ chẳng khác nào nhận nuôi thêm một đứa trẻ. Người phụ nữ cho dù giỏi giang đến mấy cũng sẽ kiệt sức, bởi vì chẳng có ai cùng họ san sẻ gánh nặng gia đình.

4. Luôn muốn người khác theo ý của mình

Hôn nhân và tình yêu là hai khái niệm khác nhau, khi yêu chúng ta có thể tự do và vui vẻ . Nhưng sau khi kết hôn, cả hai đều phải thay đổi, tôi rèn lại bản thân, có như vậy gia đình mới hòa thuận.

Nhưng có những người đàn ông luôn quen với việc coi mình là trung tâm, luôn muốn người khác theo ý mình, dù thế nào cũng không muốn hợp tác với vợ. Cho dù khuyên bảo, anh ta cũng không nghe mà còn ngoan cố: " Tôi là vậy đấy", khiến mọi người đều bất lực.

Một khi lấy một người đàn ông như vậy, muốn tiếp tục cuộc sống, người vợ cuối cùng chỉ có thể lựa chọn hy sinh bản thân, cố gắng thỏa hiệp, nhượng bộ, cho tới khi không thể nhẫn nhịn thêm.

5. Đa tình

Người phụ nữ trẻ trung, luôn xinh xắn như bông hoa, thu hút mọi ánh nhìn. Nhưng dù đẹp đến đâu cũng sẽ có một ngày, người phụ nữ ấy cũng sẽ trở nên già nua và luôn có những cô gái xinh đẹp, quyến rũ hơn xuất hiện trước mặt người đàn ông.

Tờ giấy đăng ký kết hôn chưa bao bao giờ là một sự đảm bảo, nó không thể cách ly người đàn ông với thế giới đầy hoa thơm cỏ lạ bên ngoài.

 5 mẫu đàn ông dễ làm khổ vợ, phụ nữ cần suy nghĩ thật kỹ nếu có ý định kết hôn - Ảnh 3.

Muốn sống những ngày tháng vui vẻ, mấu chốt vẫn phải xem người đàn ông có kiềm chế được bản thân, kìm chặt được những tâm tư không chịu an phận trong chính mình hay không.

Nếu lấy phải một kẻ đa tình không biết chế ngự bản thân, vậy thì những ngày tháng còn lại của người phụ nữ có thể phải đối mặt với việc chồng ngoại tình hoặc tiểu tam gõ cửa nhà khiêu khích.

Người phụ nữ có thể yêu đương vài lần trong đời, nhưng kết hôn thì chỉ nên có một lần. Muốn có người nắm tay đi hết đường đời, đầu bạc răng long, vậy thì trước khi kết hôn các cô gái nhất định phải quan sát tỉ mỉ  và thận trọng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thất bại của WeFit dưới góc nhìn của các nhà đầu tư ‘thiên thần’: Lựa chọn mô hình kinh doanh quá rủi ro, phát triển quá nhanh dẫn tới ‘vỡ trận’

Theo các nhà đầu tư ‘thiên thần’ kỳ cựu ở Việt Nam, họ đánh giá rất cao team WeFit – đặc biệt là founder Khôi Nguyễn, nhưng họ không ngạc nhiên lắm với ‘cái chết’ của startup này. Ngay từ khi tiếp xúc với WeFit ở thời điểm ban đầu, họ đã có rất nhiều nghi ngại với mô hình kinh doanh mà WeFit lựa chọn.

New York Times: Người biểu tình đe dọa Nhà Trắng, Mật vụ đưa ông Trump xuống hầm trú ẩn

Ông Trump được cho là đã ở trong boongke trú ẩn tại Nhà Trắng khoảng gần 1 giờ đồng hồ, trước khi được hộ tống trở lại.

Elon Musk lập kỳ tích công ty tư nhân đầu tiên phóng tàu vũ trụ chở người lên ISS

Đây cũng là lần đầu tiên các phi hành gia Mỹ khởi hành từ đất Mỹ kể từ năm 2011.

Mỹ hứng chịu khủng hoảng kép

Những cuộc biểu tình quy mô lớn thể hiện sự giận dữ liên quan đến cái chết của người đàn ông da màu George Floyd đang làm dấy lên lo ngại về làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới tại Mỹ

Đọc thêm