Appota nhận thêm đầu tư từ hai quỹ Hàn Quốc, sau 5 năm gọi vốn được gần 10 triệu USD

05/04/2017 15:44 PM | Startup

Ngày 5/4, Appota thông báo đã hoàn thành việc gọi vốn vòng thứ 3 (Series C) từ hai quỹ đầu tư đến từ Hàn Quốc là Korea Invesment Partners (KIP) và Mirae Asset Venture Investment. Như vậy, sau 5 năm gia nhập thị trường, Appota đã gọi vốn đầu tư thành công 3 vòng với tổng số tiền lên đến gần 10 triệu USD.

Trước đó, công ty đã lần lượt nhận đầu tư từ các quỹ VNP-Group (Series A) vào năm 2012, GMO Global Payment Fund và Golden Gate Ventures (Series B) năm 2014. Trong lần gọi vốn lần này, ông Sang – Ho Park, giám đốc phụ trách đầu tư của KIP, cũng sẽ tham gia vào Hội đồng quản trị Appota.

Vòng gọi vốn thứ 3 này của Appota cũng đánh dấu sự kiện: lần đầu tiên có một start-up công nghệ tại Việt Nam nhận được vốn từ các quỹ đầu tư tại Hàn Quốc. Sự tham gia đầu tư đồng thời của Korea Investment Partners và Mirae sẽ đưa Appota bước đến giai đoạn mới: củng cố vững chắc vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực phát hành và phân phối nội dung số cho mobile, đồng thời tạo tiền đề mạnh mẽ để phát triển hai lĩnh vực đầy tiềm năng khác là quảng cáo và công nghệ tài chính (Fintech).

Ông Đỗ Tuấn Anh, người sáng lập đồng thời là CEO của Appota đã cho biết, với vòng gọi vốn này, Appota đang trên đường chạm tới cột mốc startup trị giá 50 triệu USD. Hai quỹ đầu tư KIP và Mirae không chỉ hỗ trợ những khoản vốn cần thiết để chúng tôi củng cố nền tảng và mở rộng qui mô dịch vụ, họ còn mang tới một mạng lưới các đối tác tiềm năng, sự am hiểu trong thị trường game, mạng xã hội và công nghệ tài chính, tạo tiền đề vững chắc cho Appota có thể mở rộng kinh doanh ra khu vực Châu Á.

Ông Đỗ Tuấn Anh, CEO Appota giới thiệu sản phẩm của công ty tại Startup Asia năm 2014. Sau 5 năm gia nhập thị trường, Appota đã gọi vốn thành công 3 vòng với tổng số tiền lên đến gần 10 triệu USD.

Theo ông Sang – Ho Park, Giám đốc Đầu tư Korea Investment Partners, dù lần đầu tiên đầu tư vào một công ty Việt Nam nhưng ngay sau khi có dịp làm việc chung, chúng tôi nhận thấy Appota sở hữu một đội ngũ dạn dày kinh nghiệm trên thương trường quốc tế. Appota đã xây dựng một hệ sinh thái trên mobile với hơn 30 triệu người dùng, mỗi một sản phẩm nằm trong hệ sinh thái đó đều có vai trò riêng và hỗ trợ hoàn hảo cho các sản phẩm còn lại. Với KIP, chúng tôi luôn mong muốn hợp tác với những công ty có tầm nhìn chiến lược rõ ràng và biết rõ cách để đạt được mục tiêu đó. “Tôi tin tưởng Appota sẽ sẽ tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng của mình và luôn thuộc nhóm dẫn đầu trong lĩnh vực mobile internet tại Việt Nam”, ông Sang – Ho Park cho biết thêm.

Là một trong ba nhà phát hành game nội địa lớn ở Việt Nam, Appota mang tới những tựa game thu hút hàng triệu game thủ. Ngoài ra, lĩnh vực quảng cáo và thanh toán của Appota cũng đang để lại những dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường. Năm 2016, Appota được chọn là một trong bốn công ty tại Châu Á hợp tác với Google trong việc triển khai nền tảng Google Ad Exchange tại Việt Nam.

Korea Investment Partners là quỹ đầu tư có hơn 30 năm kinh nghiệm và đã từng rót vốn vào các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Kakao, Naver, Seriously, Super Evil Megacorp, Huuuge và Doubleu Games. KIP quản lý 26 quỹ đầu tư mạo hiểm và đầu tư cổ phần tư nhân với tổng tài sản trị giá 1,5 tỷ USD.

Mirae Asset Venture Investment là quỹ đầu tư mạo hiểm trực thuộc Mirae Asset Financial Group - một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc với giá trị tài sản quản lý là hơn 300 tỷ USD. Đến năm 2016, Mirae quản lý tài sản trị giá 350 tỷ USD và danh sách đầu tư hơn 270 công ty trên toàn thế giới trong nhiều lĩnh vực thị trường bao gồm công nghệ di động, Fintech, O2O và các sản phẩm tiêu dùng. Hiện tại, quỹ đầu tư Mirae rất quan tâm đến thị trường Đông Nam Á, khu vực có tiềm năng thị trường rất cao, đặc biệt là các quốc gia đón nhận tích cực hiệu ứng từ làn sóng văn hóa Hàn Quốc.

Theo NK

Cùng chuyên mục
XEM