Đàn ông có 4 cơ hội đổi đời, chọn bừa một cái, cuộc sống của bạn cũng sẽ khác

28/03/2020 09:14 AM | Sống

Đàn ông lăn lội ngoài xã hội thường xuyên nói như này: “Mệnh tôi do tôi không do trời”. Mặc dù đàn ông không được lựa chọn xuất thân của mình, nhưng con đường đi sau này hoàn toàn nằm trong tay họ.

Đàn ông có 4 cơ hội đổi đời, chọn bừa một cái, cuộc sống của bạn cũng sẽ khác

Albert Einstein từng nói: "Thành công là sự tổ hợp của 1% linh cảm và 99% mồ hôi nước mắt".

Có thể thấy, đàn ông nếu muốn thành công, mặc dù không thể thiếu được một cái đầu thông minh, một kho kiến thức bao la, nhưng phần lớn vẫn là phải dựa vào nỗ lực của bản thân.

Điều đó có nghĩa là một người vụng về, ngốc nghếch không có nghĩa là sẽ không bao giờ thành công, bởi lẽ có câu rằng "con chim ngốc, phải học ngã trước khi học bay".

Tóm lại, thiên hạ không có bữa cơm nào là miễn phí, chỉ khi nỗ lực bỏ ra thì mới mong được hồi đáp.

Trên thực tế, đàn ông trong đời có 4 cơ hội đổi đời, nắm bắt được một cái thôi là cuộc đời bạn cũng đã có thể bước sang một trang khác.

1. Trên con đường học hành, đàn ông phải học cách nỗ lực đầu tư vào

Mặc dù xuất thân gia đình là một điều không thể chọn lựa, nhưng mỗi một người trên con đường học tập hầu hết đều là bình đẳng với nhau. Có thể thế giới này tồn tại những người gọi là thiên tài, nhưng số đó chỉ đếm trên đầu ngón tay, phần lớn mọi người đều ở cùng một vạch xuất phát.

Đàn ông muốn thành công phải hiểu rằng chỉ khi hết mình tập trung cho học tập, không ngừng dùng kiến thức bổ sung cho bản thân thì mới có thể chạm tới thành công.

Con đường này rất vất vả, nhưng chỉ cần bạn dám và quyết tâm xông lên, thế giới chờ đón bạn trước mắt sẽ đều là màu hồng.

Đàn ông có 4 cơ hội đổi đời, chọn bừa một cái, cuộc sống của bạn cũng sẽ khác - Ảnh 1.

2. Khi mới bước vào nơi làm việc, phải học cách trân trọng và nắm bắt cơ hội trước mắt

Đàn ông trong cuộc đời sẽ phải trải qua rất nhiều quá trình từ không đến có. Lần đầu tiên đi làm là một lần để người đàn ông "thoát xác". Bất luận trước đó quãng đời sinh viên có tươi sáng vô hạn tới đâu thì khi ra ngoài lập nghiệp mới là sự khởi đầu của cạnh tranh.

Đàn ông phải biết trân trọng và nắm bắt cơ hội trước mắt, cho dù không có cơ hội cũng phải nghĩ cách tạo ra cơ hội. Nếu đã nắm được rồi thì phải trân trọng, bởi lẽ mỗi người không phải lần nào cũng đều sẽ may mắn.

Đàn ông có 4 cơ hội đổi đời, chọn bừa một cái, cuộc sống của bạn cũng sẽ khác - Ảnh 2.

3. Gặp được người vợ tốt, có lẽ sẽ thay đổi cả cuộc đời bạn

Đối với đàn ông mà nói, một người vợ tốt chính là phúc tinh của họ. Gặp được một người vợ tốt, thường sẽ có thể thay đổi được cuộc đời của người đàn ông.

Đàn ông trên con đường thành công sẽ rất vất vả, một người vợ tốt luôn sẽ thay họ gánh vác những công việc ở hậu phương, khiến họ có thể an tâm tập trung hết mình cho công việc.

Vì vậy, đối với một người đàn ông mà nói, gặp được một người vợ tốt là một cơ hội đổi đời, phải biết nắm bắt và trân trọng.

Đàn ông có 4 cơ hội đổi đời, chọn bừa một cái, cuộc sống của bạn cũng sẽ khác - Ảnh 3.

4. Khi nhận sự giúp đỡ của người khác, phải chân thành và luôn biết ơn

Người ta thường nói cuộc đời mỗi người đều tồn tại cho mình một quý nhân, họ sẽ giúp đỡ mỗi khi bạn gặp khó khăn.

Có câu "một giọt ân huệ, một thùng báo đáp", chỉ khi bạn chân thành, luôn biết ơn và mong muốn báo đáp lại quý nhân của mình, bạn mới nhận lại nhiều sự giúp đỡ của người khác. Muốn thành công, bạn nhất định phải học cách mượn sự giúp đỡ tới từ ngoại lực bên ngoài, bạn muốn đi nhanh, bạn có thể đi một mình, nhưng muốn đi lâu dài, đi vững chắc, đi ổn định, bạn phải đi cùng người khác.

Alexx

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thất bại của WeFit dưới góc nhìn của các nhà đầu tư ‘thiên thần’: Lựa chọn mô hình kinh doanh quá rủi ro, phát triển quá nhanh dẫn tới ‘vỡ trận’

Theo các nhà đầu tư ‘thiên thần’ kỳ cựu ở Việt Nam, họ đánh giá rất cao team WeFit – đặc biệt là founder Khôi Nguyễn, nhưng họ không ngạc nhiên lắm với ‘cái chết’ của startup này. Ngay từ khi tiếp xúc với WeFit ở thời điểm ban đầu, họ đã có rất nhiều nghi ngại với mô hình kinh doanh mà WeFit lựa chọn.

New York Times: Người biểu tình đe dọa Nhà Trắng, Mật vụ đưa ông Trump xuống hầm trú ẩn

Ông Trump được cho là đã ở trong boongke trú ẩn tại Nhà Trắng khoảng gần 1 giờ đồng hồ, trước khi được hộ tống trở lại.

Elon Musk lập kỳ tích công ty tư nhân đầu tiên phóng tàu vũ trụ chở người lên ISS

Đây cũng là lần đầu tiên các phi hành gia Mỹ khởi hành từ đất Mỹ kể từ năm 2011.

Mỹ hứng chịu khủng hoảng kép

Những cuộc biểu tình quy mô lớn thể hiện sự giận dữ liên quan đến cái chết của người đàn ông da màu George Floyd đang làm dấy lên lo ngại về làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới tại Mỹ

Đọc thêm